Thứ năm, 18/07/2024

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng

29/10/2023 7:22 AM (GMT+7)

Gần trăm "thí sinh" mèo đủ giống và màu sắc đang có mặt tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho mèo tại TP.HCM ngày 28-29/10. Nhiều chú mèo quý, có giá hàng trăm triệu đồng, là điểm nổi bật tại sự kiện.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 1.

Cuộc thi dành cho người yêu mèo và nhân giống mèo chuyên nghiệp, được tổ chức trong 2 ngày tại một trung tâm thương mại ở quận 7 - TP.HCM.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức, với gần 100 bé mèo, đến từ các nước Đông Nam Á và hơn 10 giống mèo tham gia.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Sơn (Chủ tịch Liên chi hội mèo Việt Nam, Uỷ viên Ban thường vụ Hội Bảo vệ động vật Việt Nam), cho biết tiêu chí lựa chọn mèo đẹp đều dựa theo bộ tiêu chuẩn của từng giống mèo đã công nhận từ Liên đoàn mèo thế giới về đầu, thân hình, bộ lông... Đặc biệt những thí sinh có thái độ thân thiện, hòa nhập tốt cũng được chấm điểm cao.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 4.

Trung bình mỗi chú mèo được chấm qua 3 vòng thi để cọ xát các giống mèo khác nhau, nhằm chọn ra thí sinh đẹp nhất.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 5.

"Ban giám khảo đều chấm được các giống mèo và được cấp chứng chỉ bởi Liên đoàn mèo thế giới. Sau 4 năm hoạt động phúc lợi cho mèo thì chúng tôi mong cuộc thi đẩy mạnh phúc lợi cho mèo và động vật nói chung, đẩy mạnh nghề nhân giống thú cưng tại Việt Nam và các ngành dịch vụ đi kèm", ông Sơn nói thêm.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 6.

Hàng chục giống mèo quý hiếm, đa dạng về nguồn gốc và chủng loại, như mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp, mèo Ba Tư, mèo Ai Cập, Toyger, Maine Coon... tham gia thi.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 7.

Cuộc thi không chỉ chọn ra những bé mèo đẹp nhất mà còn là nơi cho những người yêu mèo, nuôi mèo giao lưu, chia sẻ kiến thức chăm sóc, yêu thương động vật.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 8.

Chị Lý Bảo Trân đưa chú mèo giống Maine Coon từ Nha Trang vào TP.HCM tham dự cuộc thi. "Đây là giống mèo Mỹ long dài, nuôi gần 1 năm, nếu sinh sản ở Việt Nam giá bán khoảng 40 triệu. Hình dáng giống con sư tử nên tôi rất thích. Điều quan trọng nhất khi nuôi mèo là nhiệt độ phòng luôn giữ ở mức 21 độ C và độ ẩm 45%", chị Trân chia sẻ.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 9.

Mèo Highland Fold tai cụp từ Thái Lan sang Việt Nam tham dự show. Chú mèo có giá trị gần 400 triệu đồng, bộ lông dày và kích thước lớn.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 10.

Chú mèo Anh lông dài trị giá 10.000 đô la (khoảng gần 250 triệu đồng) tham gia cuộc thi.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 11.

Chị Trần Thị Hà My cho biết cuộc thi năm nay đa dạng về chủng loại mèo và các thí sinh được nâng cấp hơn. "Tôi cảm thấy vui khi ban giám khảo có những đánh giá tích cực về thú cưng. Tôi thấy đây không chỉ là sân chơi dành cho mèo mà còn là nơi chúng tôi, những người yêu thú cưng có cơ hội giao lưu, kết bạn", chị My nói.

Mèo thi sắc đẹp, có chú gần 400 triệu đồng  - Ảnh 12.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi sắc đẹp mèo được tổ chức tại TP.HCM, nhân dịp 35 năm thành lập Liên đoàn mèo Thế giới. Chương trình nhằm tôn vinh những người nuôi mèo trong khắp khu vực Đông Nam Á, những nhà nhân giống mèo tại khu vực phía Nam và tìm ra Kiện tướng mèo quốc tế ( Coral Master).


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.