Chủ nhật, 26/05/2024

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng, liệu giá vàng có giảm?

16/05/2024 8:13 AM (GMT+7)

Sáng 16/5, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng với giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 87,5 triệu đồng một lượng

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tổng khối lượng vàng miếng đưa ra đấu thầu hôm nay là 16.800 lượng. Doanh nghiệp được phép đặt thầu tối thiểu 500 và tối đa là 4.000 lượng.

Giá tham chiếu để doanh nghiệp đặt cọc là 87,5 triệu đồng một lượng, giảm 500.000 đồng so với phiên đấu thầu ngày 14/5.

Phiên đấu thầu sáng nay là phiên thứ 7 được NHNN tổ chức để tăng nguồn cung vàng ra thị trường.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng, liệu giá vàng có giảm?- Ảnh 1.

Giá vàng SJC ngày 15/5 đã tăng trở lại lên 90,2 triệu đồng/lượng

Trong 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, có 3 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu. Phiên đấu thầu bán vàng miếng ngày 23/4 có 2 thành viên trúng thầu với khối lượng là 3.400 lượng vàng miếng SJC.

Tại phiên đấu thầu bán vàng miếng ngày 8/5 đã có 3 thành viên trúng thầu với khối lượng 3.400 lượng vàng miếng SJC. Tại phiên đấu thầu bán vàng miếng ngày 14/5 đã có 8 thành viên trúng thầu với khối lượng 8.100 lượng. Trong đó có 3 công ty là Công ty SJC, Công ty Doji, Công ty PNJ trúng thầu cùng với 5 ngân hàng thương mại.

Trong khi đó, giá vàng SJC ngày 15/5 đã tăng trở lại lên 90,2 triệu đồng/lượng dù NHNN thông báo tiếp tục bán đấu thầu vàng miếng SJC trong sáng 16/5. Giá vàng nhẫn do các Công ty SJC, PNJ sản xuất cũng tăng lên 76,7 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng mua vào 87,7 triệu đồng/lượng, bán ra 90,2 triệu đồng/lượng - tăng 400.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng nhẫn và vàng miếng SJC tiếp tục được duy trì ở mức cao, từ 1,7 triệu đồng – 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng trở lại vào cuối ngày hôm qua được cho là do ảnh hưởng từ giá thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng hiện được giao dịch ở mức 2.369 USD/ounce, tăng khoảng 20 USD/ounce so với buổi sáng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 72,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 17,4 triệu đồng/lượng.

Thời gian qua, giá vàng miếng SJC trong nước chênh lệch cao so với giá vàng thế giới. NHNN đã tổ chức các phiên đấu thầu vàng miếng, tăng cung ra thị trường để bình ổn thị trường vàng. Tuy nhiên, tới nay, thị trường vàng trong nước vẫn diễn biến phức tạp, chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước còn cao.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Aeon Việt Nam mới đây đã chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An tại TP.Tân An, tỉnh Long An, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2025. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Trước thực trạng gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp khó khăn tại chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế của Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội chỉ giải ngân được 3% trong 2 năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã đăng đàn trần tình nguyên do.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Loại sầu riêng mini chỉ khoảng 3 lạng/quả đang được rao bán nhiều với giá chỉ từ 50.000 đồng/quả.