Thứ tư, 28/02/2024

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023

27/07/2023 10:12 AM (GMT+7)

Để chiến lược kinh doanh và kế hoạch điện khí hóa phương tiện phát huy hiệu quả, một số mẫu xe nổi bật sẽ bị ngừng sản xuất sau năm 2023.

Mazda CX-9

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 1.

Do sẽ phân phối CX-90, Mazda ngừng bán CX-9 vào cuối năm nay. Chiếc xe này được ra mắt lần đầu vào năm 2016, cạnh tranh trực tiếp với Kia Telluride, Honda Pilot. CX-9 gây hấp dẫn khách hàng bởi tính thực dụng, hiệu suất, thiết kế cao cấp để phù hợp với các gia đình. 

Sau khi trải qua nhiều năm đạt doanh số như mong đợi, nhà sản xuất đưa ra quyết định "khai tử" mẫu xe này.

Nissan Maxima

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 2.

Hiện nay, Nissan có xu hướng chế tạo xe điện và không còn tập trung vào sedan. Mẫu sedan hạng D Nissan Maxima đã được ngừng sản xuất. Doanh số sản phẩm này suy giảm mạnh trong thời gian qua do nhu cầu đối với xe sedan không nhiều. Do đó, Nissan Maxima phải nói lời "chia tay" thị trường sau 41 năm.

McLaren 720S

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 3.

Siêu xe McLaren 720S chính thức bị khai tử cả biến thể Coupe và Spider. Theo hãng xe, những chiếc 720S đời 2023 đã xuất xưởng vào cuối năm ngoái. Siêu xe thay thế 720S là 750S cũng đã được giới thiệu gần đây. 

Về cơ bản, 750S giống như một chiếc 720S nâng cấp, nhưng xuất hiện một số thay đổi nổi bật.

Chrysler 300

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 4.

Một trong những sản phẩm lâu đời nhất của Chrysler cũng sẽ bị ngừng phân phối sau năm 2023. Phiên bản giới hạn Chrysler 300C sử dụng động cơ V8 là biến thể cuối cùng của dòng sản phẩm này.

Chrysler 300 thế hệ thứ 2 được ra mắt từ năm 2011. Trong quá trình vận hành, sản phẩm này thường gặp lỗi nghiêm trọng. Do đó, khi có hướng điện khí hóa, nhà sản xuất quyết định loại bỏ sản phẩm này.

Audi R8 và Audi TT

Trong năm 2023, nhà sản xuất Đức trình làng 2 phiên bản giới hạn của Audi R8 và Audi TT trên cả biến thể Coupe và mui trần. Chúng có tên chính thức Audi R8 GT 2023 và Audi TT RS Heritage Edition. Đáng chú ý, đây cũng chính là phiên bản cuối cùng của 2 dòng xe thể thao này.

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 5.

Audi TT RS Heritage Edition.

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 6.

Audi R8 GT 2023.

Audi TT và Audi R8 được ngừng sản xuất trong năm 2024 vì Audi sẽ chuyển sang phát triển các mẫu xe điện thể thao hiệu suất cao.

Chevrolet Bolt EV/EUV

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 7.

Dù mới ra mắt cách đây không lâu, Bolt EV/EU liên tiếp gặp phải các chiến dịch triệu hồi bởi nguy cơ cháy nổ. Do đó, mẫu hatchback Chevrolet Bolt EV và Bolt EUV sẽ chính thức bị khai tử khi hết năm 2023.

General Motors (tập đoàn sở hữu Chevrolet) sẽ chuyển sang phát triển các dòng xe điện mới, bao gồm Equinox EV có giá 30.000 USD. Ngoài ra, nhà sản xuất sẽ trình làng một số mẫu xe điện mới khác, thừa hưởng nền tảng Ultium của Bolt EV và EUV.

Jeep Cherokee

Những xe hơi bị khai tử sau năm 2023 - Ảnh 8.

Jeep lên kế hoạch thay thế mẫu Cherokee bằng một sản phẩm mới. Chiếc Jeep Cherokee cuối cùng đã rời dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở thành phố Belvidere, Hoa Kỳ vào cuối tháng 2/2023. Đặc biệt, nhà máy này cũng bị đóng cửa sau đó. Sau 49 năm, dòng Jeep Cherokee chính thức khai tử.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn


Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Do thị trường vẫn đang ảm đạm, thanh khoản nhỏ giọt, áp lực trả nợ trái phiếu tăng, việc tồn kho tăng mạnh kèm theo âm dòng tiền đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tài chính và chất lượng tài sản của các công ty bất động sản.

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế trong năm. Để thực hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề ra nhiều giải pháp trọng tâm.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ giúp Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo AI, theo thông tin từ Trưởng nhóm Giáo dục công nghệ và đổi mới sáng tạo của WB.

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cần chú ý điều chỉnh kế hoạch tăng nguồn cung hợp lý trong năm nay vì 2 thị trường lớn là Philippines và Indonesia có thể tăng lượng gạo nhập khẩu.

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Tỷ giá VND/USD đang tăng mạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ xa mốc 25.000 đồng trên thị trường tự do, một phần vì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 làm tờ bạc xanh của Mỹ cao giá lên.

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Pleiku đến năm 2045.