Thứ hai, 04/03/2024

Những người mua xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Lê Diệp Kiều Trang: Đầu tiên là Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy

04/07/2023 10:12 PM (GMT+7)

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy là một trong những người Việt đầu tiên ủng hộ, mua xe đạp in 3D của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang. Chiếc xe đạp được bàn giao sau thời điểm giãn cách xã hội vì Covid-19.

Công ty Arevo Việt Nam và dự án xe đạp nguyên khối bằng sợi carbon in 3D Superstrata của bà Lê Diệp Kiều Trang và chồng là ông Sonny Vũ vẫn đang tiếp tục dậy sóng cộng đồng mạng và giới quan tâm công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

CHỦ TỊCH ACB TRẦN HÙNG HUY ĐÃ ỦNG HỘ XE ĐẠP CỦA BÀ LÊ DIỆP KIỀU TRANG

Chiếc xe đạp Superstrata bằng công nghệ in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang bị phàn nàn vì không đáp ứng được mong đợi, đặc biệt là về độ hoàn thiện sản phẩm, cũng như lo ngại về chất lượng, tính an toàn trong nhiều trường hợp.

Trong khi đó, vợ chồng cựu CEO Facebook Lê Diệp Kiều Trang cũng như Arevo Việt Nam được cho rằng không quan tâm trải nghiệm khách hàng, chậm chạp trong việc phản hồi thông tin những người đã tin tưởng, ủng hộ xe đạp của vợ chồng bà.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy là người đã mua xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh 1.

Xe đạp in 3D của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang.

Trong bài đăng chính thức mới nhất của bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) trên Facebook cá nhân, bà Trang lên tiếng nói về sự ra đi của dự án này, cũng như giải thích vì sao xe đạp in 3D không đáp ứng được mong mỏi của mọi người. Tuy nhiên, số lượng người thả icon (biểu tượng) phẫn nộ áp đảo các icon (biểu tượng) khác.

Trả lời trên báo chí mới nhất, bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết chương trình gọi vốn cộng đồng của Arevo đã nhận được 3.301 khoản đóng góp đến từ 54 quốc gia cho sản phẩm xe đạp Superstrata bằng công nghệ in 3D, trong đó có 135 khoản đóng góp từ người dùng có địa chỉ tại Việt Nam.

Chiếc xe đạp Superstrata Bike được "ủng hộ" với mức giá từ 2.800 USD tới 3.500 USD (khoảng hơn 65 triệu đồng đến hơn 82 triệu đồng).

Một trong số những người tại Việt Nam đầu tiên ủng hộ xe đạp của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang chính là Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy. 

Vào thời điểm tháng 10/2021, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy chia sẻ trên Facebook cá nhân hình ảnh chiếc Superstrata và cho biết: “Sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng cũng đã nhận được chiếc Superstrata Bike”. Ông Huy được biết đến là người yêu thích thể thao và thường xuyên chia sẻ hình ảnh cuộc sống đời thường lên trang Facebook cá nhân.

Sau đó, chiếc xe đạp Superstrata cũng không xuất hiện trở lại trên trang cá nhân của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy.

NGƯỜI ĐÃ RÓT VỐN CHO VỢ CHỒNG BÀ LÊ DIỆP KIỀU TRANG CÓ ĐƯỢC TRẢ LẠI?

Dự án xe đạp Superstrata bằng công nghệ in 3D của vợ chồng cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang có tổng vốn đầu tư là 19,5 triệu USD, nhà máy đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM. 

Riêng việc gây quỹ cộng đồng trên Indiegogo, dự án đã huy động được hơn 7 triệu USD tiền ủng hộ. Tuy nhiên, công ty lẫn nhà máy đã giải thể hồi tháng 5/2023 sau khoảng hai năm hoạt động.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy là người đã mua xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh 2.

Dự án Superstrata Bike huy động được hơn 7 triệu USD trên Indiegogo từ những người ủng hộ. Ảnh chụp màn hình

Bà Trang cho biết Indiegogo là nơi các công ty khởi nghiệp đưa ra một ý tưởng sản phẩm, kêu gọi cộng đồng tài trợ, góp vốn cho dự án, để công ty có đủ nguồn lực nghiên cứu, phát triển sản phẩm.

Khi dự án có sản phẩm hoàn thiện, công ty sẽ gửi tặng nhà tài trợ những sản phẩm đầu tay của mình. Theo bà Trang, thực tế hình thức gọi vốn gây quỹ cộng đồng này nhiều rủi ro, nhiều dự án không đến được đích thì nhà tài trợ không bao giờ nhận được sản phẩm.

Về Arevo Việt Nam, tới thời điểm hiện tại, theo cập nhật từ đội Arevo, công ty đã hoàn thành 100% việc gửi sản phẩm đến các nhà tài trợ có địa chỉ giao nhận tại Việt Nam, trong đó có 4 xe đang chờ khách hàng hoàn tất các thủ tục xuất khẩu tại chỗ theo quy định của Nhà nước. 

Về dự án xe đạp in 3D Superstrata, bà Trang cho biết sản phẩm xe đạp in 3D vẫn còn đang trong giai đoạn R&D (nghiên cứu và phát triển), chưa đến được giai đoạn thương mại hóa, nên chắc chắn nó còn nhiều khiếm khuyết.

Bà cũng gửi lời xin lỗi khi dự án này đã không thể đáp ứng được mong đợi của các nhà đầu tư, những người đã ủng hộ và đồng tài trợ cho dự án. Bà cũng cho biết thêm, thực tế dự án cũng chưa đáp ứng được kỳ vọng của bà và những người sáng lập.

Trên trang gây quỹ cộng đồng Indiegogo, nhiều người để lại bình luận tiêu cực dành cho sản phẩm xe đạp Superstrata, nhất là việc phản hồi thông tin. Họ cũng yêu cầu Indiegogo đóng sớm dự án kêu gọi ủng hộ xe scooter của ông Sonny Vũ (chồng bà Trang). Đây là một dự án khác của vợ chồng bà trên Indiegogo, tập trung phát triển sản phẩm xe scooter cũng bằng công nghệ sản xuất tương tự Superstrata. Hiện Indiegogo đã đóng dự án gây quỹ cộng đồng cho dự án xe scooter này.

Diễn biến mới nhất, vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang đã không còn nắm quyền điều hành Arevo Việt Nam trước khi nó giải thể. Trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Văn phòng Đại diện Công ty TNHH Arevo Việt Nam đã giải thể, dừng hoạt động.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM đặt mục tiêu rút ngắn ít nhất 30% thời gian giải quyết hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt dự án, từ đó đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024.

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại địa đạo Củ Chi sẽ lần đầu tiên đón khách trong tháng 3 này. Tour này có gì hấp dẫn, đặt vé ở đâu?

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Những ngày đầu năm, Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời đã bắt đầu hoạt động náo nhiệt. Cứ đến cuối tuần, một sân khấu lô tô hoành tráng lại được tổ chức, thu hút hàng trăm khán giả đến thưởng thức.

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Gần 122 triệu cổ phiếu của Viettel Post sẽ chính thức giao dịch trên HoSE (TP.HCM) vào ngày 12/3.

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Honda và Toyota - 2 thương hiệu Nhật Bản - đang cùng ưu đãi khách hàng mua xe trong tháng 3/2024 với nhiều mức giảm giá sâu.

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.