Thứ tư, 17/04/2024

"Ông lớn" bán lẻ Saigon Co.op muốn nhiều thứ khi bắt tay với công ty Hàn Quốc

22/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

Saigon Co.op, một trong những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam và CJ Logistics sẽ hợp tác xây dựng hệ sinh thái chung về vận chuyển hàng hóa logistics và triển khai hệ thống nhà kho theo tiêu chuẩn tự đông hóa.

Đây là nội dung lớn được công ty logistics của Hàn Quốc và Saigon Co.op trụ sở tại TP.HCM chú trọng trong mối quan hệ đối tác chiến lược do 2 bên mới công bố.

Theo đó, Saigon Co.op và CJ Logistics sẽ triển khai dự án kho Saigon Co.op hướng Tây TP.HCM tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 thuộc huyện Bình Chánh.

Dự án này nằm trong cụm kho của Saigon Co.op đã được khởi công vào tháng 10/2023, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2024. Kho mới sẽ giúp chủ của hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra và nhiều điểm bán lẻ khác giảm áp lực hàng hóa, rủi ro tại các kho hướng Đông TP.HCM.

"Ông lớn" bán lẻ Saigon Co.op muốn nhiều thứ khi bắt tay với công ty Hàn Quốc- Ảnh 1.

Người tiêu dùng mua sắm tại đại siêu thị Co.opXtra trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: T.L.

Ngoài ra, hợp tác với CJ Logistics cũng sẽ giúp Saigon Co.op làm lại quy hoạch tái đầu tư hệ thống các kho hàng hóa, phân khu các khu vực phục vụ của các siêu thị, cửa hàng, định hướng bố trí các cung đường giao nhận hàng hóa hợp lý hơn để giảm chi phí logistics và vận chuyển.

CJ Logistics có kế hoạch thực hiện tích hợp các cơ sở tự động hóa tại trung tâm logistics mới này trong năm nay. Nếu ứng dụng thành công nền công nghệ tự động hóa từ CJ Logistics, tổng thể hoạt động logistics của Saigon Co.op sẽ được cải thiện đáng kể cả về hiệu quả lẫn chi phí vận hành.

Hiện nay, kho Saigon Co.op hướng Tây TP.HCM đang vận hành bán tự động. Sau dự án kho này, Saigon Co.op và CJ Logistics sẽ tiếp tục các dự án hợp tác mới và hỗ trợ nhau xây dựng đội ngũ nhân sự, cùng tìm kiếm và khai thác các cơ hội khác trong tương lai.

Theo thông tin từ CJ Logistics, công ty có kinh nghiệm vận hành ở nhiều lĩnh vực tiêu dùng cá nhân ở thị trường nội địa Hàn Quốc như thực phẩm, thời trang và làm đẹp.

Thông qua quá trình phân tích tỉ mỉ dữ liệu theo khu vực và theo ngày cụ thể, CJ Logistics đã phát triển chuyên môn để nâng cao độ chính xác dự đoán cho số lượng đặt hàng trong tương lai. Khả năng này cho phép CJ Logistics xử lý hiệu quả các đơn hàng bất thường hàng ngày diễn ra trên toàn thị trường Hàn Quốc.

Ông Kim Kwon-woong, người đứng đầu nhánh CJ Logistics Châu Á-Thái Bình Dương, nói với báo Business Korea của Hàn Quốc: "Với nhiều kinh nghiệm trong logistics và phân phối nhiều danh mục sản phẩm khác nhau và ứng dụng công nghệ tự động hóa, chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với Saigon Co.op bằng cách tăng cường hiệu quả logistics và sự ổn định trong hoạt động".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?