Thứ tư, 26/06/2024

Phát hiện một cơ sở đào tạo tiêm filler, botox không phép tại TP.HCM

22/05/2024 5:18 PM (GMT+7)

Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế vừa phát hiện và xử lý cơ sở hoạt động không có giấy phép nhưng quảng cáo, tổ chức đào tạo học viên trong lĩnh vực chăm sóc da, tiêm filler - botox.

Sở Y tế TP.HCM thông tin tổ công tác đặc biệt của Sở vừa phát hiện và xử lý cơ sở hoạt động không có giấy phép quảng cáo, tổ chức đào tạo học viên trong lĩnh vực chăm sóc da, tiêm filler - botox.

Cơ sở này mang tên "Thẩm mỹ viện Chaewon" (quảng cáo trên facebook). Trụ sở hoạt động không phép tại địa chỉ 142 Hoa Lan (phường 2, quận Phú Nhuận). Quảng bá trên mạng xã hội, cơ sở này ghi thông tin tổ chức khóa học "Tiêm môi không đau", "Thực hành mix Botox chuẩn y khoa", dịch vụ "Nâng mũi chỉ Collagen", "Tiêm combo full face …". Địa chỉ của cơ sở được quảng cáo đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên và TP.HCM.

Qua kiểm tra tại địa chỉ số 142 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, (tòa nhà gồm 4 tầng), Thanh tra Sở Y tế cho biết tại tầng 2 của tòa nhà cho một người tên T thuê làm văn phòng.Tuy nhiên, người này không hợp tác.  

Phát hiện một cơ sở đào tạo tiêm filler, botox không phép tại TP.HCM- Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo Thẩm mỹ viện Chaewon trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Quá trình làm việc, cơ quan chức năng phát hiện nhiềungười (nữ) mặc đồng phục spa màu xanh có in chữ "Chaewon". Những người này cho biết  họ đến đây tham gia khóa đào tạo chăm sóc da, mụn, nám do bà T (ở Hà Nội) tổ chức có thu phí đào tạo (chưa gặp bà T., một số người cho biết đã đóng tiền từ 23 đến 30 triệu đồng).

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở này tại tầng 2 ngưng việc quảng cáo, tổ chức các khóa đào tạo liên quan tiêm filler - botox khi chưa có hồ sơ pháp lý về đào tạo theo quy định, tháo gỡ các nội dung quảng cáo trên trang thông tin điện tử và hình ảnh quảng cáo tại cơ sở và mời chủ cơ sở tiếp tục làm việc, xác minh làm rõ các nội dung liên quan đến đào tạo, hoạt động tại tầng 2 của tòa nhà.

Sở Y tế cho biết sẽ có Công văn đề nghị UBND quận Phú Nhuận tăng cường quản lý trên địa bàn đối với các trường hợp cho thuê văn phòng tổ chức hoạt động lĩnh vực về y tế trên địa bàn, chỉ đạo các phòng chức năng tiếp tục xác minh hoạt động cho thuê văn phòng tại địa chỉ 142 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.