Thứ hai, 27/05/2024

Phê duyệt 2 dự án quan trọng tại sân bay Long Thành

10/04/2024 4:59 PM (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt thông tin dự án và bảng theo dõi tiến độ hoạt động lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án cung cấp suất ăn tại sân bay Long Thành.

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành, Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt thông tin dự án và bảng theo dõi tiến độ hoạt động lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không số 1 và số 2 tại Cảng sânbay Long Thành.

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không số 1 tại sân bay Long Thành; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không số 2 tại sân bay Long Thành được thực hiện tại địa điểm khu vực E-09 tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phê duyệt 2 dự án quan trọng tại sân bay Long Thành- Ảnh 1.

Dự án sân bay Long Thành đang trong quá trình triển khai. Ảnh: Long Thành

Được biết, dự án đầu tư kinh doanh khu cung cấp suất ăn hàng không số 1 có diện tích 30.300 m2. Dự án đầu tư kinh doanh khu cung cấp suất ăn hàng không số 2 có diện tích 30.181 m2. Ước tính, tổng vốn đầu tư ban đầu mỗi dự án khoảng 655 tỷ đồng/dự án.

Mỗi dự án có công suất khoảng 20.000 suất ăn/ngày và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; đáp ứng yêu cầu khai thác của sân bay Long Thành giai đoạn 1 với công suất khoảng 25 triệu hành khách/năm. Bộ Giao thông Vận tải cho biết hiện trạng sử dụng đất tại đây đã được giải phóng mặt bằng; đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư từ quý II/2024 với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước một giai đoạn một túi hồ sơ. Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam là bên mời thầu và trách nhiệm tiếp thu ý kiến thẩm định của Vụ Kế hoạch - Đầu tư để hoàn thiện hồ sơ đề xuất dự án.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.