Chủ nhật, 03/03/2024

Phở bò dát vàng ở tòa nhà cao nhất Việt Nam chỉ bán mỗi ngày 5 tô

03/09/2023 5:30 PM (GMT+7)

Phở, món ăn đậm quốc hồn quốc túy của Việt Nam, được đầu bếp tại Landmark 81 phục vụ gồm một lớp vàng lá ăn được và thịt bò Wagyu nổi tiếng của Nhật. Giá của nó là 4,1 triệu đồng/tô.

Nếu so với phở bình dân trong các hẻm ở TP.HCM giá khoảng 40.000 đồng/tô, tô phở trên gấp hơn 100 lần. Nếu so với tô 50.000 đồng, giá phở "vàng" này gấp khoảng 80 lần.

Nhưng nhà hàng Oriental Pearl của khách sạn 5 sao Autograph Collection trong cao ốc Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) – cao ốc cao nhất Việt Nam hiện nay – chỉ phục vụ 5 tô mỗi ngày, theo kênh CNN (Mỹ).

Phở bò dát vàng ở tòa nhà cao nhất Việt Nam chỉ bán mỗi ngày 5 tô - Ảnh 1.

Bếp trưởng Lê Trung của nhà hàng Oriental Pearl đang làm tô phở 170 USD. Ảnh: CNN.

Phở là món ăn Việt có chỗ đứng riêng trong từ điển Oxford của Anh. Và giải thích của Oxford không có vàng lá ăn được. Nhưng CNN tả tô phở 4,1 triệu đồng (tương đương 170 USD) này gồm 1 lá vàng óng ánh phủ lên trên các nguyên liệu hảo hạng khác như như thịt bò Wagyu, gan ngỗng, sườn mềm nấm cục truffle và thịt vịt.

Theo mô tả của bếp trưởng Lê Trung tại nhà hàng, nước phở được hầm tới những 48 tiếng. "Phở là món ăn cho mọi người Việt và được được thưởng thức mọi thời điểm trong ngày. Món phở sang trọng của chúng tôi cũng tỏ lòng tôn trọng của chúng tôi với món ăn đặt biệt này", CNN trích lời Lê Trung.

Ông không giải thích vì sao ông chỉ phục vụ mỗi ngày 5 tô.

Về cách nấu, theo ông Trung, các nguyên liệu nhập khẩu vẫn nấu theo cách truyền thống là hầm lửa nhỏ (vì vậy mất 48 tiếng) xương tủy, đuôi bò, thịt gà và sườn được ướp với các loại gia vị như quế và hoa hồi.

Là người tự tay trình bày tô phở "vàng" này, chính tay ông để thêm lá vàng lên trên cùng "để làm món ăn bắt mắt hơn, nó phải nhìn khác hẳn một tô phở thông thường", bếp trưởng cho CNN biết. Và Trung tin món phở của ông là tô phở hấp dẫn nhất thế giới để thêm nhiều người nữa có thể biết về ẩm thực Việt Nam.

Phở bò dát vàng ở tòa nhà cao nhất Việt Nam chỉ bán mỗi ngày 5 tô - Ảnh 2.

Tô phở 170 USD tại nhà hàng Oriental Pearl, khách sạn Autograph Collection. Ảnh: CNN.

Từ cao ốc Landmark 81, mất khoảng 10-15 phút hướng về khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, gần tòa nhà Bitexco hình búp sen 68 tầng, có nhà hàng Anan Sài Gòn được gắn sao Michelin. Giá tô phở tại đó là 100 USD, nhưng không giới hạn 5 tô/ngày như ở khách sạn Autograph Collection.

Theo Anan Sài Gòn (87 Tôn Thất Đạm), tô phở "trăm đô" có các nguyên liệu như thịt bò Wagyu, trứng cá muối, rượu sake Nhật Bản, sứa và cá tầm, nhưng không có vàng lá. Tuy nhiên, nước dùng cũng được hầm trong 48 tiếng và có dùng thêm thịt bò Mỹ.

Và chênh lệch giữa tô có vàng với không vàng là 70 USD, tương đương 1.680.000 đồng nếu tính tỷ giá 24.000 đồng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM đặt mục tiêu rút ngắn ít nhất 30% thời gian giải quyết hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt dự án, từ đó đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024.

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại địa đạo Củ Chi sẽ lần đầu tiên đón khách trong tháng 3 này. Tour này có gì hấp dẫn, đặt vé ở đâu?

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Những ngày đầu năm, Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời đã bắt đầu hoạt động náo nhiệt. Cứ đến cuối tuần, một sân khấu lô tô hoành tráng lại được tổ chức, thu hút hàng trăm khán giả đến thưởng thức.

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Gần 122 triệu cổ phiếu của Viettel Post sẽ chính thức giao dịch trên HoSE (TP.HCM) vào ngày 12/3.

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Honda và Toyota - 2 thương hiệu Nhật Bản - đang cùng ưu đãi khách hàng mua xe trong tháng 3/2024 với nhiều mức giảm giá sâu.

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.