Thứ năm, 07/12/2023

Lùm xùm vụ bùng tiền, Apax Leaders hứa sẽ tiếp phụ huynh tại TP.HCM

23/09/2023 7:00 PM (GMT+7)

Công an TP.HCM đã tiếp nhận gần 200 lá đơn từ phụ huynh đã đóng tiền cho con học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders. Phía trung tâm cũng hứa hẹn sẽ tiếp phụ huynh vào ngày 27/2 sắp tới.

Nhiều ngày qua, thông tin về việc phụ huynh đóng tiền cho con học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders nhưng bị "bùng tiền", không được tổ chức dạy học, đóng cửa trung tâm không liên lạc với phụ huynh, thậm chí là "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản"...  được dư luận đặc biệt quan tâm.
Apax Leaders sẽ làm việc với tất cả phụ huynh tại TP.HCM - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thêm gần 200 đơn tố Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản", “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền khoảng 9 tỷ đồng. Ảnh: FBTT

Ngày 22/2, ông N.V.T - đại diện cho nhóm phụ huynh đóng tiền cho con học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders các chi nhánh ở TP.HCM như Quang Trung, Hai Bà Trưng, Nguyễn Duy Trinh, Phan Văn Trị, Trần Đình Xu, Phan Văn Hớn... cho biết, nhóm phụ huynh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Xuân - Giám đốc vùng Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Xuân hứa có buổi làm việc với tất cả phụ huynh tại TP.HCM  vào 14h ngày 27/2. Địa điểm tại Trung tâm Apax Leaders chi nhánh Phan Xích Long (31 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Ông Xuân đề nghị hai vị đại diện phụ huynh thống kê danh sách tất cả các phụ huynh tại TP.HCM, để tham dự buổi làm việc này.

Trước đó, sau khi nắm thông tin, Sở GDĐT TP.HCM đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra đột xuất hệ thống tiếng Anh Apax Leaders trên địa bàn TP.HCM.

Theo thông tin từ Sở GDĐT TP, hệ thống Apax Leaders có 41 cơ sở tại TP.HCM. Tuy nhiên, đến nay chỉ còn một địa điểm đang hoạt động, các cơ sở khác đã đóng cửa. Thời điểm trước Tết Nguyên đán, trung tâm này có báo cáo với Sở sẽ giải thể 25 cơ sở và chuyển địa điểm với 14 cơ sở. Dù vậy, đến nay Sở GDĐT TP.HCM vẫn chưa nhận được hồ sơ của đơn vị này về việc chuyển địa điểm hoặc giải thể các cơ sở.

Sau khi công an tiếp nhận đơn tố cáo, Apax Leaders hứa sẽ tiếp phụ huynh tại TP.HCM - Ảnh 3.

Tại TP.HCM chỉ còn 1 trong 41 chi nhánh của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động. Ảnh: PHCC

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cũng cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận gần 200 đơn tố cáo Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản", “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền khoảng 9 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo, các trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã không tuân thủ cam kết về việc chương trình học có 100% giáo viên nước ngoài, mà chỉ có giáo viên Việt Nam đứng lớp. Vì vậy, phụ huynh của trung tâm quyết định cho con nghỉ học và yêu cầu hoàn lại học phí đã đóng. Tuy nhiên, phía công ty chỉ hứa hẹn, chứ không có động thái tiếp xúc để hoàn trả học phí.

Nhiều phụ huynh khác thì cho biết, dù đã đóng tiền đầy đủ, nhưng học viên chỉ được học một vài buổi hoặc chưa được học buổi nào thì các trung tâm đã đóng cửa, trả mặt bằng, thông báo ngưng học. Phụ huynh tìm mọi cách liên lạc với trung tâm nhưng không được.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.