Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Sầu riêng "hàng dạt" giá rẻ đổ bộ vỉa hè TP.HCM

23/05/2023 3:23 PM (GMT+7)

Với giá chỉ từ 35.000-50.000 đồng/kg, những ngày qua sầu riêng "hàng dạt" từ các nơi tấp nập đổ về TP.HCM và được được bày bán la liệt trên vỉa hè.

Ghi nhận của PV Tiền Phong sáng 23/5, trên nhiều tuyến đường trong thành phố như Nguyễn Văn Luông, Kinh Dương Vương (quận 6), An Dương Vương (quận Bình Tân), đại lộ Võ Văn Kiệt… sầu riêng được đổ đống trên vỉa hè được rao bán với giá rẻ bất ngờ.

Sầu riêng 'hàng dạt' giá rẻ đổ bộ vỉa hè TPHCM - Ảnh 1.

Sầu riêng Ri 6 bán vỉa hè chỉ có giá 35.000 đồng/kg, nhưng đa số quả nứt vỏ, ít múi

Trên đường Võ Văn Kiệt (quận 5), một sọt sầu riêng Ri 6 được người bán chào mời chỉ có giá 35.000 đồng/kg thu hút khá đông người chọn lựa. Bà Thu (ngụ huyện Bình Chánh) cho biết, trên đường đi làm thấy sầu riêng có khá đông người mua chỉ với giá 35.000 đồng/kg nên tò mò vào xem thử. 

“Chưa bao giờ tôi nghe sầu riêng có giá rẻ đến như vậy, trước đây giá rẻ nhất cũng phải 80.000 đồng/kg. Nếu sầu riêng ngon mà giá rẻ như quảng cáo thì sẽ mua cả chục ký để cả nhà cùng thưởng thức” – bà Thu nói.

Tuy nhiên, sau khi lựa chọn khá lâu, bà Thu chỉ chọn được 2 trái sầu riêng tầm 2 kg với lý do “hàng không ngon”.

Sầu riêng 'hàng dạt' giá rẻ đổ bộ vỉa hè TPHCM - Ảnh 2.

Theo các nhà vườn, giá sầu riêng tại vườn đã 50.000-60.000 đồng/kg nên giá này bán tại TPHCM đa số là hàng dạt.

Theo quan sát của PV, sầu riêng giá 35.000 đồng/kg đa số là hàng dạt, trái nhỏ, nứt vỏ, vỏ khô héo như đã để nhiều ngày. “Hôm trước tôi cũng mua 3 quả với giá này về ăn thử nhưng lúc tách ra, mỗi quả chỉ có vài múi lép, còn lại chỉ có vỏ. Sầu riêng này ăn nhạt nhẽo, không ngọt bùi, béo. Có thể đây là sầu riêng bị sâu, quả đèo bị thải ra chứ không phải hàng ngon” – anh Bình (làm việc tại quận 1) nói.

Trong khi đó, gần chợ Hồ Trọng Quý (quận 6), tiểu thương phát loa rổn rảng quảng cáo sầu riêng đại hạ giá chỉ từ 50.000-60.000 đồng/kg. “Sầu riêng vườn nhà đang vào mùa, em hái bán trực tiếp không thông qua trung gian, thương lái nên giá rẻ” – người bán khẳng định.

Sầu riêng 'hàng dạt' giá rẻ đổ bộ vỉa hè TPHCM - Ảnh 3.

Mặc dù để sầu riêng giá 60.000 đồng nhưng chỉ là một nhúm nhỏ, còn lại đều có giá từ 80.000-100.000 đồng/kg

Dẫu vậy, khi nhiều người đến hỏi mua thì người bán chỉ vào mớ sầu riêng để riêng một góc có trái khá nhỏ, èo uột mới có giá 60.000 đồng/kg, còn hàng ngon giá từ 90.000-110.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Thành, người chuyên thu mua, phân phối nông sản từ các tỉnh miền Tây – TP.HCM khẳng định: “Không thể có chuyện sầu riêng rớt giá chỉ 35.000-50.000 đồng/kg, dù là tự trồng tự bán. Bởi hiện nay giá sầu riêng tại vườn đã dao động ở mức 50.000-60.000 đồng/kg (tùy loại), cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10.000 đồng/kg; khi chở lên thành phố còn phải thuê nhân công hái trái, chi phí vận chuyển… 

Nếu sầu riêng có giá như các quầy hàng nói thì chỉ có trái xấu, hư hỏng… hoặc là hàng nhái thương hiệu Ri 6”.

Sầu riêng 'hàng dạt' giá rẻ đổ bộ vỉa hè TPHCM - Ảnh 4.

Một xe đẩy bán sầu riêng kê giá 80.000 đồng/kg nhưng chỉ với trái nhỏ, hàng cũ...

Ông Lê Văn Hòa, nông dân có thâm niên trên 20 năm trong nghề trồng sầu riêng ở xã Tân Thới (huyện Phong Điền, Cần Thơ), chia sẻ, vụ sầu riêng năm nay nhờ thời tiết thuận lợi, nông dân áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ, nâng cao kỹ thuật chăm sóc nên trái phát triển tốt, giá cả ổn định và có chiều hướng tăng cao so với năm trước. 

“Mặc dù đang vào mùa sầu riêng, mặt hàng này về TPHCM rất nhiều nhưng không có giá dưới 50.000-60.000 đồng/kg, thậm chí giá 80.000 đồng/kg vẫn là hàng loại 2, loại 3” – ông Hòa cho hay.

Theo Tiền phong


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Điểm chung ở nhiều người sống ẩn dật nằm ở chỗ họ tin mình không sống theo tiêu chuẩn thành công của xã hội hoặc gia đình.

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Bắt đầu từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới, đáng chú ý về kinh tế như giá điện; quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên, người lao động; quy định về nhà ở xã hội...

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Gần 125.000 sản phẩm sữa, nước tương, cà phê hòa tan… đã được Nestlé Việt Nam cùng các đơn vị trao đến người lao động khó khăn ở nhiều tỉnh thành cả nước trong Tháng công nhân 2023.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

20 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng sẽ được vinh danh tại Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Ngành xử lý rác thải trở thành "mỏ vàng" trong mắt các nhà đầu tư sau khi chính phủ Mỹ thông qua chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh.