Thứ ba, 16/07/2024

SJC nói luôn mua vàng do ngân hàng bán ra, giá mua được xác định thế nào?

04/06/2024 6:51 AM (GMT+7)

Dù có đến 4 ngân hàng tham gia bán vàng nhằm bình ổn thị trường nhưng Tổng giám đốc SJC cho biết sẽ luôn thu mua vàng do các ngân hàng bán ra. Giá mua được xác định thế nào?

Chiều 3/6, ngày đầu tiên thực hiện bán vàng bình ổn theo chỉ đạo của NHNH, SJC và các điểm giao dịch vàng miếng của Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank tại TP.HCM đều nhộn nhịp đến giao dịch.

Giá vàng miếng SJC bán ra về dưới ngưỡng 80 triệu đồng/lượng, mức rất thấp so với đỉnh 92 triệu đồng/lượng tháng trước.

SJC nói luôn mua vàng do ngân hàng bán ra, giá mua được xác định thế nào?- Ảnh 1.

Khách mua vàng tại SJC Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM chiều 3/6. Ảnh: Phúc Minh

Theo ghi nhận, hầu hết khách đều có nhu cầu mua vào, từ vài lượng đến cả chục lượng mỗi đơn hàng. Đến chiều, dù chưa đến giờ đóng cửa nhưng SJC lẫn các điểm bán vàng miếng của các ngân hàng đều tạm ngưng nhận khách, hẹn quay lại vào hôm sau.

Hiện nay, Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank chỉ bán vàng miếng mà không mua vào. Chỉ duy nhất SJC vừa thực hiện bán ra và mua vào.

Bà Lê Thúy Hằng - Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), cho biết SJC luôn thu mua vàng miếng.

Theo bà Hằng, từ trước đến nay, SJC là doanh nghiệp đưa ra thương hiệu và đã được chứng minh suốt 35 năm là uy tín, chất lượng. Thực tế, nhiều đợt tăng giá vàng và nhiều đợt thị trường từ chối mua nhưng SJC luôn luôn mua cho khách hàng.

“Dù khó khăn thế nào, chúng tôi cũng xin báo cáo để cân đối trạng thái công ty, để làm như thế nào đảm bảo nguồn vốn nhà nước và trách nhiệm được giao”, bà Hằng nói.

SJC nói luôn mua vàng do ngân hàng bán ra, giá mua được xác định thế nào?- Ảnh 2.

Bà Lê Thúy Hằng - Tổng giám đốc SJC cho biết SJC mua vàng do ngân hàng bán ra. Ảnh: Phúc Minh

Theo bà Hằng, giá mua và giá bán vàng hiện nay khách có thể dễ dàng tham khảo trực tiếp trên website công ty.

Giá bán thực hiện theo chỉ đạo của NHNN, còn giá thu mua, SJC sẽ dựa trên tình hình thực tế giữa cung cầu, dựa vào việc khách bán như thế nào, công ty sẽ xin ý kiến để điều chỉnh kịp thời.

“Với SJC, chúng tôi luôn mua và bán, hy vọng mọi người lựa chọn lúc mua và bán tránh thiệt thòi không đáng có”, bà Hằng nói.

Trong ngày đầu tiên, giá vàng miếng SJC được NHNN niêm yết giá bán là 78,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng bình ổn được SJC và các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) niêm yết bán ra 79,98 triệu đồng/lượng (cao hơn 1 triệu đồng so với giá của NHNN).

Theo bà Hằng, mỗi ngày, NHNN quyết định giá vàng bình ổn cho 2 phiên sáng và chiều. Giá mỗi phiên đều căn cứ giá vàng thế giới, tỷ giá ngân hàng ngoại thương, sẽ ra giá bình ổn.

“Đã gọi là bình ổn thì chúng tôi, tức SJC và 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước cùng nhau tương tác với nhau nhằm đưa ra giá ra thị trường ổn định, theo chỉ đạo của NHNN nhằm ổn định thị trường và sát giá vàng thế giới”, bà Hằng nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã lên tiếng về việc Sở Y tế TP. HCM công bố kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại 20 cơ sở tiêm chủng thuộc CTCP Dược phẩm FPT Long Châu (Tiêm chủng Long Châu).

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Khoản vay lên tới 175 triệu USD do Standard Chartered cho Techcom Securities (TCBS) khoản vay hợp vốn tín chấp lớn nhất từ trước đến nay dành cho một công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị sớm có các giải pháp để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 đã phối hợp với Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM kiểm tra tại công ty vật liệu xây dựng trên đường Bạch Đằng phát hiện 5.275 thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc có tổng giá trị là 116.550.000 đồng. Số hàng này đã bị tịch thu.

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Dự kiến sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã/phường trong giai đoạn 2023-2030, TP.HCM sẽ giảm 39 phường.