Thứ năm, 18/07/2024

Nhiều người về tay không do SJC, 4 ngân hàng quá tải khi bán vàng miếng

03/06/2024 7:28 PM (GMT+7)

Chiều 3/6, ngay khi vừa mở bán vàng bình ổn, SJC và điểm bán của Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank tại TP.HCM đều đông kín người. SJC và các ngân hàng từ chối nhận khách dù chưa đến giờ đóng cửa.

Chiều nay 3/6, rất đông người dân đã xếp hàng từ sớm trước các điểm bán vàng bình ổn của Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và SJC tại TP.HCM để mua vàng bình ổn.

NHNN niêm yết giá bán vàng miếng SJC ngày 3/6 là 78,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bình ổn được SJC và các ngân hàng này niêm yết 79,98 triệu đồng/lượng (cao hơn 1 triệu đồng so với giá của NHNN), mua vào 77,98 triệu đồng/lượng. Mức giá bán ra được nhiều khách đánh giá rất thấp, nhất là so với vùng đỉnh 92 triệu đồng/lượng vàng miếng trước đó.

Nhiều người về tay không do SJC, 4 ngân hàng quá tải khi bán vàng miếng- Ảnh 1.

Khách chờ mua vàng tại SJC Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 chiều 3/6/2024 Ảnh: Phúc Minh

Theo ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị, người dân ùn ùn đổ xô đi mua vàng miếng SJC bình ổn. Hầu hết người đến giao dịch đều có nhu cầu mua, nhất là khi thấy giá vàng đang dưới ngưỡng 80 triệu đồng/lượng.

Tại trung tâm vàng bạc đá quý SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, chưa đến 14h30, nhiều người đã xếp hàng ngồi chờ đến lượt mua vàng.

Trước 14h30, giá vàng miếng SJC bán ra tại đây là 81 triệu đồng/lượng. Tới 14h30, giá vàng miếng SJC tại đây lùi về mức 79,98 triệu đồng/lượng, mua vào 77,98 triệu đồng/lượng. Từ đó, lượng người đổ về mua vàng càng lúc càng đông, có thời điểm khó có chỗ đứng. Bên ngoài, bảo vệ cũng không còn chỗ xếp xe cho khách.

Chưa đến 16h, SJC đã treo bảng ngưng nhận khách và hẹn lại vào ngày mai.

Nhiều người về tay không do SJC, 4 ngân hàng quá tải khi bán vàng miếng- Ảnh 2.

Dù phải bốc số song việc mua vàng tại SJC có phần nhanh chóng hơn so với các ngân hàng. Ảnh: Phúc Minh

Nhiều người về tay không do SJC, 4 ngân hàng quá tải khi bán vàng miếng- Ảnh 3.

Hầu hết khách có nhu cầu mua 1 - 2 lượng vàng. Ảnh: Phúc Minh

Trong khi đó, điểm bán vàng miếng của Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank tại TP.HCM cũng đông chưa từng thấy ngay từ khi vừa mở cửa giao dịch phiên chiều 3/6.

Vietinbank chi nhánh TP.HCM ở tầng 15, tòa nhà 93 - 95 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, lượng khách hàng đến mua vàng miếng khá đông. Khách được yêu cầu trình căn cước công dân còn hiệu lực để thực hiện giao dịch và nhận vàng giao ngay. Chỉ trong 1 giờ đầu tiên, điểm giao dịch này bán ra khoảng 150 lượng vàng cho khách.

Vietcombank chi nhánh Vòng xoay Công trường Mê Linh, quận 1, từ hơn 15h ngưng nhận khách để giải quyết cho khách bốc số. Dù vậy, tới gần 16h, thời điểm chi nhánh đóng cửa, nhiều khách vẫn xếp hàng chờ đến lượt mua vàng nhưng nhân viên xin lỗi vì phải đến giờ đóng cửa, hẹn sáng mai quay lại.

Ngày mai, SJC và các ngân hàng quốc doanh bắt đầu mở bán vàng miếng SJC từ 9h sáng.

Nhiều người về tay không do SJC, 4 ngân hàng quá tải khi bán vàng miếng- Ảnh 4.

Các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank bán vàng không xuể chiều 3/6. Ảnh: Phúc Minh

Ngân hàng Nhà nước cho biết nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Mục tiêu là sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới về mức phù hợp và bền vững.

Sau thông tin NHNN công bố thông tin bình ổn giá vàng, giá vàng miếng SJC đã sập mạnh, lùi về vùng 88 triệu, 87 triệu, 83 triệu, 81 triệu đồng và hiện nay là dưới 80 triệu đồng/lượng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.