Thứ sáu, 03/05/2024

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản

12/11/2023 11:14 AM (GMT+7)

Một con cua tuyết Nhật Bản mới được bán với giá 1,6 tỷ đồng. Nó nặng 1,2 kg và đáp ứng đủ các tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt.

Trong phiên đấu giá ngày 6/11 tại chợ cá ở miền Tây Nhật Bản, một con cua tuyết được bán với giá 10 triệu yên (khoảng 1,6 tỷ đồng) thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 1.

Con cua tuyết giá tương đương 1,6 tỷ đồng. Ảnh: Mainichi

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 2.

Con cua tuyết nặng 1,2 kg thuộc dòng Hamasaka - loài cua đực được đánh bắt ngoài khơi vùng Sanin theo cách đặt tên của người Nhật. Ảnh: Newsflash

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 3.

Con cua tuyết này có giá cao ngất ngưởng như vậy bởi đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: YouTube

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 4.

Tại Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Ảnh: Thestar

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 5.

Cua tuyết ở Nhật Bản đắt đỏ một phần vì bị hạn chế đánh bắt. Chúng được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu và mùa đông. Ảnh: CNBC

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 6.

Các sản phẩm cua tuyết ở Nhật Bản thường chỉ đủ để phục vụ nhu cầu trong nước. Ảnh: Rte

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 7.

Cua tuyết được yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: Nippon

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 8.

Phần bụng của cua cái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, rất đặc biệt. Ảnh: All About Japan

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 9.

Cua tuyết được xem là một trong những đặc sản. Vì thế, các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con đầu tiên của mùa đánh bắt. Ảnh: 21Food

Sốc với giá hơn 1,6 tỷ đồng cho cua tuyết Nhật Bản  - Ảnh 10.

Năm 2019, một con cua tuyết đã được bán đấu giá ở Tottori, Nhật Bản với giá khoảng 5 triệu yên (hơn 780 triệu đồng). Ảnh: 21Food

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hút nhiều "đại bàng" FDI, Bà Rịa - Vũng Tàu lên ngôi đầu bảng

Hút nhiều "đại bàng" FDI, Bà Rịa - Vũng Tàu lên ngôi đầu bảng

Thu hút nhiều dự án đầu tư lớn, Bà Rịa - Vũng Tàu vươn lên vị trí số 1 cả nước về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới trong 4 tháng đầu năm, với kết quả hơn 1,52 tỷ USD.

Sản lượng khách quốc tế qua 22 cảng hàng không tăng mạnh

Sản lượng khách quốc tế qua 22 cảng hàng không tăng mạnh

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết trong giai đoạn cao điểm lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, các cảng hàng không thuộc đơn vị đã khai thác gần 1,8 triệu lượt, trong đó có 667.631 lượt khách quốc tế, tăng 31,16% so với cùng kỳ.

Phú Quốc thêm một lần bị khách nội quay lưng

Phú Quốc thêm một lần bị khách nội quay lưng

Trong vòng 5 năm trở lại đây, du lịch Phú Quốc chứng kiến nhiều biến động về lượng khách. Từ năm 2023, nỗ lực hút khách nội của địa phương vẫn chưa đạt hiệu quả.

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu sắp diễn ra tại TP.HCM

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu sắp diễn ra tại TP.HCM

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu là nơi hội tụ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của TP.HCM và Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế.

Thủ tướng chỉ thị triển khai điều hành chính sách tiền tệ nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng chỉ thị triển khai điều hành chính sách tiền tệ nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/5/2024 về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.