Hà Nội 31oC
Thứ hai, 29/05/2023

Theo dõi tình hình giao thông và thường xuyên quan trắc cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

15/03/2023 11:04 AM (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM giao các cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi tình hình giao thông và tổ chức quan trắc thường xuyên điều kiện hoạt động của cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về quá trình sửa chữa, khai thác cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Theo Sở GTVT, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã thực hiện sửa chữa, khắc phục sự cố công trình, kết quả kiểm định, thử tải công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Sau đó, Ban Giao thông đã đề xuất Sở GTVT cho phép ô tô được phép qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh được theo dõi tình hình giao thông và quan trắc thường xuyên - Ảnh 1.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được theo dõi thường xuyên để đánh giá tình hình vận hành. Ảnh: Quang Sung

Sau khi có kết quả thử tải, các đơn vị liên quan đã họp bàn để báo cáo các Thành viên Tổ Công tác 3314 (tổ công tác phụ trách dự án cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh). Theo đó, các đơn vị tham dự họp cơ bản thống nhất cho khai thác công trình trở lại bình thường kể từ ngày 5/3. Các phương tiện được lưu thông gồm các loại xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy.

Sở GTVT TP.HCM cho biết cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã được sửa chữa khắc phục xong cáp dự ứng lực neo ngầm (gồm 8 bó cáp dự ứng lực mới).

Hiện nay, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, tiếp tục theo dõi tình hình giao thông và tổ chức quan trắc thường xuyên điều kiện hoạt động của cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Trước đó, ngày 27/2, đơn vị kiểm định đã cho thử tải lần cuối với tải trọng cao nhất đạt 180 tấn tại vị trí gặp sự cố của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để làm cơ sở đánh giá cho ô tô di chuyển qua cầu. Ngày 2/3, phía Sở GTVT TP.HCM cho biết, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã đảm bảo an toàn, chất lượng chuẩn bị cho các loại xe cơ giới đường bộ được phép lưu thông trở lại.

Đến sáng ngày 5/3, tất cả các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (xe ô tô, mô tô, gắn máy) đã được phép lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau 5 tháng khắc phục được sự cố đứt cáp ngầm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2021, do vị trí quan trọng của thị trường Việt Nam đối với chiến lược kinh doanh của Boeing. Trong thời gian tới, tập đoàn này sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam.

Trứng gà rẻ chưa từng có

Trứng gà rẻ chưa từng có

Sức tiêu thụ trứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất, bếp ăn công nghiệp giảm mạnh khiến trứng gà giá chỉ từ 14.000-18.000 đồng/chục, bằng 2/3 so với năm ngoái.

Van Phuc Group đưa công trình nhạc nước hơn 200 tỷ phục vụ người dân

Van Phuc Group đưa công trình nhạc nước hơn 200 tỷ phục vụ người dân

Công trình nhạc nước tại khu đô thị Van Phuc City (của chủ đầu tư là Van Phuc Group) có tổng số vốn đầu tư đến 200 tỷ đồng, được xác lập kỉ lục lớn nhất Việt Nam.

Kinh doanh một năm đã hòa vốn, Zoomcar vẫn quyết rời Việt Nam

Kinh doanh một năm đã hòa vốn, Zoomcar vẫn quyết rời Việt Nam

Dù tuyên bố nền tảng đã hòa vốn tại Việt Nam sau một năm hoạt động, Zoomcar vẫn phải ngừng hoạt động chỉ sau đó vài tháng.

ĐBQH: Ngân hàng cần chia sẻ với doanh nghiệp, không thể 'một mình, một chợ'

ĐBQH: Ngân hàng cần chia sẻ với doanh nghiệp, không thể 'một mình, một chợ'

Đại biểu Trần Văn Lâm (đoàn Bắc Giang) cho rằng lợi ích của ngân hàng phải thực sự gắn kết với nền kinh tế, với sự sống còn của doanh nghiệp.

"Gã điên" chi hàng tỷ đồng cho thú vui cà phê

"Gã điên" chi hàng tỷ đồng cho thú vui cà phê

Nhằm thỏa mãn đam mê của mình, anh Dũng đã chi hàng tỷ đồng để sưu tầm những món đồ chơi cà phê. Đặc biệt, người đàn ông này còn tự chế tạo ra nhiều dụng cụ để pha thức uống này.