Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/03/2023

Theo dõi tình hình giao thông và thường xuyên quan trắc cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

15/03/2023 11:04 AM (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM giao các cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi tình hình giao thông và tổ chức quan trắc thường xuyên điều kiện hoạt động của cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về quá trình sửa chữa, khai thác cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Theo Sở GTVT, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã thực hiện sửa chữa, khắc phục sự cố công trình, kết quả kiểm định, thử tải công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Sau đó, Ban Giao thông đã đề xuất Sở GTVT cho phép ô tô được phép qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh được theo dõi tình hình giao thông và quan trắc thường xuyên - Ảnh 1.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được theo dõi thường xuyên để đánh giá tình hình vận hành. Ảnh: Quang Sung

Sau khi có kết quả thử tải, các đơn vị liên quan đã họp bàn để báo cáo các Thành viên Tổ Công tác 3314 (tổ công tác phụ trách dự án cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh). Theo đó, các đơn vị tham dự họp cơ bản thống nhất cho khai thác công trình trở lại bình thường kể từ ngày 5/3. Các phương tiện được lưu thông gồm các loại xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy.

Sở GTVT TP.HCM cho biết cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã được sửa chữa khắc phục xong cáp dự ứng lực neo ngầm (gồm 8 bó cáp dự ứng lực mới).

Hiện nay, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, tiếp tục theo dõi tình hình giao thông và tổ chức quan trắc thường xuyên điều kiện hoạt động của cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Trước đó, ngày 27/2, đơn vị kiểm định đã cho thử tải lần cuối với tải trọng cao nhất đạt 180 tấn tại vị trí gặp sự cố của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để làm cơ sở đánh giá cho ô tô di chuyển qua cầu. Ngày 2/3, phía Sở GTVT TP.HCM cho biết, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã đảm bảo an toàn, chất lượng chuẩn bị cho các loại xe cơ giới đường bộ được phép lưu thông trở lại.

Đến sáng ngày 5/3, tất cả các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (xe ô tô, mô tô, gắn máy) đã được phép lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau 5 tháng khắc phục được sự cố đứt cáp ngầm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Số phận của TikTok đang như "ngàn cân treo sợi tóc". Nhưng có một sự thật rõ ràng là ứng dụng này đã thay đổi mạng xã hội mãi mãi.

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Thời đại của mạng xã hội và các dịch vụ ngân hàng số có thể khiến một ngân hàng sụp đổ nhanh hơn. Tin đồn lan truyền trong vài giây, và khách hàng dễ dàng rút tiền khỏi tài khoản.

Bán điện thoại, điện máy khó khăn, Thế Giới Di Động “mất đứt” gần 6.400 tỷ đồng

Bán điện thoại, điện máy khó khăn, Thế Giới Di Động “mất đứt” gần 6.400 tỷ đồng

Doanh thu Thế Giới Di Động 2 tháng đầu năm 2023 sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng Tết vốn là mùa ăn nên làm ra của Thế Giới Di Động, nhưng năm nay lại trái ngược hoàn toàn.

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hơn 20.000 căn hộ khu Nam TP.HCM chưa được cấp sổ hồng đã khiến người dân chịu không ít khó khăn vì bỏ tiền tỷ bỏ ra mua căn hộ, nhưng muốn thế chấp để vay hay giao dịch nhiều khi lại gặp ách tắc.

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Dưới vỉa hè bên phải đường Lê Lợi (hướng từ phố đi bộ Nguyễn Huệ - chợ Bến Thành) là khu vực đường hầm của tuyến metro số 1. Do đó việc trồng cây sẽ gây ảnh hưởng đến công trình về lâu dài.

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

Thời gian gần đây, tình trạng nắng gắt kéo dài diễn ra tại TP.HCM. Đây cũng là thời điểm nước giải khát, bao tay, kính râm... bán được hàng.