Thứ ba, 16/07/2024

TP.HCM: Đình chỉ hoạt động một phòng khám có dấu hiệu bất thường

12/06/2024 5:14 PM (GMT+7)

Thanh tra Sở y tế vừa quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình. Từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã bị cơ quan chức năng ban hành tới 7 quyết định xử phạt vì các vi phạm

Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình).

Được biết, ngày 11/6/2024, nhận được thông tin phản ánh từ người dân, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Đoàn kiểm tra ghi nhận 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 3 người bệnh khám vào ngày 11/6/2024. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh khám cùng ngày 11/6/2024. Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi "NK1".

Đáng chú ý, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên. Tại thời điểm kiểm tra, nhiều người rời khỏi phòng khám.

TP.HCM: Đình chỉ hoạt động một phòng khám có dấu hiệu bất thường- Ảnh 1.

Phòng khám vừa bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Trước những dấu hiệu bất thường này, ngày 12/6/2024, Tổ Công tác đặc biệt của Sở y tế đã phối hợp các cơ quan tiếp tục làm việc tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình.

Tại buổi làm việc, các cá nhân (13 bác sĩ, kỹ thuật viên) có mặt tại phòng khám khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp đoàn kiểm tra ghi nhận vào ngày 11/6/2024. 

Để bảo đảm an toàn người bệnh và hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra tại phòng khám này, đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Một điều đáng chú ý,  phòng khám này đã từng bị Thanh tra Sở y tế ban hành 7 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cho biết tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có) và công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng hôm nay: Vàng nhẫn vượt ngưỡng 77 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay: Vàng nhẫn vượt ngưỡng 77 triệu đồng/lượng

Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, giá vàng nhẫn hôm nay (16/7) đã vượt ngưỡng 77 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng miếng trong nước.

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã lên tiếng về việc Sở Y tế TP. HCM công bố kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại 20 cơ sở tiêm chủng thuộc CTCP Dược phẩm FPT Long Châu (Tiêm chủng Long Châu).

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Khoản vay lên tới 175 triệu USD do Standard Chartered cho Techcom Securities (TCBS) khoản vay hợp vốn tín chấp lớn nhất từ trước đến nay dành cho một công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị sớm có các giải pháp để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 đã phối hợp với Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM kiểm tra tại công ty vật liệu xây dựng trên đường Bạch Đằng phát hiện 5.275 thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc có tổng giá trị là 116.550.000 đồng. Số hàng này đã bị tịch thu.