Thứ ba, 23/04/2024

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

28/07/2023 7:00 PM (GMT+7)

Vườn quốc gia Bù Gia Mập thuộc địa phận xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang là một trong những điểm thu hút du khách đa dạng các độ tuổi đến tham quan, nghỉ dưỡng.


Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người muốn tìm về với những nơi mang đậm dấu ấn thiên nhiên với khung cảnh trong xanh, khí hậu mát mẻ pha thêm chút trải nghiệm, thử thách. Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã và đang phát triển theo định hướng trên đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng và độ tuổi.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 1.

Thác nước tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.


Vườn quốc gia Bù Gia Mập cách TPHCM khoảng 200km, có diện tích 25.651,58 ha rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng. Đến tham quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập, du khách nên bố trí ít nhất 2 ngày và 1 đêm, khoảng thời gian này đủ để du khách tham quan, trải nghiệm trekking, đạp xe xuyên rừng.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 2.

Trải nghiệm đi bộ xuyên rừng của các bạn nhỏ và phụ huynh.


Tại đây, du khách sẽ được tham quan, khám phá nhiều địa điểm như thác Đắk Mai 1, thác Lưu Ly, hồ Hoa Mai, thăm cây di sản, đồi thông và nhất là được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 3.

Cây di sản với bộ rễ to, nhô lên khỏi mặt đất trong Vườn.


Buổi tối, thích hợp để tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ qua các điệu múa sạp, múa dân tộc, cồng chiêng, dệt thổ cẩm và thưởng thức những món ăn độc đáo của đồng bào S’tiêng.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 4.

Trải nghiệm dệt thổ cẩm của các bạn nhỏ với người đồng bào.


Ngoài ra, Vườn còn chú trọng việc bổ sung các kỹ năng cho thiếu nhi thông qua các khóa học kỳ lâm nghiệp. Tại đây, các em thiếu nhi, học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế chăm sóc cứu hộ các loài thú quý hiếm tại Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật, học; thực hành trộn đất, đóng bầu, ươm cây giống, tham gia trồng cây gây rừng, tham gia học hỏi kỹ năng tuần tra bảo vệ rừng cùng các chú kiểm lâm, giao lưu với các bạn nhỏ người dân tộc S’tiêng, dân tộc Mơ Nông và học các kỹ năng sống, chia sẻ yêu thương… từ các thầy cô giáo dạy kỹ năng phụ trách chương trình.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 5.

Hoạt động đóng bầu, ươm cây giống, tham gia trồng cây gây rừng của các bạn nhỏ trong khoá học kỳ lâm nghiệp.


Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 6.

Ngoài ra các bạn còn được cùng nhân viên bảo tồn của Vườn đến thăm, chăm sóc các động vật quý hiếm nơi đây.


Tính riêng từ đầu năm đến nay, Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã đón hơn 4.500 du khách đến từ các đoàn trong và ngoài tỉnh, tổ chức thành công 2 khóa học kỳ lâm nghiệp với hơn 20 em thiếu nhi tham gia.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Ảnh 7.

Theo Du lịch TP.HCM

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay.

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã cổ phiếu HAG) đã bán được 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu để thu về 1.300 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ HAGL đã tăng từ gần 9.275 tỷ đồng lên gần 10.575 tỷ đồng.

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải hoãn đợt đấu thầu vàng miếng SJC hôm nay 22/4 do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu. Dự kiến sẽ tổ chức lại vào ngày mai.

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Nghỉ lễ 30/4 5 ngày liên tục, người Việt chọn đi chơi ở nơi có khí hậu mát mẻ và ưu tiên du lịch biển. Dưới đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất dịp lễ này.

Đi xem đua chó chân ngắn

Đi xem đua chó chân ngắn

Cuộc đua Corgi Marathon năm nay có 80 chú chó Corgi tham gia tranh tài. Những chú chó này đảm bảo từ 6 tháng tuổi trở lên, đã tiêm chủng đầy đủ.

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Ý kiến trên được chuyên gia quy hoạch và kiến trúc đô thị đưa ra sau khi có thông tin chặt hạ hơn 400 cây xanh để làm tuyến Metro số 2 ở TP.HCM