Thứ ba, 21/05/2024

Trường đại học chi 10 tỷ đồng tôn vinh luận án tiến sỹ xuất sắc

16/12/2023 3:28 PM (GMT+7)

Sáng nay (16/12), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức lễ công bố giải thưởng SIU Prize. Đây là giải thưởng Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn quản lý và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) tài trợ, với mục đích tôn vinh những công trình luận án tiến sỹ xuất sắc.


Theo đó, SIU Prize được trao định kỳ 2 năm một lần, tập trung ở 2 lĩnh vực Khoa học sức khỏe và Khoa học máy tính.

Đối tượng tham gia là người Việt Nam và người gốc Việt ở nước ngoài có luận án tiến sĩ xuất sắc được bảo vệ thành công không quá 5 năm (căn cứ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp tiến sĩ của ứng viên tính đến ngày hết hạn nhận hồ sơ đề cử).

Trường đại học chi 10 tỷ để tôn vinh luận văn tiến sỹ xuất sắc - Ảnh 1.

SIU dành 10 tỷ đồng để tôn vinh luận án tiến sĩ xuất sắc. Ảnh: BTC


Trong mùa đầu tiên của SIU Prize, SIU tìm kiếm những đề cử luận án tiến sĩ tiêu biểu về Khoa học máy tính và những lĩnh vực liên quan, bao gồm (nhưng không giới hạn) hệ thống trí tuệ nhân tạo, robotics, dữ liệu lớn, tin sinh học và an ninh mạng. Đây là những lĩnh vực có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến giáo dục, y tế, giao thông, xây dựng, kiến trúc, kinh tế số, đô thị thông minh, phát minh sáng tạo và xã hội.

SIU Prize lĩnh vực khoa học máy tính bắt đầu nhận đề cử từ tháng 9/2023 đến ngày 1/6/2024 và dự kiến trao giải vào tháng 11/2024. 

Đối với lĩnh vực Khoa học sức khỏe, gồm các công trình nghiên cứu khoa học, phát minh, sáng chế, các sản phẩm khoa học – công nghệ đặc biệt xuất sắc có tính sáng tạo đột phá hoặc các cải tiến và đổi mới có tính ứng dụng thực tiễn cao, đã hoặc có tiềm năng tạo ra những thay đổi có giá trị và tầm ảnh hưởng rộng lớn... Ban tổ chức sẽ nhận đề cử từ tháng 9/2024 đến 1/6/2025 và dự kiến trao giải tháng 11/2025.


Hội đồng chuyên môn SIU Prize gồm các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành đến từ các tổ chức nghiên cứu, đào tạo uy tín thế giới.Trường đại học chi 10 tỷ để tôn vinh luận văn tiến sỹ xuất sắc - Ảnh 2.

SIU Prize được trao định kỳ 2 năm một lần, tập trung ở 2 lĩnh vực Khoa học sức khỏe và Khoa học máy tính. Ảnh: SIUCơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất 2 tỷ đồng; 1 giải Nhì 1 tỷ đồng; 1 giải Ba 400 triệu đồng; 2 giải Khuyến khích 200 triệu đồng, cùng Kỷ niệm chương bằng vàng và bạc, tất cả có tổng trị giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ban tổ chức cho biết, ngoài việc tôn vinh đội ngũ tinh hoa, SIU Prize là nỗ lực đầu tiên hướng đến kết nối người tham gia, người đoạt giải với các trí thức trong và ngoài nước, cùng trao đổi tạo ra các giải pháp phát triển cho Việt Nam và thế giới.

SIU Prize mang khát vọng thúc đẩy những con người Việt Nam kiệt xuất tiếp tục phát triển luận án thành những giải pháp sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dân chơi Việt tung bản độ “chất như nước cất” cho VinFast VF3

Dân chơi Việt tung bản độ “chất như nước cất” cho VinFast VF3

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện này.

Giá măng cụt trong nước tăng cao vì mất mùa, khó cạnh tranh với măng cụt Thái Lan

Giá măng cụt trong nước tăng cao vì mất mùa, khó cạnh tranh với măng cụt Thái Lan

Măng cụt Thái Lan đang được bày bán rầm rộ tại các chợ truyền thống ở Bình Dương, TP.HCM số lượng nhiều, giá rẻ. Trong khi măng cụt Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây mất mùa, giá cao.

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.

Giá thực phẩm tươi sống ở chợ truyền thống tăng cao

Giá thực phẩm tươi sống ở chợ truyền thống tăng cao

Trong 1-2 tuần gần đây, giá thực phẩm, rau củ quả tại chợ truyền thống ở TP.HCM tăng cao, làm cho người lao động gặp khó khăn và giảm chi tiêu. Nguyên nhân giá thực phẩm tăng do nguồn cung giảm sút.

300 nhà cung cấp từ Mỹ, Anh, Trung Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới tại TP.HCM

300 nhà cung cấp từ Mỹ, Anh, Trung Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới tại TP.HCM

300 nhà cung cấp từ Mỹ, Anh, Trung Quốc,... sẽ giới thiệu xu hướng công nghệ mới, có tính ứng dụng cao tại Diễn đàn Công nghệ iTech Expo-TP.HCM 2024 tổ chức từ ngày 10 đến 12/7.

Bản Quy hoạch Thủ đô đưa ra quan điểm mới về sự phát triển của Nam Hà Nội

Bản Quy hoạch Thủ đô đưa ra quan điểm mới về sự phát triển của Nam Hà Nội

Khu vực phía Nam Hà Nội được đánh giá còn nhiều dư địa để phát triển bất động sản. Đặc biệt, với sự phát triển vượt trội về hạ tầng, năm 2024 sẽ là đòn bẩy kích bất động sản khu Nam Hà Nội bứt phá.