Thứ hai, 26/02/2024

Vì Lotte Mall West Lake Hà Nội, Chủ tịch Lotte sắp đến Việt Nam

09/09/2023 4:04 PM (GMT+7)

Chủ tịch Tập đoàn Lotte, ông Shin Dong-bin, đang sắp xếp chuyến thăm Việt Nam ngày 22/9, để tham dự khai trương tổ hợp thương mại dịch vụ Lotte Mall West Lake Hà Nội, do Lotte Retail thuộc tập đoàn đầu tư, với số vốn 600 triệu USD.

Tổ hợp quy mô lớn này nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ), bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A. Trong đó, trung tâm thương mại thuộc hàng lớn nhất Việt Nam, với với 7 tầng, diện tích sàn 222.000 m2.

Lotte Retail khai trương thử nghiệm tổ hợp này ngày 28/7, 5 tuần sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thăm Việt Nam ngày 22-24/6 vừa qua, với 205 lãnh đạo doanh nghiệp tháp tùng, gồm Chủ tịch của 4 tập đoàn lớn, là Samsung, LG, SK Group, Hyundai Motor. 

Vì Lotte Mall West Lake Hà Nội, Chủ tịch Lotte sắp đến Việt Nam - Ảnh 1.

Tổ hợp Lotte Mall West Lake Hà Nội. Ảnh: Lotte Retail.

Một nguồn tin từ giới doanh nghiệp Hàn Quốc cho báo Business Korea biết, ông Shin Dong-bin đánh giá tổ hợp này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược đầu tư ra nước ngoài của Lotte Retail.

"Chúng tôi sẽ biến Lotte Mall West Lake thành một điểm đến được ưa thích ở Việt Nam. Dự án này phục vụ mục tiêu đưa Lotte Retail vượt ra ngoài Hàn Quốc, để trở thành điểm đến mua sắm hàng đầu châu Á", ông Kim Sang-hyun, Phó Chủ tịch của Lotte Retail, nói trên Business Korea.

Thủy cung Lotte World Aquarium trong tổ hợp Lotte Mall West Lake Hà Nội  là thủy cung nước ngoài ngoài đầu tiên của nhánh Lotte World Aquarium Hàn Quốc, cũng là thủy cung trong nhà lớn nhất tại Hà Nội, với tổng diện tích hơn 9.000 m2.

 Với tổ hợp thương mại mới ở Hồ Tây, tổng vốn đầu tư tại Việt Nam của Lotte đã lên tới hơn 5 tỷ USD. Tập đoàn kỳ vọng sẽ biến thị trường Việt Nam thành một trong những động lực tăng trưởng chính của Lotte ở nước ngoài.

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam từ 2013 đến 2022 tăng hơn 20 lần, từ 3,8 tỷ USD lên 81,5 tỷ USD. Trong số này có dự án tổ hợp thương mại văn phòng Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm tại TP.HCM của Lotte, trị giá 900 triệu USD, được khởi công ngày 2/9/2022.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Hai máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất bao gồm COMAC C919 và ARJ21-700 đã có mặt tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh hôm nay (26/2), nhằm chuẩn bị cho những buổi trình diễn sắp tới.

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

600 doanh nghiệp với khoảng 2.000 gian hàng đã góp mặt tại Hội chợ VIFA EXPO. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng diễn ra tại TP.HCM trong năm 2024.

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

Thương hiệu cà phê Nhật Bản %Arabica đang ráo riết tuyển thêm nhân sự để mở cửa hàng thứ hai tại TP.HCM. Trước đó, kế hoạch mở cửa hàng thứ hai của %Arabica với địa điểm dự tính nằm trong Diamond Plaza ở TP.HCM bị phá sản.

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Huda do Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) sở hữu nộp vào ngân sách tỉnh Thừa Thiên-Huế 3.500 tỷ đồng năm 2023, chiếm 86,4% trong tổng thu ngân sách của tỉnh từ khối doanh nghiệp nước ngoài. Dù thị trường bia Việt Nam đang lao đao nhưng thương hiệu này vẫn là "gà đẻ trứng vàng" cho tỉnh.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.