Thứ sáu, 08/12/2023

VinFast đang tới Ấn Độ?

28/09/2023 6:24 PM (GMT+7)

Tiếp theo kế hoạch đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn, VinFast có những động thái chuẩn bị cho việc mở nhà máy sản xuất tại Ấn Độ.

Đây được xem là dự án đầu tư mạo hiểm cao, vì chính các công ty Ấn Độ đang cạnh tranh dữ dội tại thị trường tỷ dân này. Vì vậy, tài khoản LinkedIn mang tên Nhung (Jenna) Tran là nữ quản lý của VinFast Ấn Độ và Bangladesh, vừa viết thông báo tuyển dụng ở Ấn Độ, mong tìm được nhân lực "dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với khó khăn".

Nhắm tới Ấn Độ, VinFast tiếp tục thể hiện tham vọng cạnh tranh toàn cầu - Ảnh 1.

Thông báo tuyển nhân sự cho VinFast Ấn Độ trên tài khoản LinkedIn mang tên Nhung (Jenna) Tran.

Các vị trí cần tuyển được Nhung (Jenna) Tran liệt kê gồm Trưởng bộ phận Nhân sự và Hành chính; Trưởng bộ phận Pháp lý; Trưởng bộ phận Logisitcs; Trưởng phòng Tài chính…

Ngoài ra, những vị trí khác được rao tuyển gồm quản lý đại lý, quản lý đào tạo bán hàng, nhân viên kiểm soát dịch vụ, nhân viên văn phòng… Nơi làm việc là văn phòng VinFast Ấn Độ và Bangladesh tại Gurugram, thành phố vệ tinh ở ngoại ô thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Cổ phiếu của VinFast bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq của Mỹ ngày 15/8/2023. Trong một hồ sơ gửi tới Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) mới đây, VinFast thông báo công ty có kế hoạch mở rộng sang 7 thị trường khác nhau ở châu Á; đầu tiên là Indonesia, nước đông dân nhất Đông Nam Á.

Theo đó, VinFast cho biết sẽ đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Trong đó, khoảng 200 triệu USD dành cho việc xây dựng nhà máy, dự kiến sẽ đi vào vận hành năm 2026, với công suất 30.000 - 60.000 xe/năm. Đây sẽ là nhà máy thứ 3 của VinFast (sau nhà máy đang xây dựng tại bang North Carolina - Mỹ và nhà máy đang hoạt động tại Hải Phòng).

Nhắm tới Ấn Độ, VinFast tiếp tục thể hiện tham vọng cạnh tranh toàn cầu - Ảnh 2.

Xe điện VF8 của VinFast.

Hiện VinFast chưa có hồ sơ nào gửi SEC về kế hoạch đầu tư sắp tới tại Ấn Độ, quốc gia đông dân nhất thế giới hiện nay với hơn 1,42 tỷ người, và là thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.

Reuters nhận định nếu VinFast vào Ấn Độ, thì sẽ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện đang phát triển rất nhanh, nhưng đã có Tata Motors (Ấn Độ) thống trị.

Chưa hết, Tesla cũng nhắm tới Ấn Độ và đang trong quá trình làm việc với New Delhi, về việc mở nhà máy tại nước này.

Cuối tháng 7/2023, Chính phủ Ấn Độ đã từ chối đề nghị đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ USD từ ông lớn xe điện Trung Quốc BYD.

Đối với VinFast, báo The Economic Times Ấn Độ ngày 28/9 cho biết, hãng dự kiến xây nhà máy ở bang Gujarat hay Tamil Nadu.

"Đàm phán đang ở giai đoạn sơ bộ, nhưng VinFast rất quan tâm đến việc xây nhà máy. Dự kiến vốn đầu tư sẽ khá lớn", một nguồn tin cho báo này biết. 

Nếu dự án được thực hiện, VinFast sẽ là công ty sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên mở nhà máy tại Ấn Độ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sức mua vé tàu Tết của người dân vẫn đang tăng

Sức mua vé tàu Tết của người dân vẫn đang tăng

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã có hơn 100.000 vé tàu Tết Nguyên đán 2024 được bán thành công. Hiện tại, một số hạng vé đẹp (giường nằm điều hoà) đã cháy vé trong giai đoạn cao điểm.

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".