Thứ sáu, 06/12/2024

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối?

10/07/2023 1:07 PM (GMT+7)

Bánh mì Phượng là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam. Hương vị và chất lượng bánh mì được đánh giá cao nên lúc nào cũng đông khách.

Tiệm bánh mì này ra đời từ năm 1990, ban đầu chỉ là một quầy hàng nhỏ trong chợ. Ngày càng đông khách, chủ quán chuyển ra đường Phan Châu Trinh giữa phố cổ Hội An. 

Đến năm 2009, món bánh mì xứ Quảng nổi tiếng trên toàn thế giới, sau khi cố đầu bếp huyền thoại người Mỹ Anthony Bourdain đánh giá hương vị là “một bản giao hưởng bánh mì” trong chương trình trải nghiệm No Reservations.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 1.

Du khách xếp hàng rất đông để chờ mua bánh mì trên đường Phan Châu Trinh, giữa phố cổ Hội An. Ảnh: Nguyen Hong Trang

Món bánh mì vạn người mê khiến những thực khách đã một lần thưởng thức vấn vương mãi. Phần nhân đậm đà, thêm sốt ngậy béo, vỏ bánh mì giòn rụm. Thực khách trong và ngoài nước không ngại đứng xếp hàng tới 25-30 phút để mua một ổ bánh mì.

Chị Thu Hà, du khách Hà Nội, có dịp đến Hội An du lịch và thưởng thức bánh mì trứ danh phố Hội. Chị chia sẻ: "Sau mấy lần đến Hội An, lần này mình mới quyết tâm xếp hàng để được một lần thưởng thức bánh mì. Mất 40 phút, mình đã cầm trên tay 4 ổ bánh mì nóng hổi."

Chị Hương (1990, du khách Hà Nội) sau khi ăn bánh mì trứ danh Hội An, nhận xét hương vị khá ngon, nhưng mất công xếp hàng. Chị đứng xếp hàng vào buổi trưa, thời tiết nắng nóng nên thấy khá mệt mỏi. Giờ cao điểm của quán là từ 11h30 đến 13h30.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 2.

Tầm trưa tuy nắng, nhưng xếp hàng nhanh hơn buổi tối. Ảnh: Bánh mì Phượng

Anh Đức, một người dân địa phương, đầy tiếc nuối cho biết, khi địa chỉ này chưa nổi tiếng, người dân Hội An ăn rất nhiều. Bây giờ quán đông quá, chủ yếu chỉ còn khách du lịch xếp hàng thưởng thức, chứ dân địa phương không đủ kiên nhẫn.

Theo chia sẻ của chị Phượng, chủ quán, vỏ bánh mì vỏ sử dụng loại bột mì nguyên chất, pha với men nhập khẩu từ Pháp, nên giá thành cao hơn, đảm bảo ổ bánh mì luôn giòn, dai mà không bị vỡ vụn. 

Bí kíp tạo nên hương vị đặc biệt của bánh mì Phượng chính là món nước sốt theo công thức bí truyền. Bất kì phần nhân bánh mì nào khi kết hợp với nước sốt cũng đều mang tới hương vị hoàn hảo. Đến cả pate gan heo và thịt xay béo ngậy cũng được làm theo công thức riêng, không giống với bất kì hàng bánh mì nào khác.

Đặc biệt, nhân bánh mì luôn được làm mới mỗi ngày. Từ 4h sáng, vợ chồng chị Phượng đã dậy sớm đi chợ để về chế biến. Các nguyên liệu làm bánh cũng phải đảm bảo độ tươi ngon, làm tăng độ hấp dẫn của ổ bánh mì lên gấp bội phần.

Quán có mặt tiền không lớn. Khi bước vào quán, chiếc tủ kính chứa hơn 20 loại nhân từ pate, thịt xá xíu, thịt nguội hồng, thịt gà, ruốc bông, chả thái lát đến xúc xích... cùng các loại nguyên liệu ăn kèm rau xanh, cà chua, dưa chuột, tương ớt... Sau quầy kính, từ chủ cho đến cả chục nhân viên lúc nào cũng thoăn thoắt đôi tay làm bánh mì cho khách.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 3.

Mỗi chiếc bánh mì đều được chế biến và đóng gói cẩn thận. Ảnh: Tripadvisor

Nguyên liệu cơ bản để làm nên chiếc bánh mì gồm pate, bơ, nước sốt, phần nhân sẽ tùy thực khách lựa chọn. Đầu tiên là phần thịt được xếp đều 2 bên, rau, dưa chuột ở giữa, sau đó rưới nước sốt, tương ớt phủ lên. Nhìn chung, thực đơn của quán khá đa dạng, đủ hương vị từ truyền thống đến phương Tây.

Bên trong tiệm có bày vài bộ bàn ghế đơn sơ, khách ghé mua bánh mì có thể ngồi ăn tại chỗ, tận hưởng ngay ổ bánh mì nóng giòn, thơm phức. Giá mỗi ổ bánh mì dao động từ 20.000 – 35.000 đồng, tùy phần nhân.

Quán mở cửa từ 6h – 21h30 hàng ngày. Thực khách không nên đến sát khung giờ đóng cửa để tránh phải ra về tay không vì quán hết hàng sớm. Ngoài ra, phần lớn khách đến quán mua bánh mì mang đi. Nếu không muốn đợi lâu, thực khách có thể ăn tại quán.

Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cảnh báo nạn giả danh nhân viên điện lực lừa đảo người dân

Cảnh báo nạn giả danh nhân viên điện lực lừa đảo người dân

Ngành điện khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước tình trạng một số đối tượng mạo danh nhân viên điện lực gọi điện lừa người dân chuyển tiền.

Chứng khoán Việt Nam bùng nổ, chứng khoán Mỹ cao kỷ lục

Chứng khoán Việt Nam bùng nổ, chứng khoán Mỹ cao kỷ lục

VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ tăng mạnh trong hôm nay 5/12 làm bảng điện tử đầy màu xanh. Trong khi đó, các chỉ số của chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục mới.

Giải pháp để đẩy nhanh bồi thường, hỗ trợ người dân khi thu hồi đất tại TP.HCM

Giải pháp để đẩy nhanh bồi thường, hỗ trợ người dân khi thu hồi đất tại TP.HCM

TP.HCM triển khai thí điểm ủy quyền cho UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện quyết định biện pháp bảo đảm ổn định đời sống, sản xuất đối với người có đất, chủ sở hữu tài sản khi nhà nước thu hồi đất.

Tiến độ con đường ven sông làm thay đổi diện mạo Nam Bình Dương

Tiến độ con đường ven sông làm thay đổi diện mạo Nam Bình Dương

Đường ven sông Sài Gòn là dự án quan trọng vừa mang tính kết nối giao thông vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, nhất là với TP.Thuận An và TP.Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương.

TP.HCM có chỉ đạo mới đẩy nhanh việc bồi thường, hỗ trợ người dân khi thu hồi đất

TP.HCM có chỉ đạo mới đẩy nhanh việc bồi thường, hỗ trợ người dân khi thu hồi đất

UBND TP.HCM đã ủy quyền cho UBND Thủ Đức và các quận, huyện quyết định biện pháp, mức hỗ trợ đối với người có đất, chủ sở hữu tài sản khi Nhà nước thu hồi đất.

Bitcoin lên đỉnh, bỏ mốc 100.000 USD lại phía sau

Bitcoin lên đỉnh, bỏ mốc 100.000 USD lại phía sau

Bitcoin vừa đã vượt mốc 100.000 USD. Không những vậy, loại tiền điện tử đình đám thế giới này còn cao hơn 103.000 USD trong hôm nay 5/12.