Thứ bảy, 20/04/2024

Bất ngờ doanh nghiệp ở Long An thưởng Tết 2024 với mức kỷ lục, có người nhận hơn 5,6 tỷ đồng

25/12/2023 5:09 PM (GMT+7)

Mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của một công ty có vốn nước ngoài tại Long An cao nhất đến hơn 5,68 tỷ đồng, cho một lao động ở cấp quản lý.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, cơ quan này đã có báo cáo của 825 doanh nghiệp với 105.008 lao động trên địa bàn tỉnh về lương thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, mức tiền thưởng Tết 2024 bình quân của người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Long An là 1 triệu đồng/người. Trong đó, cao nhất là gần 7 triệu đồng/người; thấp nhất 500.000 đồng/người (đối với người lao động mới vào làm việc dưới 12 tháng).

Bất ngờ doanh nghiệp ở Long An thưởng Tết 2024 với mức kỷ lục, có người nhận hơn 5,6 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp ở Long An bất ngờ công bố thưởng Tết 2024 kỷ lục, có người nhận hơn 5,6 tỷ đồng. Ảnh: Tazmo

Đáng chú ý, xuất hiện một doanh nghiệp nước ngoài thưởng Tết cho một người lao động là quản lý, với số tiền thưởng lên đến hơn 5,6 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên về thiết kế và sản xuất các thiết bị tự động hóa và các bộ phận cơ khí, đóng tại khu công nghiệp Long Hậu, Long An. Dự kiến mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của doanh nghiệp này cho người lao động là quản lý cao nhất là 5.686.862.400 đồng.

Cũng tại Long An, một công ty đóng tại KCN Tân Đức, công bố mức lương cao nhất năm 2023 với quản lý là 441 triệu đồng/tháng.

Cùng với thưởng Tết Nguyên đán 2024, có 603 doanh nghiệp của Long An với 50.110 lao động cũng đã báo cáo tình hình thưởng Tết Dương lịch. Mức tiền thưởng Tết Dương lịch của các doanh nghiệp bình quân 1 triệu đồng/người;  cao nhất là 6 triệu đồng/người và thấp nhất 100.000 đồng/người (đối với người lao động mới vào làm việc dưới 12 tháng).

Bất ngờ doanh nghiệp ở Long An thưởng Tết 2024 với mức kỷ lục, có người nhận hơn 5,6 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Mức thưởng Tết Giáp Thìn 2024 với hơn 5,6 tỷ đồng tại Long An phá vỡ kỷ lục thưởng Tết cao nhất từ trước đến nay. Ảnh: Tazmo

Cũng theo  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, tính đến ngày 20/12, có 1.031 doanh nghiệp với 133.281 lao động báo cáo về việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền công đối với người lao động. Theo đó, thu nhập tiền lương bình quân năm 2023 của các doanh nghiệp Long An đạt 8,3 triệu đồng/tháng, tăng 1,22% so với năm 2022.

Trong đó, Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức lương bình quân đạt 20 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất trả cho người lao động của nhóm công ty này là 59,3 triệu đồng/người.

Nhóm công ty cổ phần, có vốn góp chi phối của Nhà nước lương bình quân đạt 8,7 triệu đồng/tháng, mức cao nhất là 27 triệu đồng/người/tháng.

 Nhóm doanh nghiệp tư nhân lương bình quân đạt 7,8 triệu đồng/tháng, cao nhất là 76 triệu đồng/người/tháng.

Mức lương bình quân/tháng của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 8,3 triệu đồng/người, cao nhất lên đến 441 triệu đồng/người.

Tuần trước, ngày 22/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thông tin, một doanh nghiệp FDI tại tỉnh này cũng đã công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động cao nhất là 366 triệu đồng. Còn người nhận thưởng tết Dương lịch cao nhất tại Bình Dương là 42,1 triệu đồng, thuộc về Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Tết 2020, một doanh nghiệp FDI tại TP.HCM từng thưởng Tết cho người lao động với mức 3,5 tỷ đồng. Đây là mức thưởng Tết cao nhất từ trước đến nay.

Tết 2023, mức thưởng cao nhất cả nước thuộc về một doanh nghiệp tại Đà Nẵng với hơn 1 tỷ đồng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.