Thứ ba, 21/05/2024

Đại gia lại chi trên 12 tỷ mua biển số 22A-222.22

25/12/2023 10:53 AM (GMT+7)

Trong phiên đấu giá biển số xe ô tô sáng nay, 25/12, biển số 22A-222.22 gây sốc khi được người dân trả giá lên đến hơn 12,19 tỷ đồng, chỉ kém khoảng 3 tỷ so với biển số 51K-888.88 từng gây nhiều thị phi.

"Sốc" với giá biển số 22A-222.22 vừa đấu giá thành công

Sáng nay (25/12), phiên đấu giá biển số xe ô tô tiếp tục diễn ra với hàng loạt biển số đẹp được người dùng chờ đợi.

Đặc biệt, biển số 22A-222.22 thuộc tỉnh Tuyên Quang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng "chơi biển số" VIP tại Việt Nam. Sự đặc biệt của biển số này bởi sở hữu dãy số đến 7 số 2. 

Theo quan niệm của người phương Đông,  ý nghĩa số 2 trong phong thủy không chỉ là con số thông thường, số 2 còn đại diện cho 1 cặp đôi, thể hiện sự hạnh phúc, viên mãn, tròn đầy, song hỷ. Ngoài ra, số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, đồng thời còn thể hiện sự bền vững, lâu dài.

"Sốc" với giá biển số 22A-222.22 vừa đấu giá thành công, gần ngang 51K-888.88 - Ảnh 1.

Sốc với giá biển số 22A-222.22 vừa đấu giá thành công, gần ngang 51K-888.88. Ảnh Bùi Hiếu.

Theo ghi nhận của Dân Việt, phiên đấu giá biển số 22A-222.22 được nhiều người trả giá và đẩy lên cao chỉ sau khoảng 10 phút đầu tiên. Chốt lại phiên đấu giá, biển số biển số 22A-222.22 được người dùng trả giá đến 12,19 tỷ đồng, mức giá thật sự khiến nhiều người bất ngờ.

Với giá 12,19 tỷ đồng, biển số 22A-222.22 chỉ kém 3 tỷ đồng so với biển số 51K-888.88 nhiều thị phi trước đó có giá 15,2 tỷ đồng sau 2 lần đấu giá.

Khi phiên đấu giá kết thúc, một số người trong cuộc cho rằng, mức giá trên tương đối cao, dù đây là biển nhiều số 2 nhất. Tuy nhiên, biển số 22A-222.22 chỉ là biển tỉnh nên mức giá trên chưa thực sự tương ứng với giá đấu.

"Giá biển số 22A-222.22 như trên khá cao bởi những người có nhu cầu thực sự thường sẽ khó trả mức giá cao đến vậy khi đây là biển tỉnh. Người lướt sóng bán kiếm lời chỉ định giá biển số 22A-222.22 khoảng dưới 10 tỷ đồng mới mong có lãi", anh Trần Văn Long, người đấu giá biển số cho biết.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hoàng Hải, Cầu Giấy, Hà Nội - người tham gia đấu giá, cho rằng để tránh tình trạng đẩy giá ảo, "đấu cho vui", đơn vị tổ chức đấu giá cần tăng số tiền đặt cọc với những biển số đẹp ngũ quý lên 500 triệu đồng, tránh bỏ cọc. Còn với mức 40 triệu đồng, nhiều người sẵn sàng bỏ cọc khi không đủ khả năng trả cho biển số trúng đấu giá.

Ngoài ra, trong phiên đấu giá sáng nay, biển số 30L-000.01 của Hà Nội cũng sở hữu mức giá đến hơn 2 tỷ đồng.

Sau khi phiên đấu giá biển số xe ô tô kết thúc, người trúng đấu giá sẽ phải được xác định và thực hiện việc xác nhận kết quả.

Trong 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kết quả, Bộ Công an ban hành văn bản phê duyệt kết quả trúng đấu giá biển số ô tô của người tham gia.

Nội dung thông báo kết quả trúng đấu giá gồm: Biển số xe ô tô trúng đấu giá, tên, mã định danh của cá nhân, tổ chức, địa chỉ người trúng đấu giá, giá trúng đấu giá, số tiền phải nộp, số tài khoản chuyên thu do Bộ Công an mở tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để nộp tiền trúng đấu giá, thời hạn nộp tiền trúng đấu giá, việc huỷ kết quả đấu giá nếu không nộp đủ số tiền trúng đấu giá theo quy định.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá, sau khi đã trừ số tiền đặt trước. Tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Ngay sau khi nhận đủ số tiền trúng đấu giá, Bộ Công an cấp hoá đơn điện tử bán tài sản công và văn bản điện tử xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá gửi vào hòm thư điện tử cho người trúng đấu giá để làm thủ tục đăng ký xe.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dân chơi Việt tung bản độ “chất như nước cất” cho VinFast VF3

Dân chơi Việt tung bản độ “chất như nước cất” cho VinFast VF3

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện này.

Giá măng cụt trong nước tăng cao vì mất mùa, khó cạnh tranh với măng cụt Thái Lan

Giá măng cụt trong nước tăng cao vì mất mùa, khó cạnh tranh với măng cụt Thái Lan

Măng cụt Thái Lan đang được bày bán rầm rộ tại các chợ truyền thống ở Bình Dương, TP.HCM số lượng nhiều, giá rẻ. Trong khi măng cụt Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây mất mùa, giá cao.

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.

Giá thực phẩm tươi sống ở chợ truyền thống tăng cao

Giá thực phẩm tươi sống ở chợ truyền thống tăng cao

Trong 1-2 tuần gần đây, giá thực phẩm, rau củ quả tại chợ truyền thống ở TP.HCM tăng cao, làm cho người lao động gặp khó khăn và giảm chi tiêu. Nguyên nhân giá thực phẩm tăng do nguồn cung giảm sút.

300 nhà cung cấp từ Mỹ, Anh, Trung Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới tại TP.HCM

300 nhà cung cấp từ Mỹ, Anh, Trung Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới tại TP.HCM

300 nhà cung cấp từ Mỹ, Anh, Trung Quốc,... sẽ giới thiệu xu hướng công nghệ mới, có tính ứng dụng cao tại Diễn đàn Công nghệ iTech Expo-TP.HCM 2024 tổ chức từ ngày 10 đến 12/7.

Bản Quy hoạch Thủ đô đưa ra quan điểm mới về sự phát triển của Nam Hà Nội

Bản Quy hoạch Thủ đô đưa ra quan điểm mới về sự phát triển của Nam Hà Nội

Khu vực phía Nam Hà Nội được đánh giá còn nhiều dư địa để phát triển bất động sản. Đặc biệt, với sự phát triển vượt trội về hạ tầng, năm 2024 sẽ là đòn bẩy kích bất động sản khu Nam Hà Nội bứt phá.