Chủ nhật, 01/10/2023

Hàng loạt chủ nhân siêu biển số vừa trúng đấu giá đang rao bán trên mạng

18/09/2023 2:33 PM (GMT+7)

Nhiều biển số xe trúng đấu giá đã được chủ nhân rao bán trên mạng xã hội với mức chênh so với giá thực tế.

Ngày 15/9/2023, phiên đấu giá biển số xe đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra thành công, khi 11 biển số đẹp đã tìm thấy chủ nhân. Biển số xe trúng đấu giá trong phiên đầu tiên hầu hết đều có mức giá cao hơn so với dự kiến của nhiều người tham gia đấu giá.

Tuy nhiên, một số chủ nhân biển số xe trúng đấu giá đã đăng tải thông tin rao bán với mức chênh cao hơn so với giá trúng đấu được xác nhận trên trang web.

Trong suốt thời gian đấu giá phiên đầu tiên, báo Dân Việt liên tục trực tiếp đấu giá biển số xe ngày 15/9 với nhiều kết quả bất ngờ. Đáng ý, một vị đại gia Thanh Hoá đã trúng đấu giá 2 biển số đẹp 51H-888.88 và 30K-567.89 với mức giá lần lượt là 32,340 tỷ và 13,075 tỷ đồng.

Hàng loạt chủ nhân siêu biển số vừa trúng đấu giá đang rao bán rầm rộ trên mạng - Ảnh 1.

Người dùng rao bán biển số đẹp. Ảnh CMH.

Ngoài ra, còn hàng loạt biển số xe trúng đấu giá khác như 30K-555.55, 36A-999.99, 98A-666.66, các biển số này đều có mức giá khá cao so với dự đoán của nhiều người khi tham gia đấu giá.

Sau khi các biển số xe trúng đấu giá, một số chủ nhân đã rao bán với mức giá chênh so với giá trúng từ đơn vị tổ chức.

Theo đó, biển số xe trúng đấu giá 98A-666.66 được chủ nhân đăng tải thông tin rao bán với mức chênh nhẹ so với giá trúng 3,075 tỷ đồng. Phóng viên Dân Việt đã liên hệ, nhưng chủ nhân cho biết không chênh nhiều, mức giá cụ thể sẽ thông báo khi đàm phán trực tiếp.

Đáng chú ý, biển số xe trúng đấu giá đẹp nhất của Hà Nội trong phiên đấu giá 15/9 là 30K-555.55 với mức 14,120 tỷ đồng. Sau 7 phút đấu giá, biển số trên đã được nhiều người trả giá đến 14,115 tỷ đồng và vị chủ nhân chỉ trả đúng 1 lần lên 14,120 tỷ đồng và sở hữu biển 30K-555.55.

Tuy nhiên, biển số trúng đấu giá đã được vị đại gia Vĩnh Phúc - Dương Công Minh rao bán với mức giá 20 tỷ đồng. Mức chênh so với giá trúng đấu giá lên đến gần 6 tỷ đồng, được biết nếu dưới 20 tỷ đồng, chủ nhân sẽ giữ lại biển để sử dụng.

Sau khi đăng tải thông tin rao bán biển số 30K-555.55 trên mạng xã hội, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã nổ ra. Nhiều người cho rằng, mức giá 20 tỷ là quá cao với biển số 30K-555.55.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, vị chủ nhân Hyundai Santa Fe đã từng rao bán biển số 30G-999.99 trước thời điểm định danh biển số 15/8, với giá 9 tỷ đồng. Mặc dù vậy, chiếc xe này vẫn không giao dịch thành công, và chủ nhân buộc phải để lại sử dụng.

Như vậy, có thể thấy, những biển số trúng đấu giá trong phiên đầu tiên đang bị đẩy giá cao khi quy định cho phép người dân có thể chuyển nhượng, mua bán 1 lần.

Bỏ cọc đấu giá biển số xe bị xử lý như thế nào?

Sau khi phiên đấu giá biển số xe ngày 15/9 kết thúc, người trúng đấu giá sẽ được cung cấp một biên bản cuộc đấu giá để xác nhận việc trúng đấu giá. Việc xác nhận này nhằm đảm bảo quyền lợi của người trúng đấu giá biển số xe.

Trong khi đó, Nghị định số 39/2023/NĐ-CP quy định, trong 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kết quả, Bộ Công an ban hành văn bản phê duyệt kết quả trúng đấu giá biển số ô tô của người tham gia.

Đồng thời, những trường hợp trúng đấu giá biển số xe trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá. Sau khi đã nộp đủ tiền trúng đấu giá, người trúng đấu giá biển số xe sẽ có 12 tháng để làm thủ tục đăng ký biển số xe ô tô trúng đấu giá cho xe của mình, nếu không biển số sẽ bị thu hồi.

Hàng loạt chủ nhân siêu biển số vừa trúng đấu giá đang rao bán rầm rộ trên mạng - Ảnh 2.

Chưa có quy định xử lý người bỏ cọc khi trúng đấu giá biển số xe. Ảnh Khải Phạm.

Về trường hợp, những người trúng đấu giá biển số xe, nhưng không tiến hành thanh toán số tiền còn lại để nhận, hoàn tất thủ tục sẽ bị mất 40 triệu đồng đã đặt cọc. Còn hiện vẫn chưa có chế tài xử phạt đối với những người bỏ cọc đấu giá biển số xe.

Mặc dù chưa có chế tài, quy định xử phạt, nhưng việc trúng đấu giá biển số xe mà không nhận, bỏ cọc sẽ gây mất nhiều thời gian của những người tham gia đấu, khiến người có nhu cầu thực sự chán nản không muốn tham gia những lần sau.

Theo anh Nguyễn Hoàng Hải, Cầu Giấy, Hà Nội - người tham gia đấu giá, để tránh tình trạng đẩy giá ảo, "đấu cho vui", đơn vị tổ chức đấu giá cần tăng số tiền đặt cọc với những biển số đẹp ngũ quý lên 500 triệu đồng, tránh tình trạng bỏ cọc. Còn với mức 40 triệu đồng, nhiều người sẵn sàng bỏ cọc khi không đủ khả năng trả cho biển số trúng đấu giá.

Theo thông báo mới nhất của Công ty đấu giá Hợp danh Việt Nam, phiên đấu giá thứ 2 và 3 sẽ diễn ra trong 2 ngày 21-22/8/2023, hiện đã công bố 36 biển số đẹp sẽ đấu giá tiếp theo. Người dân cần đặt cọc trước 16h30 ngày 18/9 để đấu phiên ngày 21/9 và đặt cọc trước 16h30p ngày 19/9 cho phiên đấu giá ngày 22/9.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Sở hữu khu vườn rộng 1.600 m2 đang có khoảng 110 chậu hoa nhài cổ thụ với tuổi đời từ 50 - 70 năm, ông Đỗ Ngọc Tuyển - Chủ nhiệm CLB Hoa Nhài Việt Nam, ngụ tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - là người có nhiều cây hoa nhài cổ thụ nhất cả nước.

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP cho biết dự thảo Thông tư quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa vẫn còn một số nội dung quy định chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Thời tiết sang thu cũng chính là lúc những chiếc áo sơ mi kiểu cách được phái đẹp săn tìm.

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị cháy. Cư dân ở đây cho biết đám cháy xảy ra khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm có bắn pháo hoa.