Thứ năm, 18/07/2024

Công ty xe điện sắp tung hàng tại Việt Nam phải triệu hồi gần 17.000 xe ở Trung Quốc

05/05/2024 11:32 AM (GMT+7)

BYD, "ông lớn" trong ngành xe điện Trung Quốc, sẽ triệu hồi 16,666 xe Seagull tại thị trường tỷ dân này do lỗi phần mềm. Đây là đợt triệu hồi đầu tiên trong vài năm trở lại đây của BYD – công ty sẽ chính thức bán xe điện tại Việt Nam trong tháng 6 này.

CnEVPost, chuyên trang về xe điện Trung Quốc, cho biết 16,666 chiếc Seagull trên được sản xuất từ 7/4/2023 đến 31/5/2023. Lấy thông tin từ trang web của Cục Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc (SAMR), CnEVPost cho hay BYD sẽ triệu hồi từ ngày 20/5/2024.

Công ty xe điện sắp tung hàng tại Việt Nam phải triệu hồi gần 17.000 xe ở Trung Quốc- Ảnh 1.

Công ty xe điện sắp tung hàng tại Việt Nam phải triệu hồi gần 17.000 xe ở Trung Quốc- Ảnh 2.

Mẫu Seagull của BYD. Nguồn: CnEVPost

Lỗi trên số xe Seagull này là do một sự cố phần mềm với trình điều khiển camera trên màn hình điều khiển. Ngoài ra, một số xe trong diện triệu hồi có thể bị lỗi không thể hiển thị hình ảnh từ camera lùi. Theo thông báo của SAMR, những lỗi hiển thị trên có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái khi lùi xe, làm tăng nguy cơ va chạm và ảnh hưởng tới an toàn giao thông.

BYD sẽ nâng cấp phần mềm miễn phí cho các xe trong diện triệu hồi thông qua công nghệ OTA (cập nhật qua mạng) để khắc phục lỗi không hiển thị. Đối với các xe không thể khắc phục thông qua nâng cấp phần mềm qua mạng, BYD sẽ liên hệ với người dùng và nâng cấp phần mềm ngay trên các xe bị ảnh hưởng.

Hiện nay, "ông lớn" ngành xe điện Trung Quốc đang thực hiện các khâu chuẩn bị cuối cùng để chính thức phân phối các mẫu xe điện tại Việt Nam từ tháng 6 này.

Trước mắt, BYD bán 3 mẫu: Atto 3 (SUV đô thị cỡ B+), hatchback cỡ nhỏ Dolphin, và Seal (sedan cỡ C+). Cũng trong năm nay, hãng sẽ đưa thêm 3 mẫu xe khác tới thị trường Việt Nam là sedan cỡ D+ BYD Han; mẫu hybrid Seal Lion; và SUV cỡ D tên là Tang.

Như vậy, sau VinFast của Việt Nam, BYD sẽ là hãng xe thứ 2 cung cấp ra thị trường Việt Nam một dải sản phẩm gồm nhiều mẫu xe sử dụng năng lượng mới.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.