Thứ năm, 25/07/2024

Ford triệu hồi hơn 450.000 xe

23/04/2024 9:03 AM (GMT+7)

Ford, "ông lớn" ngành xe của Mỹ, đang triệu hồi hơn 450.000 xe gầm cao thể thao Bronco và bán tải cỡ nhỏ Maverick do lỗi bình ắc-quy khiến xe bị chết máy.

Theo kênh Fox News từ Mỹ, tổng số phải triệu hồi lên tới 456.565 xe, gồm 402.978 chiếc Bronco Sport và 53.587 chiếc Maverick. Những phương tiện này được sản xuất trong giai đạn 2022-2024.

Theo Cơ quan An Toàn Giao Thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), mô-đun điều khiển thân xe và mô-đun điều khiển hệ truyền động của những chiếc xe này có thể không phát hiện được những thay đổi ở bình ắc-quy. Khi nguồn điện từ ắc-quy bị yếu mà không được phát hiện, chúng có thể gây ra hiện tượng mất điện đột ngột.

Ford triệu hồi hơn 450.000 xe - Ảnh 1.

Mẫu SUV Ford Bronco Sport.

Vì vậy, xe có thể bị dừng và không thể khởi động lại, nhất là khi tạm dừng chờ đèn đỏ. Việc xe đột ngột dừng trên đường như vậy có thể gây nguy hiểm cho chính chủ sở hữu và cả các phương tiện xung quanh. Ngoài ra, xe cũng sẽ không đủ năng lượng để bật các chức năng như đèn báo nguy hiểm.

Đến nay, Ford đã nhận được 917 báo cáo bảo hành liên quan đến vấn đề trên. Trong đó có 2 yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản và 3 báo cáo xảy ra hỏa hoạn chưa được xác minh.

Để khắc phục sự cố, hãng Ford sẽ cập nhật phần mềm cho mô-đun điều khiển thân xe và mô-đun điều khiển hệ truyền động của các phương tiện bị ảnh hưởng miễn phí. Hãng sẽ bắt đầu liên lạc với các chủ xe từ ngày 13/5 để thông báo về việc kiểm tra và sửa chữa cần thiết.

Đây là đợt triệu hồi xe lớn thứ hai liên của Ford trong tháng này và cũng liên quan tới dòng SUV Bronco Sport. Tuần trước, hãng phát lệnh triệu hồi với cho khoảng 43.000 xe Bronco Sport và Escape do lỗi rò rỉ nhiên liệu từ kim phun lên bề mặt động cơ nóng.

Ford triệu hồi hơn 450.000 xe - Ảnh 2.

Logo Ford trên 1 sản phẩm của hãng. Nguồn: Getty

Trong khi đó, Kia và Hyundai của Hàn Quốc đến nay đã triệu hồi hơn 147.000 xe điện của họ ở thị trường Mỹ do bộ sạc pin bị hỏng, có thể khiến pin của xe ngừng sạc và "dẫn đến mất nguồn điện".

Những xe bị ảnh hưởng của Kia bao gồm một số xe EV6 sản xuất từ 2022 đến 2024. Trong khi đó, sản phẩm được Hyundai triệu hồi gồm những xe IONIQ 5 đời 2022 đến 2024.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.