Thứ bảy, 13/04/2024

Chợ Bến Thành mời TikToker đến livestream bán hàng

10/12/2023 11:33 AM (GMT+7)

Tuần tới, chợ Bến Thành sẽ đón những người nổi tiếng, TikToker đến livestream bán hàng và quảng bá du lịch. Đây là lần đầu tiên một chợ truyền thống tại TP.HCM thí điểm livestream bán hàng trên nền tảng TikTok.

Ngày hội kết nối quảng bá sản phẩm thương mại, du lịch trên nền tảng mạng xã hội, mà đầu tiên là tại chợ Bến Thành sẽ diễn ra xuyên suốt trong tuần tới, từ ngày 11-16/12. 

Chương trình do Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM phối hợp với Sở ngành liên quan và UBND quận 1 tổ chức.

Chợ Bến Thành mời TikToker đến livestream bán hàng - Ảnh 1.

Chợ Bến Thành mời TikToker đến livestream bán hàng. Ảnh: Phúc Minh

Theo kế hoạch, chương trình sẽ có sự tham gia của hàng loạt người nổi tiếng, KOL, KOC… tham gia trải nghiệm, livestream bán hàng tại chợ Bến Thành nhằm giúp các tiểu thương tiếp cận tệp khách hàng mới ở nhiều địa phương và xa hơn là thế giới, đặc biệt là quảng bá du lịch tại chợ Bến Thành.

Hai ngày trọng tâm của các hoạt động trải nghiệm, livestream bán hàng và quảng bá du lịch là ngày 15 - 16/12.

Địa điểm tổ chức là tại chợ Bến Thành và khu vực xung quanh như đường Phan Bội Châu và khu vực tam giác trước cửa chợ Bến Thành.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, dự kiến ngày 11/12, hội thảo Phát triển thương mại điện tử dựa trên nền tảng mạng xã hội trên địa bàn TP.HCM sẽ được tổ chức. Các tiểu thương chợ Bến Thành cũng sẽ chia sẻ tình hình kinh doanh hiện nay trong bối cảnh kênh chợ truyền thống thời gian qua ghi nhận sức mua sụt giảm nặng nề.

Trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023 đang diễn ra, các tiểu thương tại chợ Bến Thành đang cùng nhau quảng bá hình ảnh điểm đến, không chỉ hoạt động phục vụ ban ngày mà còn bán đến 21-22h, để thu hút khách cũng như quảng bá du lịch đêm.

Theo đại diện chợ Bến Thành, hiện chợ có khoảng gần 300 hộ tham gia buôn bán đến 22h nhưng các doanh nghiệp xung quanh chợ chỉ hoạt động đến khoảng 18h là ngưng bán nên bên ngoài chợ rất tối.

Ban quản lý chợ tiếp tục vận động gia tăng các hộ tham gia bán chợ đêm, đặc biệt là các doanh nghiệp xung quanh chợ cũng cùng tham gia bán đêm tạo sự nhộn nhịp, mang đến không gian tham quan, mua sắm đêm đặc sắc cho du khách.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.