Hà Nội 31oC
Thứ hai, 15/08/2022

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

06/08/2022 2:54 PM (GMT+7)

Bánh tét Trà Cuôn, nem nướng Long An, xoài Cao Lãnh, tôm khô Kiên Giang, cá thát lát Hậu Giang… đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1). Các loại đặc sản miền Tây tại đây đang rất hút khách.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 1.

Nhiều loại đặc sản miền Tây đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) trong chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại. Chương trình diễn ra đến ngày 9/8.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đều có mặt với các gian hàng riêng, trưng bày và bán trực tiếp các loại đặc sản cho người dùng. Sản phẩm được bày bán là các sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp của địa phương, hầu hết là các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) nên đảm bảo chất lượng, uy tín, không sợ mua nhầm.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 3.

Chị Thạch Thị Di - chủ cơ sở bánh tét Trà Cuôn 9 Di (tỉnh Trà Vinh) mang bánh tét Trà Cuôn lên giới thiệu với người dân TP.HCM. Chị Di mời khách dùng thử, khách gật đầu khen ngon và xuống tiền mua ngay. Chỉ trong buổi sáng, chị đã “cháy hàng”, bán hết gần 50 đòn bánh và phải nhanh chóng gọi xe vận chuyển từ Trà Vinh lên TP.HCM bán tiếp.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 4.

Nhiều loại đặc sản khác như gạo ST25, nước mắm truyền thống, mắm tôm, mắm tép các loại… và những sản phẩm chế biến từ nguyên liệu quen thuộc của các tỉnh thành, đều được đưa về TP.HCM để giới thiệu với người tiêu dùng.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 5.

Nem chua và nem nướng - đặc sản của tỉnh Long An rất hút khách.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (ngụ quận 3) cho biết hội chợ có rất nhiều đặc sản, chịu khó đi hết cả công viên là mua được cả túi. “Các gian hàng rất niềm nở, họ đều cho dùng thử, hương vị rất ngon, khác với mua tại thành phố hoặc trong các cửa hàng, siêu thị”, bà Lan nói.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 7.

Gian hàng của tỉnh Đồng Tháp rất đa dạng các đặc sản làm từ sen, gạo, xoài, bánh, mứt các loại…

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 8.

Hội chợ đang thu hút rất đông người tham gia.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 9.

Tỉnh Hậu Giang giới thiệu các loại đặc sản từ cá thát lát như cá tươi, cá phơi khô, cá một nắng, bánh phồng cá thát lát và các loại trà khác nhau.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản - Ảnh 10.

Hội chợ còn có khu vực ẩm thực riêng, khách được thưởng thức các loại món ngon của miền Tây như bún nước lèo Sóc Trăng, bún mắm và các món ăn vặt khác…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm lại động lực đánh thức khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Tìm lại động lực đánh thức khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Những chính sách hiện hành khó có thể tạo ra động lực nâng cao năng lực cạnh và thu hút đầu tư cho Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Tây Ninh cần tạo ra tạo lợi thế bằng sự vượt trội ở kết cấu hạ tầng; nhân lực; và khả năng liên kết vùng.

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đang là bài toán được các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý quan tâm. Đây là yêu cầu cấp bách của hàng triệu người dân và hàng chục nghìn cơ sở dịch vụ sống dựa vào ngành du lịch.

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sâm Ngọc Linh không chỉ là quốc bảo mà còn là quốc kế dân sinh. Sâm Ngọc Linh không chỉ trưng bày trong tủ kính mà phải chế biến sản xuất, giải quyết nhiều việc làm, giải quyết vấn đề an sinh xã hội và đóng góp thực sự đây là một thương hiệu quốc gia.

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Bình Dương với những lợi thế về vị trí địa lý, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đang khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chuyển hướng đầu tư.

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

“Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Các cơ quan, đơn vị, địa phương để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.Trong tháng 8/2022 phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu. Tại TP.HCM, thị trường bánh trung thu đang bắt đầu sôi động. Nhiều người dân bắt đầu đi mua bánh trung thu sớm để thưởng thức và biếu tặng.