Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện

M.T

21/09/2022 3:09 PM (GMT+7)

Từng lang thang như một kẻ không nhà ở Mỹ, sống trong thiếu thốn, song Quốc Võ nhanh chóng hòa nhập và tạo dựng sự nghiệp, trở thành đạo diễn phim và hot YouTuber nổi tiếng. Hễ có tiền là anh lại trở về Việt Nam xây cầu, làm từ thiện...

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 1.

Quốc Võ (bìa phải) cùng hai diễn viên tham gia Liên hoan Viet Film Fest

Quốc Võ, đạo diễn phim Kiếp giang hồ, Man On Fire, The Bloody Hand vừa từ Mỹ về Việt Nam khánh thành một cây cầu. Dịp này, anh thực hiện MV Đợi ánh trăng thề để tiếp tục việc công việc từ thiện, dù anh không phải là người giàu có, từng sống đời homeless (không nhà).

Gã homeless trở thành đạo diễn phim trên đất Mỹ

Nhắc đến quá khứ homeless, nhiều người sẽ hỏi anh lấy đâu ra tiền làm từ thiện. Quốc Võ thật thà cho biết anh kiếm tiền bằng cách trở thành hot YouTuber. Qua Mỹ năm 2004 theo diện bảo lãnh, do có mâu thuẫn với gia đình, Quốc Võ bỏ nhà đi sống theo dân homeless.

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 2.

Quốc Võ từng là dân homeless trước khi trở thành đạo diễn phim ở Mỹ

Trước đó, khi còn ở Việt Nam, anh có đến 2 bằng đại học Kinh tế và Ngoại ngữ, từng làm logictics của Công ty Pacific Marine Corporation, làm phòng kế hoạch của Công ty du lịch Bình Thuận. Vậy mà khi mới sang, giữa đất Mỹ giá lạnh, anh ngủ trong xe, mỗi ngày chỉ dám ăn một hộp cơm, lúc mua thì xin người ta bỏ nhiều cơm, ít đồ ăn. Sáng anh nhịn, trưa ăn nửa hộp cơm, để dành chiều ăn chỗ còn lại. Ròng rã như vậy 4 tháng thì Quốc Võ xin được công việc làm thiết kế đồ họa và chơi nhạc cho các tụ điểm, mới thoát đời homeless.

Quốc Võ còn làm một cái nghề rất hiếm người Việt làm trên đất Mỹ là dạy bắn súng. Từ nhỏ ở Việt Nam anh đã học võ, học phóng dao vì mơ ước lớn lên làm cảnh sát hình sự. Không làm cảnh sát được, qua Mỹ, anh học bắn súng, dạy bắn súng. Rồi anh tự viết kịch bản, tự làm đạo diễn làm những bộ phim hành động như Kiếp giang hồ - năm 2021, The Bloody Hand – Bàn tay máu - 2019, Man One Fire - 2017 để thỏa mãn đam mê của mình. Để tiết kiệm kinh phí làm phim, Quốc Võ kiêm luôn diễn viên đóng thế cảnh nguy hiểm cho diễn viên chính nước ngoài, nên có lần anh suýt chết.

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 3.

Đạo diễn Quốc Võ


Tham gia phim của Quốc Võ ngoài các diễn viên nước ngoài còn có nhiều diễn viên, người mẫu quen thuộc trong nước như: Minh Thư - phim Gái nhảy, Kim Hiền, Hoàng Anh, Khánh Hiền, Đức Tiến, Aaron Nguyễn... Phim của anh cũng tham gia VietFilm Festival 2019 tại California, Hoa Kỳ.

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 4.

Ra mắt phim Bàn tay máu

Ngoài việc dạy bắn súng, Quốc Võ còn mở phòng thu âm và chơi nhạc mỗi đêm. Thời còn ở Việt Nam, ban ngày đi làm, ban đêm Quốc Võ chơi đàn piano cho các resort và cũng là tay chơi guitar cho Đoàn ca múa nhạc Biển Xanh tỉnh Bình Thuận. Anh có thể chơi được trống, guitar, organ... Mở phòng thu, làm nhạc và đi chơi nhạc cho các đám tiệc, sự kiện tại Mỹ, anh có nhiều khách hàng là những ca sĩ ít tên tuổi, những người yêu nhạc trong cộng đồng. Từ đây, anh có thu nhập khá và có nhiều mối quan hệ để vận động kinh phí làm phim.

Có tiền là về quê làm từ thiện

Khi có YouTube, Quốc Võ mở kênh âm nhạc riêng, dạy đàn, làm nội dung karaoke cho người xem vào hát... Rồi anh làm kênh về cuộc sống ở Mỹ, kênh tin tức thời sự. Anh đeo bám, đưa tin nhanh, bình luận về các sự kiện thời sự như bầu cử Tổng thống Mỹ, các sự kiện văn nghệ, showbiz trong ngoài nước... Kênh YouTube của anh trở thành kênh hot, kiếm được mỗi tháng vài ngàn USD, Quốc Võ để dành phần lớn số tiền đó về nước làm từ thiện.

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 5.

Cùng mẹ đi xây cầu

Từ nhỏ, cha mẹ Quốc Võ đã chia tay và đều có gia đình riêng nên anh luôn sống với ông bà ngoại. Thiếu thốn tình thương của cha mẹ nên anh rất thương trẻ mồ côi và người già neo đơn. Về nước, anh cứ lặng lẽ đi thăm những nơi nuôi trẻ mồ côi, người già để tặng quà, hay có những đêm đi lang thang phát đồ ăn và ít tiền cho những người cơ nhỡ.

Sau đó, Quốc Võ theo mẹ của anh, một bác sĩ thành đạt ở Bình Thuận, đi xây cầu từ thiện ở miền Tây. Từ đây, anh bắt đầu nung nấu việc xây cầu từ thiện. Không đủ kinh phí xây cầu, Quốc Võ tổ chức văn nghệ tại Mỹ để vận động cộng đồng như những chương trình Chiếc cầu nhân ái, Trái tim Việt, Ơn nghĩa sinh thành với nhiều ca sĩ ngôi sao hải ngoại tham gia, gồm: Như Quỳnh, Trường Vũ, Đan Nguyên, Don Ho, Tuấn Quỳnh, Thành Lễ, Đăng Vũ...

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 6.

Hễ có tiền là Quốc Võ về Việt Nam làm thiện nguyện

Đến nay, Quốc Võ đã xây được 5 cây cầu, đào được hơn 20 giếng nước ngọt, hỗ trợ tiền mặt cho các bệnh viện Từ Dũ, Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2, phát hàng chục ngàn phần quà cho người khó khăn từ Huế đến Cà Mau. Không giàu có nhưng đến nay, số tiền Quốc Võ làm từ thiện đã trên 6 tỷ đồng, trong đó 2/3 là tiền túi của anh.

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 7.

Quốc Võ từng thân thiết với cố nghệ sĩ Chí Tài

Đi nhiều, làm từ thiện nhiều, chứng kiến những đứa trẻ con mới 5-6 tuổi đã phải lọc thận tuần 3 lần, chứng kiến những cảnh đời đói ăn thiếu mặc, nghe chuyện cây cầu ở xã Bình Ninh, Tam Bình, Vĩnh Long vì quá nhỏ hẹp, chỉ rộng tầm một sải tay, dốc cao, mà không có lan can nên đã xảy ra tai nạn khiến 3 người chết, trong đó có một em học sinh lớp hai…, Quốc Võ nguyện cứ còn làm ra tiền, còn kiếm được tiền từ YouTube, anh vẫn còn làm từ thiện giúp bà con nghèo.

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 8.

Đạo diễn ra mắt MV Đợi ánh trăng thề

Đạo diễn Quốc Võ: Lập nghiệp trên đất Mỹ, về quê hương xây cầu, làm thiện nguyện - Ảnh 9.

Tham gia Viet Film Festival

Tấm lòng, tình cảm của Quốc Võ đã khiến bạn bè anh là những nhà báo làm truyền hình tại Việt Nam, cùng sát cánh xây cầu từ thiện với anh, lao vào giúp anh làm MV Đợi ánh trăng thề trong lần về nước làm từ thiện này. MV có ca khúc do Quốc Võ sáng tác và trình bày. Bạn bè không ai nhận tiền làm MV từ anh. Thậm chí, diễn viên cũng là một người bạn làm quản lý một nhãn thời trang hàng hiệu thế giới cùng chung sức.

MV Đợi ánh trăng thề (sáng tác, trình bày: Quốc Võ; diễn viên: Quốc Võ - Lolly Chu) sẽ được Quốc Võ ra mắt trên kênh YouTube của anh, số lợi nhuận thu được từ lượt người xem sẽ hoàn toàn dành cho từ thiện.

Đây không phải lần đầu tiên Quốc Võ ra MV. Trước đó anh đã sáng tác nhiều ca khúc về tình cảm gia đình, tình cảm cha mẹ và tự mình làm clip để đưa lên mạng xã hội. Các clip này đều nhận được nhiều tình cảm từ khán giả kênh của anh. Bởi các ca khúc đều chứa đựng câu chuyện đời của Quốc Võ trong đó.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bà Rịa - Vũng Tàu: 400 doanh nghiệp bán tour, phòng, ẩm thực trên sàn thương mại điện tử

Bà Rịa - Vũng Tàu: 400 doanh nghiệp bán tour, phòng, ẩm thực trên sàn thương mại điện tử

Có 400 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia bán sản phẩm du lịch trên sàn thương mại điện tử với nhiều mức ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn lên đến 90%.

Đồng Nai: Công ty gấp rút xử lý sự cố suối đổi màu xanh đậm

Đồng Nai: Công ty gấp rút xử lý sự cố suối đổi màu xanh đậm

Cơ quan chức năng huyện Long Thành xác định nước màu xanh thải ra suối từ Công ty TNHH Wooshin Đồng Nai trong KCN Lộc An- Bình Sơn.

TP.HCM: Kêu gọi đầu tư đường vành đai 4 đoạn sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai

TP.HCM: Kêu gọi đầu tư đường vành đai 4 đoạn sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai

Giai đoạn này TP.HCM ưu tiên kêu gọi đầu tư đường vành đai 4 đoạn sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai.

Hơn 20 chuyến tàu đi Vinh, Đà Nẵng được bổ sung trong cao điểm Tết

Hơn 20 chuyến tàu đi Vinh, Đà Nẵng được bổ sung trong cao điểm Tết

Để phục vụ nhu cầu du lịch, về quê tăng cao của hành khách trong dịp Tết, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu tăng cường giữa Hà Nội - Vinh, Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ, tăng huy động nguồn lực công - tư giai đoạn mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ, tăng huy động nguồn lực công - tư giai đoạn mới

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị triển khai chương trình hành động về phát triển vùng Đông Nam bộ.

TP.HCM kiến nghị 12 vấn đề quan trọng liên quan đất đai đưa vào dự thảo cơ chế đặc thù

TP.HCM kiến nghị 12 vấn đề quan trọng liên quan đất đai đưa vào dự thảo cơ chế đặc thù

UBND TP.HCM vừa kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường 12 nội dung trong lĩnh vực đất đai để đưa vào dự thảo nghị quyết nhằm giúp thành phố có cơ chế đặc thù, đẩy nhanh tốc độ phát triển…