Thứ sáu, 01/03/2024

Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất tham gia Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

08/02/2024 10:32 AM (GMT+7)

Tổng công ty Cầu đường Trung Quốc (CRBC) gửi đề xuất đến UBND TP.HCM với mong muốn được tham gia đầu tư Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Theo văn bản được Tổng công ty Cầu đường Trung Quốc (CRBC) gửi UBND TP.HCM vào trung tuần tháng 1/2024, nhà đầu tư này bày tỏ sự quan tâm đến Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài và mong muốn được tham gia đầu tư xây dựng dự án.

Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất tham gia Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài- Ảnh 1.

Sơ đồ hướng tuyến của đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

Nhà đầu tư này cho biết, đã tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1996  là tổng thầu và cùng các đối tác Việt Nam trực tiếp thi công các dự án giao thông lớn như: Hợp đồng 1A, đường cao tốc TP.HCM- Long Thành - Dầu Giây; thi công một phần dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; cầu Cao Lãnh…

Trong khu vực ASEAN, Tổng công ty Cầu đường Trung Quốc cũng đang thi công dự án đường cao tốc PhnomPenh - Bavet của Campuchia (tuyến cao tốc này sẽ kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài của Việt Nam). Dự án này này đã khởi công từ tháng 6/2023 và dự kiến hoàn thành sau 4 năm thi công.

Hiện tại, Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài được Chính phủ giao cho TP.HCM là cơ quan có thẩm quyền thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư. Vì vậy, CRBC bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được tham gia đầu tư xây dựng dự án phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Nhà đầu tư này cam kết nếu được tham gia vào quá trình đầu tư dự án, CRBC sẽ hợp tác hiệu quả với các tập đoàn trong nước như CT Group để hoàn thành tốt dự án.

Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài có tổng chiều dài gần 51 km, trong đó đoạn đi qua TP.HCM dài 24,6 km, đoạn qua tỉnh Tây Ninh dài 26,3 km.

Dự án được đầu tư quy mô 6 làn xe, nhưng giai đoạn 1 sẽ đầu tư 4 làn xe. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 19.387 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước tham gia là 9.943 tỷ đồng (tương đương 50% tổng mức đầu tư), phần vốn còn lại do nhà đầu tư sắp xếp.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2024 đến năm 2027.

Theo baodautu.vn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing cho biết sẽ đóng phạt 51 triệu USD vì để phát tán dữ liệu quân sự và xuất khẩu trái phép vũ khí do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý. Ông lớn hàng không của Mỹ cũng sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 rơi vào tháng 2. Dù đây là thời gian nghỉ Tết nhưng số doanh nghiệp thành lập mới cũng khá cao, với gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn liên tục tăng. Đây là diễn biến lạ tại thị trường vàng Việt Nam trong năm nay. Hàng loạt người đang đổ xô mua vàng nhẫn trơn nhưng các tiệm vàng đều báo hết.

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.