Thứ tư, 28/02/2024

Dự kiến năm 2027 làm xong cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

09/12/2023 7:39 AM (GMT+7)

Dự án đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành với tổng chiều dài 45,7km và mức đầu tư hơn 17.408 tỷ đồng sẽ hoàn thành năm 2027 theo kế hoạch.

Đây là nội dung trong Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đối tác công tư (PPP) này được Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương thông qua ngày 8/12.

Theo đó, giai đoạn 1 của dự án sẽ có quy mô 4 làn xe hoàn chỉnh, bề rộng nền đường 24,75m (đã bao gồm 2 làn dừng khẩn cấp suốt đoạn tuyến dự án). 

Toàn bộ đường cao tốc này được thiết kế vận tốc là 100 km/h. Hình thức PPP cho dự án là hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (ВОТ). Tổng mức đầu tư trên 17.408 tỷ đồng, bao gồm lãi vay.

Dự kiến xong cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành năm 2027 - Ảnh 1.

Một tuyến đường đi qua trung tâm thành phố mới Bình Dương. Ảnh: báo Bình Dương

Tại Bình Dương, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh dự án này có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời liên kết với an ninh quốc phòng của Đông Nam bộ (bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương...) và Tây Nguyên.

Dự án cao tốc này là đòn bẩy để Bình Dương và Bình Phước cùng phát triển nhanh hơn nữa, ông Minh cho biết. Ngoài ra, Bình Dương cũng đang tiến dựng đường Vành đai 3 TP.HCM -- là dự án cũng sẽ thúc đẩy phát triển liên kết vùng Đông Nam bộ.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn


Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Do thị trường vẫn đang ảm đạm, thanh khoản nhỏ giọt, áp lực trả nợ trái phiếu tăng, việc tồn kho tăng mạnh kèm theo âm dòng tiền đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tài chính và chất lượng tài sản của các công ty bất động sản.

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế trong năm. Để thực hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề ra nhiều giải pháp trọng tâm.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ giúp Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo AI, theo thông tin từ Trưởng nhóm Giáo dục công nghệ và đổi mới sáng tạo của WB.

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cần chú ý điều chỉnh kế hoạch tăng nguồn cung hợp lý trong năm nay vì 2 thị trường lớn là Philippines và Indonesia có thể tăng lượng gạo nhập khẩu.

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Tỷ giá VND/USD đang tăng mạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ xa mốc 25.000 đồng trên thị trường tự do, một phần vì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 làm tờ bạc xanh của Mỹ cao giá lên.

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Pleiku đến năm 2045.