Sự kiện đặc biệt này diễn ra nhân dịp Ngày Bánh mì Pháp, nhằm tôn vinh truyền thống lâu đời và vị thế đặc biệt của baguette trong văn hóa ẩm thực Pháp.
Hành trình tạo nên "kỳ tích" 140 mét là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ đội ngũ thợ làm bánh tài ba. Họ đã dành nhiều ngày để chuẩn bị, sử dụng 1.800 kg bột mì, 900 lít nước và 40 kg men để nhào nặn, ủ bột và tạo hình cho ổ bánh khổng lồ. Sau đó, "bé khổng lồ" này được nướng trong lò nướng đặc biệt dài 120 mét, tỏa ra hương thơm nức mũi thu hút bao ánh nhìn.
Kỷ lục mới này không chỉ là niềm tự hào của những người thợ làm bánh mà còn là biểu tượng kỹ thuật điêu luyện của người Pháp. Chiếc bánh mì baguette "khổng lồ" 140 mét đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông quốc tế, khẳng định vị thế của baguette như một biểu tượng văn hóa ẩm thực độc đáo của Pháp.
Bánh mì baguette xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19 ở Paris, Pháp. Loại bánh mì này nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ hương vị thơm ngon, tiện lợi và giá thành rẻ. Ban đầu, baguette được làm thủ công, nhưng đến thế kỷ 20, các nhà máy sản xuất bánh mì bắt đầu sử dụng máy móc để sản xuất hàng loạt, giúp cho baguette trở nên phổ biến hơn.
Bánh mì baguette có hình dạng dài, mỏng, thường có độ dài từ 60 đến 100 cm và đường kính khoảng 5 đến 10 cm. Vỏ bánh mì giòn rụm, màu vàng nâu đẹp mắt, còn phần ruột mềm dai, có vị mặn nhẹ. Bánh mì baguette được làm từ bột mì, men, muối và nước.
Bánh mì được du nhập vào Việt Nam vào thế kỷ 19 cùng với sự xuất hiện của người Pháp. Ban đầu, baguette chỉ được sử dụng bởi người Pháp và tầng lớp thượng lưu Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian, người Việt Nam đã bắt đầu sáng tạo ra món bánh mì riêng, sử dụng baguette như nguyên liệu chính và kết hợp với các nguyên liệu địa phương để tạo ra hương vị độc đáo.
Bánh mì có hình dạng tương tự như baguette Pháp, nhưng thường ngắn hơn và có phần ruột mềm hơn. Vỏ bánh mì giòn rụm, màu vàng nâu đẹp mắt. Bánh mì Việt Nam được kẹp với nhiều loại nhân khác nhau như thịt nguội, pate, chả lụa, dưa chua, rau thơm, ớt,... tạo nên hương vị thơm ngon và đậm đà.
Ngày nay, bánh mì Việt Nam được bình chọn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Vỏ bánh mỏng giòn, nhân thịt độc đáo, đồ ăn kèm kích thích vị giác, tất cả làm nên bí quyết nổi tiếng của bánh...
Cơ quan chức năng đã phân loại các dự án, công trình tồn đọng, chậm tiến độ trên địa bàn TP.HCM thành 5 nhóm và sẽ tiến hành rà soát, xử lý trong thời gian tới.
Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa đưa ra lộ trình giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.
Từ đầu năm 2025, hệ thống thanh toán không tiền mặt trong giao thông công cộng sẽ được đưa vào vận hành chính thức trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá tại TPHCM.
Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị xem xét kỹ các dữ liệu về tình trạng thiếu I-ốt trong cộng đồng có thật sự liên quan đến việc cần bổ sung I-ốt trong tất cả loại thực phẩm hay không.
Theo chuyên gia, những nhà bán hàng nước ngoài đã nắm bắt xu hướng tiêu dùng của người Việt và chủ động nguồn hàng hóa để sẵn ở các kho.
Bảng xếp hạng "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024" của công ty Anphabe gồm khối doanh nghiệp vừa và khối doanh nghiệp lớn. Phần lớn trong danh sách này là các công ty liên doanh hay công ty nước ngoài.