Thứ năm, 18/07/2024

Đón khoảng 110.000 khách/ngày, Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ hè

24/06/2024 8:45 PM (GMT+7)

Cao điểm hè năm 2024, sân bay Tân Sơn Nhất trung bình mỗi ngày khai thác 680 chuyến bay đi và đến, các ngày cuối tuấn dự kiến đạt tới 710 chuyến bay. Trong đó, lượng khách dự kiến trung bình khoảng 110.000 khách/ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất vừa cho biết tình hình lịch bay của các hãng dự kiến tiếp tục tăng. Trung bình, sân bay sẽ khai thác trung bình mỗi ngày 680 chuyến bay đi và đến, các ngày cuối tuấn dự kiến đạt tới 710 chuyến bay. Lượng khách dự kiến trung bình khoảng 110.000 khách/ngày. 

Như vậy, so với ngày thường, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất có xu hướng gia tăng ở cả hai chiều khách đi và khách đến. Do vậy, công tác phục vụ của các đơn vị luôn được duy trì ở mức cao và kéo dài.

Để tăng cường phục vụ hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa ra các phương án thống nhất với tất cả các đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay.

Đón khoảng 110.000 khách/ngày, Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ hè- Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khác thác khoảng 110.000 khách/ngày trong cao điểm hè. Ảnh: Gia Linh

Đơn vị yêu cầu các cơ quan phối hợp, bố trí nhân sự với phương châm xuyên suốt: "Đúng người - Đúng việc". Tăng cường nhân sự, xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết tại từng vị trí, cũng như trong công tác khẩn nguy; Điều tiết các phương tiện, trang thiết bị hợp lý, không để xảy ra tắc nghẽn.

Để ứng phó điều kiện thời tiết, các đơn vị phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Các hãng taxi, xe công nghệ được yêu cầu rà soát, cam kết số lượng xe vận tải hành khách, lượt xe phục vụ theo đúng năng lực kinh doanh. Tăng cường chất lượng phục vụ hành khách. Bố trí vị trí đậu xe đón khách để tránh tình trạng ùn tắc. Sắp xếp lại các loại xe: công nghệ, xe taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và cả xe buýt để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động khai thác.

Đặc biệt, 30 đoàn viên Đoàn thanh niên Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm (05 giờ 00 đến 09 giờ 00) vào thứ 5 – thứ 7 hàng tuần từ ngày 14/06/2024 đến 14/08/2024.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.