Thứ tư, 26/06/2024

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

26/05/2024 6:34 PM (GMT+7)

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

Trong danh sách trên, Great Place to Work (GPTW -- tổ chức hàng đầu thế giới trong việc giúp các công ty xây dựng văn hóa nơi làm việc) để chuỗi cà phê Highlands Coffee lần đầu tiên được vinh danh trong phân khúc doanh nghiệp lớn. 

Nhóm doanh nghiệp quy mô vừa được xướng tên có F88. Công ty này có tỷ lệ quản lý dưới 30 tuổi đạt hơn 48%. Theo GPTW, F88 đã nhận được 91% đánh giá tích cực, vượt xa con số trung bình 53% của một doanh nghiệp toàn cầu, trong đó đạt 94% điểm tích cực về sự quan tâm, chăm sóc cho người lao động; 93% về tính công bằng và 91% về sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như định hướng từ đội ngũ quản lý. 

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất' - Ảnh 1.

Ông Trần Hà Dũng (thứ ba từ phải qua), Giám đốc Trung tâm Quản trị nguồn Nhân lực của công ty F88, tại lễ vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Ngoài ra, chiến lược phát triển nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp của F88 cũng gây ấn tượng mạnh với GPTW. 

Nhóm doanh nghiệp vừa còn có những gương mặt nổi bật như Hilton (khách sạn), Syngenta (nông nghiệp) , Ericsson (viễn thông, công nghệ), Schneider Electric (năng lượng), liên doanh DHL-VNPT Express Việt Nam (logistics).

Trong năm 2023, F88 và một số công ty cho vay tiêu dùng khác được các lực lượng chức năng đến kiểm tra trụ sở làm việc. Việc kiểm tra này diễn ra sau khi xã hội xuất hiện các biến tướng của dịch vụ cầm đồ và cho vay tiêu dùng gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc dư luận. Sau đó, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng Việt Nam cần xây dựng khuôn khổ pháp lý chặt chẽ hơn để đảm bảo cho các hoạt động cho vay này minh bạch, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân (những người chưa đủ điều kiện để vay được từ ngân hàng) và không để xảy ra các hệ lụy trong xã hội.

Trong nhóm doanh nghiệp lớn (quy mô nhân sự trên 1.000 người) của GPTW, nơi làm việc hàng đầu Việt Nam được vinh danh là Fashion Garments, một công ty 100% vốn nước ngoài. Từ hạng 2 đến 4 là Coca-Cola, DHL Supply Chain và Techcombank. Cà phê Highlands Coffee đứng thứ 5.

GPTW cho biết tính đến cuối năm 2023, Highlands có 670 cửa hàng tại Việt Nam.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất' - Ảnh 2.

Danh sách 25 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024" của tổ chức Great Place To Work

Trong nhóm mục doanh nghiệp vừa, DHL-VNPT Express Việt Nam giữ vị trí thứ nhất trong 3 năm liên tiếp. Trong khi đó, phân khúc doanh nghiệp nhỏ gồm những công ty như TDCX Vietnam, Intrepid, Cisco, HP, Disco Hi-tec.

Theo GPTW, để được xuất hiện trong danh sách năm nay, các doanh nghiệp đã tham gia chương trình khảo sát mức độ hài lòng của người lao động về nơi mình làm việc dựa trên 5 tiêu chí: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình thân (Camaraderie).

Tiếp đó, GPTW đánh giá chiến lược phát triển nhân tài, chính sách nhân sự và văn hóa làm việc với tiêu chí "Nơi làm việc tốt cho toàn bộ nhân viên". Sau đó, Ban tổ chức chọn ra 25 đơn vị nổi trội để đưa vào danh sách được công bố. Trong đó, phân khúc doanh nghiệp lớn có 5 đơn vị, phân khúc vừa có 10, nhóm doanh nghiệp nhỏ cũng gồm 10 đơn vị.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.