Thứ bảy, 30/09/2023

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023

07/06/2023 8:00 AM (GMT+7)

Tối 6/6, Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - An Giang năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên).

Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL được xem là một trong những “điểm nhấn” trong quan hệ ngoại giao, hợp tác kinh tế, thương mại giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) và 2 tỉnh Takeo, Kandal (Vương quốc Campuchia), với mục tiêu tăng cường xuất khẩu hàng hóa vào thị trường các nước ASEAN nói chung, các nước tiểu vùng sông Mêkông nói riêng.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - An Giang là dịp quảng bá sản phẩm, hàng hóa đến người tiêu dùng và tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, phát triển chi nhánh và mở rộng thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa. Qua đó, phát huy hiệu quả thúc đẩy tăng cường hữu nghị, kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp, góp phần tăng kim ngạch xuất nhập khẩu, phát triển thị trường trong và ngoài nước.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 2.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 3.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 4.

Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - An Giang năm 2023 diễn ra từ ngày 6 đến 12/6, với sự tham gia của trên 400 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố trong nước và Vương quốc Campuchia. Trong đó, các gian hàng được chia thành những khu vực: Ngôi nhà chung; khu gian hàng triển lãm sản phẩm tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL; khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Campuchia; khu ẩm thực và khu giới thiệu văn hóa đặc sắc tỉnh An Giang


Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 5.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 6.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 7.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 - Ảnh 8.

Các sản phẩm tham gia tại hội chợ, gồm: Nông, thủy sản; hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ dùng, dụng cụ, điện gia dụng; hàng hóa là hàng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; sản phẩm OCOP; hàng đặc sản vùng miền, tiêu biểu và quảng bá du lịch, mời gọi đầu tư của các tỉnh...

Trong khuôn khổ hội chợ còn có hoạt động, như: Chương trình hội nghị giao ban công tác xúc tiến thương mại khu vực phía Nam; chương trình hội nghị kết nối cung cầu của các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL với 2 tỉnh Hải Dương và An Giang; chương trình giới thiệu sản phẩm mới, khuyến mãi hấp dẫn của các doanh nghiệp; chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Theo báo An Giang

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Với kỳ hạn 28 ngày, lượng tín phiếu mà Ngân hàng Nhà nước phát hành từ ngày 21-29/9 sẽ lần lượt đáo hạn từ ngày 19/10 - 27/10, đồng nghĩa lượng tiền tương ứng có thể được bơm trở lại hệ thống trong 2-3 tuần tới.

Áo bà ba chị em ta ra chợ

Áo bà ba chị em ta ra chợ

500 tiểu thương tại chợ nông sản phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mặc áo bà ba bán rau cải, trái cây và cá đồng. Đây là cách quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Những đôi giày “chất”

Những đôi giày “chất”

Cùng với quần áo và túi xách, giày dép cũng có sự dịch chuyển theo mùa hoặc theo từng giai đoạn.

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

Dù giá cao gần gấp đôi một số loại hồng nhập khẩu, nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn thích các loại hồng Đà Lạt hay hồng Tây Bắc do giòn, ngọt...

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

Sau 4 tháng triển khai việc gỡ vướng, TP.HCM chỉ có hơn 3.800 nhà ở được cấp sổ hồng. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ đốc thúc các đơn vị sớm giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở còn lại.

Liên tiếp triệu hồi hàng vạn chiếc xe gầm cao

Liên tiếp triệu hồi hàng vạn chiếc xe gầm cao

Từ đầu năm 2023, hàng loạt các mẫu xe thuộc phân khúc xe gầm cao 7 chỗ nhập khẩu từ nước ngoài hay lắp ráp trong nước đã lần lượt bị điểm tên trong những thông báo triệu hồi tại thị trường Việt Nam với nhiều lỗi khác nhau.