Chủ nhật, 21/07/2024

Liên quan VNDirect: Vợ chuyển nhượng công ty con cho công ty của chồng

21/12/2023 5:16 PM (GMT+7)

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A đã mua 100% vốn tại Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán I.P.A (viết tắt: IPAAM) thuộc Công ty chứng khoán VNDirect.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VNDirect (sàn HoSE: VND) là bà Phạm Minh Hương. Chồng bà, ông Vũ Hiền, đang là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Đầu tư I.P.A (sàn HNX: IPA). Bà Hương cũng là thành viên HĐQT tại I.P.A. Ngược lại, ông Hiền cũng là thành viên HĐQT tại VNDirect.

Liên quan VNDirect: Vợ chuyển nhượng công ty con cho công ty của chồng - Ảnh 1.

Trụ sở chính của VNDirect đặt tại số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh tư liệu

Cả bên mua và bên bán không công bố giá chuyển nhượng. Được biết vốn điều lệ của công ty IPAAM (đơn vị được chuyển nhượng) là 100 tỷ đồng.

Giao dịch được hoàn tất vào ngày 20/12/2023, là ngày IPAAM nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp mới.

IPAAM hoạt động chính trong lĩnh vực quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán. IPAAM đang quản lý một số quỹ như Quỹ đầu tư chủ động VND, Quỹ đầu tư trái phiếu VND, Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt VND, Quỹ ETF IPAAM VN100.

Trong báo cáo của Công ty chứng khoán VNDirect, tại thời điểm 30/9/2023, Tập đoàn Đầu tư I.P.A nắm giữ 25,84% vốn tại VNDirect.

Báo cáo kinh doanh quý 3/2023 của I.P.A cho thấy doanh thu của quý đạt 96,49 tỷ đồng, tăng 36,3% so với cùng quý 3 năm trước; lợi nhuận sau thuế là 133,05 tỷ đồng, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023, I.P.A đạt doanh thu 209,46 tỷ đồng, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm 2022; lợi nhuận sau thuế đạt 149,9 tỷ đồng, giảm 53,3%.

VNDirect là một trong những công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam. Trong khi đó, I.P.A là công ty đa ngành với 4 lĩnh vực chính là dịch vụ tài chính, bất động sản, năng lượng và đầu tư vào doanh nghiệp.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xu hướng mới bán ô tô online

Xu hướng mới bán ô tô online

Ở góc độ nào đó, việc các hãng ô tô bán xe qua các kênh online khiến khách hàng lẫn đại lý đều chịu thiệt.

Người mua vàng lỗ nặng

Người mua vàng lỗ nặng

Sáng nay 21/7, giá vàng nhẫn tròn trơn duy trì mức 77,1 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC 80 triệu đồng/lượng. Giá vàng liên tiếp biến động trong tuần vừa qua khiến người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng.

Phân khúc căn hộ chung cư vẫn sẽ dẫn dắt dòng tiền

Phân khúc căn hộ chung cư vẫn sẽ dẫn dắt dòng tiền

Tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 2/2024 ước đạt 6,93% và 6 tháng ước đạt 6,42%. Trên nền tảng ổn định về tăng trưởng của nền kinh tế, thị trường bất động sản (BĐS) quý 2/2024 tiếp tục ghi nhận khởi sắc, với nguồn cung mới và lượng giao dịch tăng mạnh, lần lượt gấp 3 lần và 2,4 lần so với quý trước.

Luật Đất đai 2024: Nút thắt đất trong dự án nhà thương mại có được gỡ?

Luật Đất đai 2024: Nút thắt đất trong dự án nhà thương mại có được gỡ?

Luật Đất đai 2024 sẽ có hiệu lực từ 1/8/2024, tuy nhiên, quy định trường hợp sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại vẫn gây khó cho doanh nghiệp. Điều này có thể cản trở việc gỡ vướng cho hàng loạt dự án nhà ở thương mại chậm triển khai.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và di sản lớn về kinh tế tư nhân

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và di sản lớn về kinh tế tư nhân

Cả cuộc đời làm cách mạng cho đến khi từ trần, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân nhiều thành tựu to lớn. Riêng về góc độ kinh tế, Nghị quyết 10/NQ-TW về kinh tế tư nhân năm 2017 được các chuyên gia đánh giá là đột phá tư duy, hành động về kinh tế tư nhân.

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.