Thứ ba, 23/04/2024

Nguyên Phó Thủ tướng Đức trở thành Thành viên HĐQT hãng bay Vietravel Airlines

23/10/2023 8:43 PM (GMT+7)

Ông Philipp Rösler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, chính thức trở thành Thành viên độc lập HĐQT của Vietravel Airlines. Ông giữ vai trò hỗ trợ hãng trong việc phát triển mạng lưới đối tác quốc tế, đặc biệt là các đối tác tại thị trường châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Nguyên Phó Thủ tướng Đức làm Thành viên HĐQT Vietravel Airlines

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines), tổ chức ngày 23/10, hãng bay này đã thông qua nhiều thay đổi nhân sự quan trọng của nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, ông Vũ Đức Biên, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc sẽ không tiếp tục tham gia HĐQT Vietravel Airlines nhiệm kì 2022-2027 từ ngày 23/10. Ông Biên thôi tham gia HĐQT Vietravel Airlines vì lý do gia đình.

 Đại hội bầu đã bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ông Philipp Rösler và ông Đoàn Hải Đăng. 

Nguyên Phó Thủ tướng Đức trở thành Thành viên HĐQT hãng bay Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Ông Philipp Rösler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, chính thức trở thành Thành viên độc lập HĐQT của Vietravel Airlines. Ảnh: Vietravel Airlines

Ông Philipp Rösler sinh năm 1973, người Đức gốc Việt, chính là nguyên Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức. Hiện ông làm Chủ tịch Ban cố vấn Quốc tế Vinacaptal Venture. 

Gia nhập Vietravel Airlines, ông Philipp Rösler sẽ đóng vai trò là Thành viên HĐQT độc lập, cố vấn định hướng chiến lược của hãng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, hỗ trợ hãng phát triển mạng lưới đối tác quốc tế, đặc biệt là các đối tác tại thị trường châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương; là cầu nối giữa hãng với các nhà đầu tư tại châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Tiến sĩ Philipp Rösler từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị Liên bang Đức, như: Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và công nghệ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do FDP... 

Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn trên thế giới, như Siemens, Deutsche Bahn và Lufthansa.  

Sau khi rời chính trường Đức, ông Philipp Rösler đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương Việt Nam và chính thức trở thành Thành viên độc lập HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Vietravel Airlines vào ngày 23/10/2023. 

 Còn ông Đoàn Hải Đăng – là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới, là cổ đông mới làm thành viên HĐQT Vietravel Airlines. 

Đại hội cổ đông của hãng bay này cũng đã thông qua việc bổ nhiệm bà Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ của Tập đoàn Vietravel vào Ban Kiểm soát Vietravel Airlines nhiệm kỳ 2022 – 2027, thay cho ông Đỗ Thanh Hùng có quyết định thôi chức danh Trưởng Ban kiểm soát thông qua trước đó.

 Vietravel Airlines sẽ phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng

Nguyên Phó Thủ tướng Đức trở thành Thành viên HĐQT hãng bay Vietravel Airlines - Ảnh 2.

Tàu bay của Vietravel Airlines tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Vietravel Airlines

Ngoài thay đổi nhân sự cấp cao, cổ đông cũng biểu quyết thông qua việc uỷ quyền cho HĐQT thực hiện các thủ tục phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ. Việc tăng vốn nhằm bổ sung nguồn cho kinh doanh của công ty trong mảng cốt lõi và phụ trợ.

Hiện vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 1.300 tỷ đồng, và dự kiến sau phát hành, tổng vốn điều lệ của hãng sẽ đạt mức 2.000 tỷ đồng.

Đến hết tháng 9/2023, doanh thu của Vietravel Airlines tăng trưởng 30% so với giai đoạn 9 tháng cùng kỳ năm 2022. Mạng lưới đường bay mở rộng đến 7 thành phố du lịch lớn trên cả nước, kết nối Việt Nam đến Ma Cao, Tam Á (Trung Quốc), Daegu, Muan (Hàn Quốc). 

Vietravel Airlines khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên kết nối TP.HCM– Hà Nội vào ngày 25/1/2021. Sau gần 3 năm ra mắt, hãng hàng không non trẻ này đã chuyên chở hơn 2 triệu lượt khách. Hãng đang tập trung khai thác các mạng đường bay nội địa và khu vực châu Á (Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore) với đội bay 6 chiếc A321 hoặc tương đương, và sẽ tăng lên 12 chiếc trong năm tiếp theo.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay.

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã cổ phiếu HAG) đã bán được 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu để thu về 1.300 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ HAGL đã tăng từ gần 9.275 tỷ đồng lên gần 10.575 tỷ đồng.

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải hoãn đợt đấu thầu vàng miếng SJC hôm nay 22/4 do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu. Dự kiến sẽ tổ chức lại vào ngày mai.

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Nghỉ lễ 30/4 5 ngày liên tục, người Việt chọn đi chơi ở nơi có khí hậu mát mẻ và ưu tiên du lịch biển. Dưới đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất dịp lễ này.

Đi xem đua chó chân ngắn

Đi xem đua chó chân ngắn

Cuộc đua Corgi Marathon năm nay có 80 chú chó Corgi tham gia tranh tài. Những chú chó này đảm bảo từ 6 tháng tuổi trở lên, đã tiêm chủng đầy đủ.

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Ý kiến trên được chuyên gia quy hoạch và kiến trúc đô thị đưa ra sau khi có thông tin chặt hạ hơn 400 cây xanh để làm tuyến Metro số 2 ở TP.HCM