Thứ năm, 07/12/2023

30 phi công vừa nghỉ việc ở một hãng bay Việt

27/09/2023 2:56 PM (GMT+7)

Theo Reuters, khoảng 10% lượng phi công của thương hiệu Bamboo Airways đã rời hãng sau sự chậm trễ trong việc nhận lương.

Theo nguồn tin của Reuters, có tới 30 phi công đã rời Bamboo Airways - Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt, trong 2 tháng qua sau khi bị chậm lương.

Cụ thể, tin nhắn ngày 21/8 từ đại diện Bamboo Airways nói với các phi công nước ngoài, rằng họ sẽ nhận được 35% tiền lương tháng vào ngày hôm đó sau khi đã quá hạn một tuần. Sau đó, phần còn lại đã được thanh toán đầy đủ.

Dù nhân viên tại Bamboo Airways đã có tiền lệ trong việc chậm lương, nhưng đây là lần đầu tiên vấn đề này ảnh hưởng đến các phi công nước ngoài. Đến nay, họ tiếp tục chưa nhận được lương cho tháng 8 vốn đến hạn vào ngày 15/9.

Một hãng bay Việt liên tục nợ lương, 30 phi công nghỉ việc - Ảnh 1.

Một máy bay Airbus A321 của Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 1/2019, Bamboo Airways có chặng đường không hề dễ dàng. Các hạn chế đi lại của Việt Nam trong thời kỳ đại dịch nằm trong số những quốc gia quy định nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Do đó, họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với thương hiệu giá rẻ VietJet đang mở rộng nhanh chóng. Năm ngoái, Bamboo Airways lỗ 17.600 tỷ đồng (722 triệu USD).

Một hãng bay Việt liên tục nợ lương, 30 phi công nghỉ việc - Ảnh 2.

Bamboo Airways đang gặp khó khăn về tài chính.

Hãng bay Việt Nam đang thực hiện kế hoạch tái cơ cấu lớn, bao gồm mạng lưới đường bay, đội bay và nguồn nhân lực. Trong tuyên bố với Reuters, thương hiệu này cho biết họ đã cắt giảm một số nhân sự phi công thời gian gần đây để phục vụ mục tiêu này. Cùng với đó, Bamboo Airways phủ nhận việc chậm trả lương là nguyên nhân khiến các phi công rời đi.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Giám đốc điều hành mới của Bamboo Airways - cho biết hãng hàng không này đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn, và nằm trong quá trình tái cơ cấu, tìm mô hình kinh doanh phù hợp để phát triển.

Bamboo Airways có kế hoạch huy động vốn từ cổ đông chiến lược. Doanh nghiệp cho biết một trong những đơn vị ủng hộ tài chính lớn là ngân hàng Sacombank. Hiện tại, Sacombank chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến vấn đề này.

Bamboo Airways là hãng hàng không lớn thứ 3 tại Việt Nam, với 17% thị phần trong nước. Hãng này hiện có 30 máy bay, trong đó có 3 chiếc Boeing 787-9.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.