Thứ hai, 26/02/2024

Nhà đầu tư vét sạch 70 triệu cổ phiếu Novaland trong 1 giờ

24/07/2023 7:00 PM (GMT+7)

Sáng nay 24-7, gần 70 triệu cổ phiếu Novaland bán ra được bên mua vét sạch chỉ trong 1 giờ, giúp mã cổ phiếu này tăng giá kịch trần

Nhà đầu tư vét sạch 70 triệu cổ phiếu Novaland trong 1 giờ - Ảnh 1.

Lúc 11 giờ 30 phút, cổ phiếu NVL giao dịch tại mức giá 16.100 đồng


Đầu phiên 24-7, làn sóng thu gom cổ phiếu Novaland bất ngờ diễn ra trên sàn HoSE. Đến 11 giờ, hơn 66 triệu cổ phiếu Novaland bán ra đã được bên mua vét sạch trong vòng 1 giờ, giúp mã cổ phiếu này tăng giá kịch trần 6,9%, từ 15.150 đồng lên 16.200 đồng/cổ phiếu.

Sau đó, tuy giá cổ phiếu Novaland có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng bên mua vẫn tiếp tục thu gom, đồng thời bên bán cũng không ngừng bán ra.

Đến cuối phiên sáng, cổ phiếu Novaland tiếp tục khớp lệnh thêm hàng triệu cổ phiếu rồi kết thúc phiên sáng tại 16.100 đồng, khối lượng trao tay lên tới gần 70 triệu đơn vị.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán suy đoán giá cổ phiếu Novaland tăng nóng có thể do thị trường kỳ vọng công ty này hồi phục hoạt động, sau khi làm việc một số tổ chức lớn để thực hiện kế hoạch tài chính. Đồng thời, Novaland còn tích cực liên lạc với các chủ nợ nhằm tái cấu trúc các nghĩa vụ nợ, huy động hỗ trợ tài chính phát triển dự án.

Một số môi giới chứng khoán nhận định cổ phiếu Novaland tăng giá kịch trần đã kéo theo đà tăng nhiều mã cổ phiếu bất động sản. Cụ thể, các mã KDH tăng 4,2%, PDR tăng 2,4%, DXG tăng 3%, DIG tăng 1,8%... đã lan tỏa sắc xanh đến gần hết cổ phiếu bất động sản niêm yết trên cả 3 sàn ( HoSE, HNX và UpCom). Đà tăng của nhóm cổ phiếu này cũng kích thích nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu nhiều nhóm ngành khác.

Kết quả, cuối phiên giao dịch sáng 24-7, chỉ số VN-Index của sàn HoSE tăng 2,7 điểm lên 1.188 điểm.

Thanh khoản đạt mức cao với hơn 537 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch trên 10.000 tỉ đồng. Toàn sàn có 209 mã tăng giá và 149 mã giảm giá.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Hai máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất bao gồm COMAC C919 và ARJ21-700 đã có mặt tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh hôm nay (26/2), nhằm chuẩn bị cho những buổi trình diễn sắp tới.

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

600 doanh nghiệp với khoảng 2.000 gian hàng đã góp mặt tại Hội chợ VIFA EXPO. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng diễn ra tại TP.HCM trong năm 2024.

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

Thương hiệu cà phê Nhật Bản %Arabica đang ráo riết tuyển thêm nhân sự để mở cửa hàng thứ hai tại TP.HCM. Trước đó, kế hoạch mở cửa hàng thứ hai của %Arabica với địa điểm dự tính nằm trong Diamond Plaza ở TP.HCM bị phá sản.

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Huda do Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) sở hữu nộp vào ngân sách tỉnh Thừa Thiên-Huế 3.500 tỷ đồng năm 2023, chiếm 86,4% trong tổng thu ngân sách của tỉnh từ khối doanh nghiệp nước ngoài. Dù thị trường bia Việt Nam đang lao đao nhưng thương hiệu này vẫn là "gà đẻ trứng vàng" cho tỉnh.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.