Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 27/11/2022

Nhiều địa danh của Việt Nam chiến thắng Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

M.T

08/09/2022 8:53 AM (GMT+7)

Tại buổi lễ trao giải diễn ra tại TP.HCM, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022.

Tối 7/9, sự kiện Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania (Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương) đã diễn ra tại GEM Center (TP.HCM).

Nhiều địa danh của Việt Nam chiến thắng Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Ảnh 1.

Tại lễ trao giải, nhiều đơn vị trong nước được vinh danh.

Tại buổi lễ, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch nhận giải Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2022. Thủ đô Hà Nội chiến thắng ở hạng mục Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022 về du lịch ngắn ngày.

Sở Du lịch TP.HCM nhận giải Cơ quan quản lý du lịch cấp thành phố hàng đầu châu Á 2022. Bên cạnh đó, TP.HCM nhận giải Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á 2022. Hội An nhận giải Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022. Đà Nẵng nhận giải Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2022. Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" năm thứ 4 liên tiếp.

Nhiều địa danh của Việt Nam chiến thắng Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Ảnh 2.

Vietnam Airlines nhận Giải thưởng World Travel Awards 2022 - Khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Đặc biệt, Mộc Châu (Sơn La) lần đầu tiên nhận giải Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2022. Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng lần đầu tiên góp mặt trong hệ thống Giải thưởng Du lịch thế giới như Lux Travel DMC (giải Công ty quản lý điểm đến hàng đầu Việt Nam 2022) và hãng hàng không Vietravel Airlines (giải Hãng hàng không mới hàng đầu châu Á).

Nhiều địa danh của Việt Nam chiến thắng Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Ảnh 3.

Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh. Trong đó, Công ty du lịch Vietravel có chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quan trọng Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á 2022.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định: "Những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch Thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh rất vinh hạnh là nơi đăng cai sự kiện du lịch uy tín này. Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện mến khách đến với bạn bè thế giới".


World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến Golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á... Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Vào tháng 11/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 của World Travel Awards bình chọn.

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á (lần đầu tổ chức tại Phú Quốc). Trong năm 2022, dự kiến Việt Nam lần đầu tiên tổ chức các Lễ trao giải thưởng World Travel Awards toàn cầu. Gồm các giải: World Culinary Awards, World Travel Awards, World Mice Awards, World Influencer Awards, World Social Media Awards.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ, tăng huy động nguồn lực công - tư giai đoạn mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ, tăng huy động nguồn lực công - tư giai đoạn mới

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị triển khai chương trình hành động về phát triển vùng Đông Nam bộ.

TP.HCM kiến nghị 12 vấn đề quan trọng liên quan đất đai đưa vào dự thảo cơ chế đặc thù

TP.HCM kiến nghị 12 vấn đề quan trọng liên quan đất đai đưa vào dự thảo cơ chế đặc thù

UBND TP.HCM vừa kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường 12 nội dung trong lĩnh vực đất đai để đưa vào dự thảo nghị quyết nhằm giúp thành phố có cơ chế đặc thù, đẩy nhanh tốc độ phát triển…

Ngành đường sắt còn 69.000 chỗ trong dịp Tết, tiếp tục tăng tải phục vụ khách

Ngành đường sắt còn 69.000 chỗ trong dịp Tết, tiếp tục tăng tải phục vụ khách

Trước nhu cầu gia tăng về quê ăn Tết của người dân, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tiếp tục bổ sung thêm 2.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ.

Năm 2023: Thanh tra kinh doanh bất động sản tại hàng loạt tỉnh, thành

Năm 2023: Thanh tra kinh doanh bất động sản tại hàng loạt tỉnh, thành

Năm 2023, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra quy hoạch, kinh doanh bất động sản tại hàng nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Doanh nghiệp bất động sản lùi thời gian "tung" dự án chờ thị trường năm sau

Doanh nghiệp bất động sản lùi thời gian "tung" dự án chờ thị trường năm sau

Trước tình hình kém lạc quan của thị trường, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản đã phải "dời" kế hoạch bán hàng sang năm 2023 chờ nội lực thị trường tạo đà phát triển

Tắc nghẽn tín dụng, nguồn vốn FDI là "hy vọng" của nhà đầu tư bất động sản

Tắc nghẽn tín dụng, nguồn vốn FDI là "hy vọng" của nhà đầu tư bất động sản

Việc tìm kiếm nguồn vốn cho ngành bất động sản từ dòng vốn FDI được các chuyên gia đánh giá là khả thi bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư đến với thị trường Việt Nam hiện vẫn rất lớn.