Chủ nhật, 01/10/2023

Những công ty nào mới đổ 23 triệu USD vào ứng dụng học tiếng Anh ELSA?

19/09/2023 5:46 AM (GMT+7)

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA khá phổ biến tại Việt Nam vừa gọi được một khoản đầu tư mới tổng cộng 23 triệu USD từ một công ty thuộc Ngân hàng UOB Singapore và các nhà đầu tư hiện hữu trong ELSA.

Vòng huy động mới nhất này có tên Series C (Vòng C), được dẫn dắt bởi UOB Venture Management - công ty chuyên đầu tư của Ngân hàng UOB. 

Những nhà đầu tư khác trong vòng này gồm như UniPresident, ngân hàng Aozora (Nhật), Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG), Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ) và các tổ chức đã đầu tư vào ELSA trước đó, như Gradient Ventures (quỹ đầu tư chuyên về trí tuệ nhân tạo của Google), Monk's Hill Ventures (Singapore) và Global Ventures (Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất từ Trung Đông).

Những công ty nào mới đổ 23 triệu USD vào ứng dụng học tiếng Anh ELSA? - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng học tiếng Anh ELSA. Ảnh: ELSA

Các bên liên quan không cung cấp chi tiết con số đầu tư mới của từng đơn vị vào ELSA trong thương vụ lần này.

Theo ELSA, doanh nghiệp có văn phòng tại TP.HCM, San Francisco (Mỹ) và Lisbon (Bồ Đào Nha). Khoản đầu tư mới dự kiến được dùng để phát triển công nghệ và mở rộng sang các thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Đông.

ELSA cho biết họ có kế hoạch hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia và các trường học lớn ở Nhật Bản.

Trước vòng C này, ELSA từng huy động được 15 triệu USD từ vòng B (Series B) năm 2021, do Vietnam Investments Group của Việt Nam và quỹ đầu tư quốc tế SIG dẫn đầu.

Lần gọi vốn gần đây nhất là vào 2021 khi ELSA đã huy động được 15 triệu USD từ vòng Series B do VI Group và nhà đầu tư quốc tế SIG dẫn đầu.

 ELSA (viết đầy đủ là English Language Speech Assistant) được thành lập vào 2015, bởi nữ doanh nhân Việt Văn Đinh Hồng Vũ và chuyên gia trí tuệ nhân tạo Xavier Anguera người Bồ Đào Nha. Hồng Vũ là nhân vật được cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam quan tâm khá nhiều.

Ứng dụng ELSA hiện nay được sử dụng cho 9 loại ngôn ngữ khác nhau và đã có hơn 13 triệu người dùng, theo doanh nghiệp này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Sở hữu khu vườn rộng 1.600 m2 đang có khoảng 110 chậu hoa nhài cổ thụ với tuổi đời từ 50 - 70 năm, ông Đỗ Ngọc Tuyển - Chủ nhiệm CLB Hoa Nhài Việt Nam, ngụ tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - là người có nhiều cây hoa nhài cổ thụ nhất cả nước.

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP cho biết dự thảo Thông tư quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa vẫn còn một số nội dung quy định chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Thời tiết sang thu cũng chính là lúc những chiếc áo sơ mi kiểu cách được phái đẹp săn tìm.

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị cháy. Cư dân ở đây cho biết đám cháy xảy ra khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm có bắn pháo hoa.