Thứ bảy, 20/07/2024

Sản xuất kinh doanh tại TP.HCM đang dần hồi phục

25/06/2024 7:06 AM (GMT+7)

Theo Sở Công Thương TP.HCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của thành phố đang phát triển ổn định, tăng so với cùng kỳ 2023.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, đây là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ước tính chỉ số IIP của TP.HCM tăng 5,5% trong 6 tháng đầu năm.

Sản xuất kinh doanh tại TP.HCM đang dần hồi phục- Ảnh 1.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại TP.HCM đang có dấu hiệu hồi phục (Ảnh TL)

Theo Sở Công Thương, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do suy thoái toàn cầu nhưng các doanh nghiệp trong nước đã có đơn hàng ổn định. Nhiều đơn vị dự báo trước tình trạng khó khăn đã chủ động tiết kiệm chi phí, điều phối nguồn nguyên liệu, thay đổi giá bán phù hợp.

Trong đó, ngành nhựa vốn là ngành phụ trợ cho nhiều hoạt động sản xuất khác đã đáp ứng được yêu cầu để xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Lĩnh vực lương thực, thực phẩm và đồ uống cũng đang hồi phục trở lại với nhu cầu tiêu dùng trong nước có xu hướng tăng nhẹ. Thị trường xuất khẩu đã được mở rộng ra thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, EU.

Đặc biệt, đơn hàng nhóm thủy sản đang có dấu hiệu cải thiện, tăng trên 30%. Tuy nhiên, giá bán trong nước vẫn không tăng cao để duy trì kích cầu, trong khi nguyên liệu đầu vào tại chỗ và nhập khẩu đều tăng khiến biên lợi nhuận của doanh nghiệp bị thu hẹp.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục hồi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, thành phố đã triển khai chương trình hỗ trợ hoạt động sản xuất sản phẩm cơ khí - tự động hóa, cao su - nhựa, chế biến lương thực thực phẩm, phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng.

(Theo Công Luận)

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.