Thứ sáu, 21/06/2024

Cũng như Sabeco, P/S, Nhựa Bình Minh, cuối cùng Bột giặt Lix đã bị nước ngoài thâu tóm?

12/06/2023 10:02 PM (GMT+7)

Bột giặt Lix vừa công bố thông tin bất thường thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại công ty đang ở mức 50%. Lix được xem là thương hiệu cạnh tranh với những “ông lớn” đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam như P&G, Unilever.

Công ty CP Bột giặt Lix (mã chứng khoán LIX) ngày 12/6 công bố thông tin bất thường, thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại công ty ở mức 50%.

Trước đó ngày 9/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản gửi Lix, thông báo hồ sơ tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của Lix đạt mức 50% là đầy đủ, hợp lệ theo quy định. 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đề nghị Bột giặt Lix công bố thông tin này theo đúng quy định. 

Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đề nghị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cập nhật, điều chỉnh trên hệ thống về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại LIX theo quy định.

Sau Sabeco, P/S, Nhựa Bình Minh, Bột giặt Lix cũng đã bị nước ngoài thâu tóm? - Ảnh 1.

Bột giặt Lix bị thâu tóm? Bột giặt Lix vừa công bố thông tin bất thường thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại công ty đang ở mức 50%. Ảnh: Lix

Theo các thông tin được Lix công bố, hiện chưa xác định cá nhân, doanh nghiệp nào đã nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Bột giặt Lix.

Năm 2022, Lix đạt 2.815 tỷ đồng doanh thu (hoàn thành 97% kế hoạch năm), lợi nhuận trước thuế đạt 262 tỷ đồng (vượt 17% kế hoạch đã đề ra). 

Năm 2023, Lix đặt mục tiêu doanh thu 2.957 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Dù vậy, lợi nhuận chỉ khiêm tốn ở mức 225 tỷ đồng, giảm 14% so với năm năm 2022.

Lix cũng đặt kế hoạch tăng cường cho kênh bán hàng truyền thống và kênh hiện đại. Chẳng hạn, với kênh truyền thống, doanh nghiệp sẽ thúc đẩy sản lượng bột giặt, với việc kích thích nhân viên bán hàng và tăng khuyến mãi, nhất là khu vực Tây Nguyên, Bình Phước.

Còn kênh hiện đại, doanh nghiệp lên kế hoạch sản lượng từng quý cho từng siêu thị lớn, có chính sách khuyến mãi từng mã hàng, để tăng doanh thu. Và đặc biệt, linh hoạt kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử.

Bột giặt Lix trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Được thành lập vào năm 1972, qua gần 5 thập kỷ, Bột giặt Lix đã trở thành một trong những nhà sản xuất bột giặt, chất tẩy rửa lỏng và mỹ phẩm hàng đầu trong nước.

Các dòng sản phẩm của Lix hiện nay gồm bột giặt, nước giặt, nước xả (nước làm mềm vải), nước rửa chén, nước lau sàn, nước tẩy Javel, nước lau kính, gel rửa tay khô, nước tẩy toilet... mang thương hiệu Lix, quen thuộc với nhiều gia đình Việt.

Trong nước, Lix được xem là thương hiệu cạnh tranh với những “ông lớn” đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam như P&G, Unilever.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.