Thứ sáu, 24/05/2024

Sau Tết Dương lịch, giá vé máy bay bớt đắt đỏ

06/01/2024 3:52 PM (GMT+7)

Sau Tết Dương lịch 2024, ngành hàng không bước vào giai đoạn thấp điểm trước khi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Giá vé máy bay kết nối các địa phương chính vì thế cũng "mềm hơn".

Các chuyên gia hàng không cho biết, giá vé máy bay được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt với nhiều dải giá, tùy tình hình thị trường, quy luật cung – cầu. Hiện nhu cầu đi lại của người dân qua đường hàng không có xu hướng giảm nên giá vé có xu hướng giảm nhiệt.

Theo khảo sát của PV Thế Giới Tiếp Thị Online, giá vé máy bay từ TP.HCM kết nối các địa phương đang khá "mềm". Trên trang bán vé của Vietnam Airlines, giá vé máy bay chặng TP.HCM – Hà Nội trong giai đoạn giữa tháng 1/2024 chỉ dao động mức hơn 2 triệu đồng/vé (hạng phổ thông) và gần 6 triệu đồng/vé (hạng thương gia). 

Sau Tết Dương lịch, giá vé máy bay bớt đắt đỏ- Ảnh 1.

Giá vé máy bay TP.HCM đi Thanh Hoá giai đoạn giữa tháng 1/2024 không căng thẳng. Ảnh: Gia Linh

Trong đó, các chuyến bay liên danh do Pacific Airlines khai thác còn có mức giá thấp hơn nữa (chỉ hơn 1,7 triệu đồng/vé). Trên trang bán vé trực tuyến, hãng Vietjet đang bán vé TP.HCM – Hà Nội trong giai đoạn trên chỉ với giá 1,6 triệu đồng/vé (hạng vé Eco) và 4,5 triệu đồng/vé (hạng vé Skyboss).

Đáng chú ý, giá vé máy bay từ TP.HCM đi đường bay cao điểm Thanh Hóa cũng không căng thẳng như dịp Tết. Theo đó, Vietnam Airlines đang bán vé giai đoạn giữa tháng 1/2024 với hơn 2 triệu đồng – 4,2 triệu đồng (tùy từng hạng vé). Hãng Vietjet Air đang bán vé với giá chỉ từ 1,3 triệu đồng – 4,5 triệu đồng (tùy hạng vé).

Ngoài ra, giá vé máy bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng... cũng hạ nhiệt hơn rất nhiều, dao động mức từ 1,5 đồng - 4,5 triệu đồng (tùy hạng vé và tùy từng hãng). Trong khi trước đó, dịp Tết Dương lịch vừa qua, giá vé máy bay tăng cao rất nhiều so với hiện nay.

So sánh với dịp Tết Nguyên đán sắp tới thì mức giá vé trong giai đoạn sau Tết Dương lịch thấp hơn đáng kể. Theo đó, tùy từng hạng vé và tùy từng hãng mà giá vé máy bay Tết khứ hồi từ TP.HCM đi Hà Nội vẫn dao động mức 7 triệu đồng - 20 triệu đồng, giá vé khứ hồi từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung vẫn dao động mức từ 5 triệu đồng - 9 triệu đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) cho thấy Việt Nam xếp thứ 59, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 52 vào năm 2022. Đáng chú ý, hạ tầng dịch vụ được đánh giá là yếu.

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

Nguồn cung nhà ở xã hội hiện nay tại TP.HCM vẫn rất khan hiếm. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung hoàn tất thủ tục pháp lý 37 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 35.000 căn.

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

Các tháng đầu năm 2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ 15.541 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Dù là gói tín dụng dành cho nhà ở xã hội, nhưng mức lãi vay lại ở mức cao, đây là một trong 3 nguyên nhân khiến gói 120.000 tỷ đồng có tiến độ giải ngân chậm.

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

UBND TP.HCM vừa thông qua Chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 - 2025 và tầm nhìn đến 2030. Theo đó, xu hướng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn đang và sẽ định hình lại tương lai của thị trường và các ngành trong vài thập kỷ tới.

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Lễ hội Sông nước TP.HCM chính thức diễn ra vào cuối tháng này và kéo dài liên tục 10 ngày. Đây được xem là một trong những lễ hội mới tại TP.HCM với chuỗi hoạt động lớn được đầu tư hoành tráng.