Thứ tư, 17/04/2024

Tháo dỡ đôi rồng dài hơn 100m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

03/04/2024 5:35 PM (GMT+7)

Đôi rồng dài hơn 100m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ được tháo gỡ, sau gần 2 tháng phục vụ người dân và du khách tại TP.HCM.

Ngày 3/4, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, việc tháo gỡ hai linh vật rồng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) cơ bản hoàn thành. Tại hiện trường, phần đầu của hai linh vật rồng vẫn còn để lại, được trùm bạt phủ kín.

Những khung thép của phần thân linh vật được chia thành đoạn ngắn, để dọc phố đi bộ. Bên cạnh đó, nhiều bồn hoa tạm được dựng lên lúc thi công đường hoa năm 2024 cũng đã được tháo gỡ, chờ dọn dẹp.

Tháo dỡ đôi rồng dài hơn 100m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 1.

Ngày 3/4, ban tổ chức đã hoàn thành tháo dỡ đôi rồng dài hơn 100m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: An Hải

Trong sáng cùng ngày, hơn 20 nhân công cùng 6 xe tải bận rộn tháo rời nhiều bộ phận của hai linh vật rồng dài hơn 100m.

Được biết, tối 7/2 (tức ngày 28 Tết) đường hoa Nguyễn Huệ chính thức khai mạc, mở cửa cho người dân và du khách đến tham quan. 

Sau 8 ngày, đến khuya ngày 14/2 (mùng 5 Tết), gần 200 công nhân tất bật dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ.

Riêng cặp linh vật rồng với tên gọi “Lưỡng long triều liên” (đôi rồng chầu sen) - là đại cảnh hoành tráng nhất của đường hoa Nguyễn Huệ 2024, được giữ lại, phục vụ du khách đến hết tháng Giêng.

Theo đại diện Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist - Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ), cặp linh vật ban đầu dự kiến được giữ đến hết tháng Giêng (ngày 9/3) rồi tháo dỡ. Tuy nhiên, do hiện trạng cặp linh vật vẫn còn tốt nên đơn vị kéo dài thêm thời gian để khách tham quan. Sau khi tháo dỡ, nhiều bộ phận của linh vật này sẽ được chuyển lên Đà Lạt để tiếp tục trưng bày.

Tháo dỡ đôi rồng dài hơn 100m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 3.

Những chi tiết được tháo dỡ ra từ linh vật rồng, chờ dọn dẹp. Ảnh: An Hải

Cặp linh vật “Lưỡng long triều liên” gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m.

Miệng rồng ngậm ngọc đường kính 50cm được mô phỏng bằng mica đục, bên trong chứa đèn. Linh vật rồng được tạo hình thân thiện với môi trường khi hơn 90% chất liệu sử dụng đến từ mây tre, mành quạt nan.

Tháo dỡ đôi rồng dài hơn 100m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 4.

Không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ sau khi tháo dỡ cặp linh vật rồng dài hơn 100m. Ảnh: An Hải

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách đã đến đường hoa và hàng chục nghìn lượt tải app Seensio Go – săn hiệu ứng rồng bay được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Theo thống kê của Ban tổ chức, đã có khoảng 10 triệu hình ảnh liên quan đường hoa Nguyễn Huệ 2024 cập nhật trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?