Thứ tư, 17/04/2024

Người Việt ngày càng chuộng mua iPhone trên các sàn thương mại điện tử

27/03/2024 3:05 PM (GMT+7)

Các nhà bán lẻ điện thoại phải dè chừng khi người Việt ngày càng chuộng mua iPhone trên các sàn thương mại điện tử. Doanh thu iPhone 15 series bán ra trên mạng tăng vọt và cao gấp 5,3 lần so với dòng iPhone tiền nhiệm.

Theo báo cáo vừa được YouNet ECI (YouNet Ecommerce Intelligence) công bố, dữ liệu từ nền tảng EcomHeat của YouNet ECI cho thấy từ tháng 9 đến hết tháng 12/2023, 3 sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada và Tiki đã bán được 27.400 chiếc iPhone 15 series, mang về hơn 891 tỷ đồng doanh thu. Đây là thời gian đầu iPhone 15 series được mở bán tại Việt Nam.

Cùng thời điểm mở bán vào năm 2022, iPhone 14 series chỉ thu về 168,7 tỷ đồng trên các sàn thương mại điện tử. Điều này cho thấy, doanh thu iPhone 15 series trên Shopee, Lazada và Tiki cao gấp 5,3 lần iPhone 14 series.

Người Việt ngày càng chuộng mua iPhone trên các sàn thương mại điện tử- Ảnh 1.

Thế Giới Di Động, FPT Shop phải dè chừng trước tin này: Doanh thu iPhone 15 series bán ra trên Shopee, Lazada, Tiki tăng vọt và cao gấp 5,3 lần so với dòng iPhone tiền nhiệm. Nguồn: YouNet ECI

Theo dữ liệu YouNet ECI thu thập được, iPhone 15 ProMax là phiên bản bán chạy nhất, đóng góp đến 71,4% doanh thu của dòng trên các sàn thương mại điện tử, với 636,2 tỷ đồng trong các tháng đầu mở bán.

Khi tìm hiểu về động lực tăng trưởng của iPhone 15 series trên sàn thương mại điện tử, nền tảng này nhận ra một điểm thú vị: Các sự kiện siêu sale ngày đôi của các sàn đã thúc đẩy nhu cầu mua iPhone, bằng chứng là doanh thu các sản phẩm tăng vọt.

Cụ thể, trong tuần diễn ra siêu sale 10/10, doanh thu iPhone 15 series trên Shopee, Lazada, Tiki đạt 68,2 tỷ đồng, tăng 92% so với doanh thu tuần trước đó. Đến siêu sale 11/11, con số này cán mốc 140,3 tỷ đồng, tăng 409% so với tuần trước đó. Tương tự, doanh thu iPhone 15 Series chạm đỉnh với 148,6 tỷ đồng vào tuần lễ siêu sale 12/12.

Như vậy, tính riêng 3 tuần lễ siêu sale ngày đôi quý IV/2023, tổng doanh thu của iPhone 15 series đã cán mốc 357,1 tỷ đồng, chiếm đến 40% tổng doanh thu iPhone 15 series các sàn bán trong cả quý.

“Điều này cho thấy, các nhà bán lẻ Apple đang dần hòa nhập vào các sự kiện, chương trình khuyến mãi trên sàn thương mại điện tử với việc gia tăng đầu tư truyền thông, mã giảm giá trên sàn. Thực tế chứng minh, sức hút nhờ giá tốt đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng và người mua hàng đang dần đón nhận tốt hình thức mua hàng chính hãng qua kênh online”, báo cáo của YouNet ECI nhận định.

Người Việt ngày càng chuộng mua iPhone trên các sàn thương mại điện tử- Ảnh 2.

Ngày càng nhiều kênh phân phối iPhone tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Phúc Minh

Ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển hướng mua iPhone trên các sàn thương mại điện tử, cùng sự cạnh tranh khốc liệt về giá của các sàn sẽ là thách thức lớn đối với các nhà bán lẻ Apple tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Thế Giới Di Động, FPT Shop đang là hai “ông lớn” bán lẻ sản phẩm điện thoại, hàng công nghệ nói chung và các sản phẩm Apple nói riêng. Ngoài ra, còn một loạt chuỗi khác với quy mô nhỏ hơn như CellphoneS, ShopDunk, Di Động Việt…

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, năm 2023, các chuỗi điện thoại, kể cả hai “ông lớn” là Thế Giới Di Động, FPT Shop cũng lần đầu tiên đua giảm giá, so kè thậm chí đến mức chênh nhau chỉ 10.000 đồng cho mỗi chiếc điện thoại để giành là chuỗi bán rẻ nhất.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?