Thứ sáu, 24/05/2024

Tiệm vàng TP.HCM vắng hoe khi giá tăng giảm điên cuồng trong ngày 29/12

29/12/2023 4:53 PM (GMT+7)

Giá vàng miếng SJC tăng giảm điên cuồng trong ngày 29/12, khi giảm sốc 4 triệu đồng/lượng rồi tăng trở lại đến 3 triệu đồng sau đó. Từ tâm lý bán, người giữ vàng chuyển sang thận trọng, nghe ngóng khiến các tiệm vàng lớn nhỏ đều vắng lặng.

Giá vàng miếng SJC sau khi giảm điên cuồng 3,5 triệu đồng/lượng đầu giờ sáng 29/12 đã bật tăng ngay 3 triệu trở lại cũng trong buổi sáng. Giá mua vào - bán ra cuối buổi sáng 74 - 77 triệu đồng/lượng.

Đến chiều 29/12, giá vàng đã dần ổn định hơn. Lúc 16h, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đảo chiều giảm 1 triệu đồng so với cuối buổi sáng, xuống 73 - 76 triệu đồng một lượng, chênh lệch mua bán lên đến 3 triệu đồng.

Người dân thận trọng khi giá vàng tăng giảm điên cuồng, mua - bán cách 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vàng tăng giảm điên cuồng ngày 29/12, mua- bán tại các tiệm vàng trầm lắng. Ảnh: Phúc Minh

Đáng chú ý, DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào và bán ra chênh lệch lên đến 5 triệu đồng/lượng: Mua vào 71 triệu đồng/lượng, bán ra 76 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu mua vào chỉ 71 triệu đồng/lượng, bán ra 74,9 triệu đồng/lượng.

Giãn cách mua bán quá cao cùng với giá vàng tăng giảm điên cuồng khiến nhiều người thận trọng ở cả chiều mua lẫn chiều bán.

Tại chợ Thiếc, chợ chuyên kinh doanh vàng lớn khu vực quận 11, các tiệm vàng ngày 29/12 vắng hoe, chỉ lác đác khách. 

Ông Võ Văn Quý - chủ một tiệm vàng tại chợ Thiếc, cho biết giá vàng biến động quá mạnh, tăng giảm bất ngờ, mỗi lần tăng giảm dao động lên đến vài triệu đồng nên người dân hạn chế mua - bán. Theo ông, so với hai hôm trước, trong hôm nay, khách có phần thận trọng hơn.

Tại đường vàng bạc đá quý Bùi Hữu Nghĩa, quận 5, tình hình cũng tương tự.

Người dân thận trọng khi giá vàng tăng giảm điên cuồng, mua - bán cách 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Chợ Thiếc, quận 11 vắng lặng trong ngày 29/12, khi giá vàng tăng giảm điên cuồng. Ảnh: Thu Hoài

Ngay cả tiệm vàng Mi Hồng gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh - nơi cả tuần qua tấp nập khách đến bán thì hôm nay, trước tình hình giá vàng thay đổi đột ngột, nhiều rủi ro, khách hàng thận trọng.

Chiều 29/12, số lượng người đến giao dịch không cao, chỉ lác đác vài khách đến bán. Số lượng khách mua vàng cũng không cao. Nhân viên đứng bán còn nhiều hơn cả khách vào mua. Nhiều khách đến xem, tần ngần rồi quyết định ra về vì không dám mua hay bán trong lúc giá vàng liên tục thay đổi.

Người dân thận trọng khi giá vàng tăng giảm điên cuồng, mua - bán cách 5 triệu đồng - Ảnh 3.

Giá vàng miếng tăng giảm điên cuồng nhưng vàng nữ trang không biến động mạnh, khách có giao dịch trong hôm nay chủ yếu mua vàng nữ trang. Ảnh: Hồng Phúc.

Diễn biến điều chỉnh giá vàng dữ dội diễn ra sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng và vàng quốc tế ở mức cao.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới và trong nước để khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp theo quy định để bình ổn thị trường vàng; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó với biến động của giá vàng thế giới và trong nước để sẵn sàng các biện pháp xử lý, sử dụng các công cụ theo thẩm quyền phù hợp, hiệu quả…

Ngân hàng Nhà nước được yêu cầu khẩn trương có giải pháp hiệu quả để quản lý, điều hành giá vàng miếng trong nước theo nguyên tắc thị trường, không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế ở mức cao như thời gian qua ảnh hưởng tiêu cực đến điều hành kinh tế vĩ mô.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) cho thấy Việt Nam xếp thứ 59, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 52 vào năm 2022. Đáng chú ý, hạ tầng dịch vụ được đánh giá là yếu.

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

Nguồn cung nhà ở xã hội hiện nay tại TP.HCM vẫn rất khan hiếm. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung hoàn tất thủ tục pháp lý 37 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 35.000 căn.

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

Các tháng đầu năm 2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ 15.541 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Dù là gói tín dụng dành cho nhà ở xã hội, nhưng mức lãi vay lại ở mức cao, đây là một trong 3 nguyên nhân khiến gói 120.000 tỷ đồng có tiến độ giải ngân chậm.

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

UBND TP.HCM vừa thông qua Chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 - 2025 và tầm nhìn đến 2030. Theo đó, xu hướng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn đang và sẽ định hình lại tương lai của thị trường và các ngành trong vài thập kỷ tới.

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Lễ hội Sông nước TP.HCM chính thức diễn ra vào cuối tháng này và kéo dài liên tục 10 ngày. Đây được xem là một trong những lễ hội mới tại TP.HCM với chuỗi hoạt động lớn được đầu tư hoành tráng.