Thứ hai, 27/05/2024

Tim Cook và lãnh đạo cấp cao Apple đến Việt Nam, cứ điểm sản xuất của "táo khuyết"

15/04/2024 6:34 PM (GMT+7)

Trong khi Apple đang thúc đẩy doanh số ở các thị trường mới, CEO Tim Cook dẫn theo nhóm lãnh đạo cấp cao đến Việt Nam, một trong những địa bàn sản xuất quan trọng nhất của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

"Xin chào, Việt Nam", Tim Cook gửi lời chào đầu tiên đến Việt Nam bằng tiếng Việt trên tài khoản mạng xã hội X của ông vào trưa 15/4 sau khi đặt chân đến Hà Nội.

Tim Cook và lãnh đạo cấp cao Apple đến Việt Nam, cứ điểm sản xuất của  "táo khuyết"- Ảnh 1.

Tim Cook (bên trái), CEO của Apple, đi bộ gần Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội ngày 15/4/2024. Nguồn: Getty

Có mặt cùng CEO của "táo khuyết" trong chuyến công tác ngày 15 và 16/4 gồm ba Phó Chủ tịch: Lisa Jackson, Iris Cui và Nick Amman. Ngoài ra, thành phần của đoàn cũng có tên bà Elizabeth Hernandez, Giám đốc cấp cao châu Á của Apple; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Apple Việt Nam và bà Kristin Quayle, Phó Chủ tịch Truyền thông toàn cầu Apple.

Theo thông báo từ Apple Việt Nam hôm nay 15/4, Aple sẽ công bố việc tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, cùng các tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương.

Thông báo cho biết trong năm nay, tập đoàn sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập, mang đến cơ hội lớn hơn cho họ trong chuỗi cung ứng. Apple cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, khi tập đoàn tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam.

Tim Cook cho biết thêm rằng Apple luôn nỗ lực xây dựng những mối liên kết sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân ở nơi tập đoàn này hoạt động.

Hiên nay, 27 nhà cung cấp của Apple đang hoạt động tại Việt Nam. Danh sách này gồm Samsung, LG, Intel, Foxconn, Goertek, Wistron, Pegatron, Luxshare ICT, Qualcomm, Murata Manufacturing... Cao nhất trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan với 28 đơn vị. Việt Nam đứng thứ hai khu vực.

Trong hai ngày tại Việt Nam, lịch trình của Tim Cook và dản lãnh đạo Apple được cho là dày đặc, gồm gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên và khách hàng nhằm hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của Apple.

Tim Cook và lãnh đạo cấp cao Apple đến Việt Nam, cứ điểm sản xuất của  "táo khuyết"- Ảnh 3.

Tim Cook (bên phải) chụp hình cùng Duy Thẩm, người chuyên đánh giá các sản phẩm công nghệ, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 15/4/2024. Ảnh: tài khoản mạng X của Tim Cook

Từ năm 2023 đến nay, Apple đẩy mạnh các hoạt động gia tăng sự hiện diện tại Việt Nam. Tháng 5/2023, công ty mở cửa hàng trực tuyến Apple Store Online, rồi triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay vào tháng 8 cùng năm.

Tháng 2/2024, Apple đưa vào hệ thống xe chụp ảnh bản đồ chi tiết để hỗ trợ những tính năng cao cấp của Apple Maps tại Việt Nam. Công ty cũng mở rộng tìm kiếm nhân sự tại Việt Nam khi đăng tuyển dụng kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và trí tuệ nhân tạo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.