Thứ hai, 22/07/2024

TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công

07/07/2024 4:27 PM (GMT+7)

Để đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư công, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng hợp ý kiến về việc ủy quyền cho các quận, huyện (trừ TP.Thủ Đức) thực hiện nhiều vấn đề liên quan quy hoạch.

Liên quan đến vấn đề đầu tư công thuộc lĩnh vực quy hoạch trên địa bàn, Văn phòng UBND TP.HCM vừa cho biết Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp nghe về vướng mắc, khó khăn các dự án.

Được biết, lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo Văn phòng UBND TP.HCM khẩn trương tổng hợp ý kiến thành viên UBND TP.HCM về ủy quyền cho UBND các quận, huyện (trừ TP.Thủ Đức) tổ chức phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 (theo Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ) và quy hoạch chi tiết 1/500 (để phục vụ dự án đầu tư công), tổng hợp trình UBND Thành phố phê duyệt.

TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công- Ảnh 1.

TP.HCM chỉ đạo nhiều nội dung để đẩy nhanh các dự án đầu tư công thuộc lĩnh vực quy hoạch. Ảnh: Gia Linh

Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc khẩn trương có ý kiến về chuyên môn gửi cho UBND các quận - huyện để phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu trên địa bàn để phục vụ dự án đầu tư công theo ủy quyền.

Lãnh đạo thành phố giao UBND các quận - huyện khẩn trương có báo cáo kết quả rà soát với các dự án đầu tư công đang ở bước rà soát đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, gửi Sở Quy hoạch – Kiến trúc để thẩm định trình UBND Thành phố chấp thuận chủ trương thực hiện.

Đối với các dự án cải tạo hệ thống thoát nước cần mở rộng khẩu độ cống có khác so với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc nghiên cứu, tổng hợp đề xuất giải pháp phê duyệt thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đầu tư công, sau đó cập nhật vào quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Ngoài ra, UBND các quận - huyện và các Sở ngành được giao thực hiện đầy đủ các bước để khẩn trương thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch tại các dự án đầu tư công theo Ủy quyền và các chỉ đạo của UBND Thành phố.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Từ 1/8, môi giới bất động sản không còn tự tung tự tác

Từ 1/8, môi giới bất động sản không còn tự tung tự tác

Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ 1/8 tới, trong đó, bổ sung thêm các quy định quản lý hoạt động môi giới bất động sản. Điều này góp phần chuyên nghiệp hóa hoạt động môi giới, giảm bớt bất ổn của thị trường bất động sản.

Xiaomi MIX Flip có giá từ 20,9 triệu đồng

Xiaomi MIX Flip có giá từ 20,9 triệu đồng

Tại sự kiện mới nhất, Xiaomi đã tiết lộ một loạt các sản phẩm mới bao gồm điện thoại thông minh và thiết bị đeo, trong đó có Xiaomi MIX Flip.

Nguy cơ nhiều chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ

Nguy cơ nhiều chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ

Liên quan đến vấn đề phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ theo thời hạn hợp đồng, UBND quận 8 đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Phim của Thành Long lỗ nặng

Phim của Thành Long lỗ nặng

Thương hiệu Thành Long không còn sức hút khi liên tiếp có tác phẩm lỗ nặng. Sau "Long mã tinh thần" lỗ 31 triệu USD, bộ phim "Truyền thuyết" không tạo được tiếng vang.

Ba lần được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ba lần được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ba lần được tiếp kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với Anh hùng Lao động Phạm Thị Huân (Ba Huân), người được mệnh danh là "nữ tướng" của ngành trứng Việt Nam, đó là những kỷ niệm sâu sắc và vô giá mà nói như bà, không phải ai cũng có được vinh dự đó.

Quỹ Khởi Sự Từ Tâm tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa và trao học bổng cho học sinh tại Côn Đảo

Quỹ Khởi Sự Từ Tâm tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa và trao học bổng cho học sinh tại Côn Đảo

Ngày 19/7, Quỹ Khởi Sự Từ Tâm phối hợp Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức hành hương, viếng nghĩa trang Hàng Dương; tặng quà cựu tù Côn Đảo; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.