Thứ sáu, 21/06/2024

TP.HCM thu giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, hóa đơn

05/04/2024 3:58 PM (GMT+7)

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã phát hiện và tạm giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, hoá đơn chứng từ trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 5/4, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa tạm giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị ước tính hơn 2,5 tỷ đồng.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP.HCM) và Công an phường 15 (quận 10) đã tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh chứa trữ hàng hóa tại địa chỉ phường 15 (quận 10).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, trị giá hàng hóa vi phạm là 2.521.390.000 đồng. 

TP.HCM thu giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, hóa đơn- Ảnh 1.

Số thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 7.963 hộp thuốc tân dược, ước tính trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. Số thuốc tân dược này chưa qua sử dụng, không ghi xuất xứ, có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng nước ngoài, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có tài liệu chất lượng kèm theo, không rõ tình trạng chất lượng, không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở kinh doanh cho biết toàn bộ hàng hóa là thuốc tân dược được mua thu gom, trôi nổi tại thị trường trong nước. Chủ cơ sở này mua hàng không có hóa đơn chứng từ, không có tài liệu chất lượng kèm theo, không cùng một lô hàng nên không có cơ sở kiểm nghiệm chất lượng, không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của người bán.

Qua đó, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.