Thứ bảy, 20/04/2024

Quý I, vi phạm trật tự xây dựng tại TP.HCM giảm mạnh

03/04/2024 3:12 PM (GMT+7)

Các tháng đầu năm, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp các đơn vị thực hiện kiểm tra trên 10.500 lượt công trình. Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 49 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, giảm 42 trường hợp so với cùng kỳ, tỷ lệ giảm 46,2%.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết trong quý vừa qua lực lượng Thanh tra Sở đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra trên 10.500 lượt công trình. 

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 49 trường hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng, giảm 42 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023, tỷ lệ giảm 46,2%.

Quý I, vi phạm trật tự xây dựng tại TP.HCM giảm mạnh - Ảnh 1.

Số lượng vi phạm trật tự xây dựng tại TP.HCM có xu hướng giảm. Ảnh: Gia Linh

Được biết, trong các trường hợp vi phạm thì có 13 trường hợp sai phép (chiếm tỉ lệ 26,53%), giảm 30 trường họp so với cùng kỳ năm 2023 (giảm 69,8%); 28 trường hợp không phép (chiếm tỉ lệ 57,14%) tổng số vi phạm), tăng 7 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023 (tăng 33,3%). 

Ngoài ra, có 8 trường hợp thuộc các vi phạm khác như công trình không che chắn, rơi vãi vật liệu xây dựng... giảm 19 trường họp so với cùng kỳ (giảm 70,4%).

Ngoài ra, trong quý 1, thành phố đã cấp giấy phép xây dựng cho 5.078 trường hợp với tổng diện tích trên 1,3 triệu m2 sàn xây dựng. Như vậy, so với cùng kỳ, số lượng giấy phép xây dựng được cấp tăng 419 trường hợp, tương đương 9%. Trong đó, Sở Xây dựng cấp 14 giấy phép xây dựng, với tổng diện tích sàn xây dựng gần 260.000m2.

Nhiệm vụ thời gian tới, sở Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch liên tịch giữa Sở Xây dựng với UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.